Ngọc nữ phim "Mắt biếc" mở quán cơm tấm mưu sinh

Nữ diễn viên khởi nghiệp bán cơm tấm để nối tiếp ước mơ của mẹ.

Trúc Anh sinh năm 1998, từng tham gia các bộ phim như: “Ngốc ơi tuổi 17”, “Nhà nàng ở cạnh nhà tôi”, “Mắt biếc”, “Thiên thần hộ mệnh”... Nhất là sau thành công của “Mắt biếc”, tên tuổi của Trúc Anh được khán giả chú ý nhiều hơn.

Xuất hiện tại chương trình “Tay phải tay trái” mới đây, Trúc Anh lần đầu tiết lộ về những áp lực với sự nghiệp diễn xuất và chia sẻ lý do vắng bóng trên màn ảnh thời gian gần đây.

Ngọc nữ phim "Mắt biếc" mở quán cơm tấm mưu sinh - 1

Trúc Anh nổi tiếng khi đóng chính nhiều phim điện ảnh

Nói về cơ duyên đến với nghề diễn viên, Trúc Anh hồn nhiên cho biết trước đây đã có cơ hội tiếp xúc với nghệ thuật thông qua việc đóng quảng cáo nhưng chưa bao giờ nghĩ sẽ trở thành diễn viên. Chiêm nghiệm lại quá trình làm nghề tuy chưa đủ dài nhưng cũng có cơ hội thử thách qua nhiều thể loại, nữ diễn viên cho biết vai diễn trong phim “Thiên thần hộ mệnh” đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với cô.

“Đa số tôi chỉ đóng những vai nhẹ nhàng, hồn nhiên, ngây thơ trong trẻo thôi nhưng “Thiên thần hộ mệnh” là thể loại phim và vai diễn khó hơn những vai khác, gai góc và nhiều cảnh tâm lý nặng mà lần đầu tiên tôi trải nghiệm”, Trúc Anh nói.

Trúc Anh chưa từng được đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp nên phần lớn, cô vừa làm vừa học, tự tìm cách lấy tâm lí khi ra set quay. Thỉnh thoảng, nữ diễn viên 9x cũng gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian hơn khi muốn thoát tâm lí như các bạn được đào tạo chuyên nghiệp.

Ngọc nữ phim "Mắt biếc" mở quán cơm tấm mưu sinh - 2

Có thời gian nữ diễn viên tăng cân quá đà nhưng nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau đó

Trong khoảng 2 năm, cô vắng bóng màn ảnh rộng để cân bằng cuộc sống và tập trung thực hiện ước mơ ấp ủ bấy lâu nay. Gần đây, Trúc Anh gây bất ngờ khi tiết lộ làm bà chủ của một quán cơm tấm. Hiện tại, thương hiệu đồ ăn của nữ diễn viên đã có 2 cơ sở đi vào hoạt động và một cơ sở sắp khai trương. Trúc Anh cho hay ý định mở quán cơm tấm ngoài mưu sinh thì còn để nối tiếp ước mơ của mẹ.

“Mẹ tôi khởi nghiệp món cơm tấm này từ năm 1993, vì một vài lý do mà phải gác lại chuyện buôn bán nhưng ước mơ đó vẫn luôn ấp ủ trong tôi. Bắt đầu từ mùa dịch thì trong lòng tôi dâng trào mong muốn mang đồ ăn ngon đến mọi người và thế là tôi quyết định mở quán”.

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình kinh doanh, nữ diễn viên không ngần ngại thừa nhận vì là nghệ sĩ nên ít nhiều bị cảm xúc chi phối, tuy nhiên cô may mắn vì luôn có mẹ và các cộng sự bên cạnh để cùng bàn bạc và thảo luận.

Khi được hỏi về bí quyết để kinh doanh cơm tấm thành công, nữ diễn viên hài hước nói: “Công thức ướp thịt là bí quyết của mẹ tôi mấy chục năm nay rồi, công thức bí truyền đó mẹ tôi giữ rất bí mật, cả tôi cũng không biết được hết 100%”.

Hiện Trúc Anh là bà chủ của một quán cơm tấm

Về kế hoạch phát triển chuỗi cơm tấm, Trúc Anh tiết lộ đã có thêm vài ý tưởng mới nhưng sẽ xây dựng theo một loại hình khác, mới lạ hơn. Bên cạnh đó, Trúc Anh cũng cho biết đang tập trung hoàn thành dự án phim truyền hình để sớm trở lại hoàn thành chương trình đại học.

Trai Úc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc