Diva Hồng Nhung kể về năm 20 tuổi 'hát điên loạn, ghê gớm' vì lương thấp

Những tâm sự của diva Hồng Nhung về việc cân bằng giữa những cảm xúc tích cực lẫn tiêu cực.

MONO kể lại câu chuyện được diva Hồng Nhung hỗ trợ trong một sự kiện giao thừa tại Hà Nội. "Hôm đó, tôi kẹt xe và không thể đến kịp giờ hát. Chị Hồng Nhung đã hát giúp tôi tận 30 phút.

Khi tới, tôi cảm ơn chị rất nhiều. Chị nói lại: 'Không có gì. Nếu chị rơi vào hoàn cảnh của em, em cũng giúp chị phải không?' Đó là câu nói tôi nhớ mãi đến tận thời điểm hiện tại", ca sĩ sinh năm 2000 nói thêm.

Diva Hồng Nhung kể về năm 20 tuổi 'hát điên loạn, ghê gớm' vì lương thấp - 1

Diva Hồng Nhung đã "cứu" MONO khi ca sĩ này gặp vấn đề 

Trả lời câu hỏi "Âm nhạc đến từ bộ phận nào của cơ thể", MONO lập tức đưa ra đáp án là "trái tim và tâm hồn". Diva Hồng Nhung lại khẳng định: "Lúc tôi bằng tuổi MONO, thứ hoạt động âm nhạc nhiều nhất không phải trái tim và tâm hồn mà là thanh đới. Hát điên loạn, ghê gớm. Tôi hát nhiều hơn MONO bây giờ nhiều, vì lúc đó lương thấp lắm. Mỗi tối phải hát 3 chỗ. Thứ 7, Chủ Nhật phải hát 5 chỗ. Cộng hết lại mới đủ sống".

MONO giải thích bản thân là người viết nhạc, nên luôn suy nghĩ rằng âm nhạc được xuất phát từ trái tim và tâm hồn. "Trong mỗi cuộc trò chuyện, mỗi không gian tôi cảm thấy thích thú. Tôi sẽ có cảm hứng để viết", ca sĩ sinh năm 2000 nói thêm. 

Diva Hồng Nhung bật mí thêm câu chuyện không nghe nhạc của bản thân lúc ngoài công việc vì "như vậy thì hết cả nghỉ ngơi". MONO cũng chia sẻ bản thân không nghe nhạc khi tập luyện vì mong muốn "dành không gian riêng cho bản thân".

Diva Hồng Nhung kể về năm 20 tuổi 'hát điên loạn, ghê gớm' vì lương thấp - 2

MONO lấy cảm hứng sáng tác nhiều hơn từ những nỗi buồn.

Hồng Nhung bày tỏ sự phấn khích với ca khúc Open Your Eyes của MONO. "Chị phải nghe đi nghe lại ca khúc của em. Mỗi lần nghe sẽ là một lớp mới. Hình ảnh cũng rất đẹp. Lần 2 là vẻ đẹp âm nhạc, còn lần 3 là sự triết lý", giọng ca gốc Hà Nội nói. 

MONO khẳng định Open Your Eyes là lần đầu ca sĩ này phải tìm kiếm từng từ một để hoàn thành bài hát. Đây cũng là sản phẩm đánh dấu một bài học của MONO về sự chiêm nghiệm trong cuộc sống.

"Có nhiều lúc mặt A của mình sẽ có nhiều người thích, mặt B lại không hẳn, nhưng chắc chắn sẽ có người phù hợp với mình", ca sĩ gốc Thái Bình nói thêm về hiệu ứng của bài hát.

Diva Hồng Nhung kể về năm 20 tuổi 'hát điên loạn, ghê gớm' vì lương thấp - 3

Diva Hồng Nhung định nghĩa thành công của bản thân là việc gặp được những con người trên hành trình hơn 40 năm theo đuổi nghệ thuật.

Giọng ca gốc Hà Nội nói: "40 năm ca hát, nhiều người hỏi tôi rằng hạnh phúc nằm ở quá trình đi hay đích đến. Tôi đã đi một quãng dài, và niềm hạnh phúc của tôi nằm ở những con người mà tôi được gặp trên quá trình đi đến đích. Đó là sự hạnh phúc".

Minh Minh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khép lại quý II: Lễ trao giải cuộc thi “Sáng tác cùng Dế” vinh danh những cây bút Nhí xuất sắc

Khép lại quý II: Lễ trao giải cuộc thi “Sáng tác cùng Dế” vinh danh những cây bút Nhí xuất sắc

Ngày 30/11, tại Hà Nội, Ban Tổ chức cuộc thi “Sáng tác cùng Dế” đã trao giải thưởng Quý II cho những tác giả nhí xuất sắc nhất. Cuộc thi không chỉ tạo sân chơi khuyến khích các em phát huy khả năng sáng tạo, mà còn góp phần đưa thế hệ trẻ đến gần hơn với những giá trị của văn học, nhìn di sản qua góc nhìn hồn nhiên và trong trẻo của tuổi thơ.

Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV: Có 527.764 ý kiến góp ý qua các cơ quan của MTTQ

Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV: Có 527.764 ý kiến góp ý qua các cơ quan của MTTQ

Theo số liệu thống kê của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, tính đến ngày 18/11, đã có 527.764 ý kiến góp ý thông qua các hình thức trực tiếp và thư báo từ 26/34 báo cáo của MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố và 07 báo cáo của các tổ chức thành viên vào nội dung dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Ra mắt Dự án “Các hành trình du lịch di sản trong thành phố Hà Nội”

Ra mắt Dự án “Các hành trình du lịch di sản trong thành phố Hà Nội”

Ngày 3/12, tại Đền Quán Thánh (Hà Nội), đã diễn ra lễ giới thiệu chính thức “Các hành trình du lịch di sản trong thành phố Hà Nội” - một hoạt động thuộc khuôn khổ Dự án FEF-R Patrimoine do Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp tài trợ (thông qua Đại sứ quán Pháp và Viện Pháp tại Việt Nam), phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Viễn Đ

Dấu chân lặng thầm – Khúc ca tôn vinh người chiến sĩ tham mưu công an nhân dân

Dấu chân lặng thầm – Khúc ca tôn vinh người chiến sĩ tham mưu công an nhân dân

“Dấu chân lặng thầm” là ca khúc mới nhất của nhạc sĩ – nhà báo Tào Khánh Hưng, viết về lực lượng Tham mưu Công an Nhân dân – những người lặng lẽ đứng sau mỗi chiến công, giữ bình yên cho Tổ quốc bằng trí tuệ, trách nhiệm và niềm tin không bao giờ tắt. Bài hát mang đến góc nhìn xúc động về một “trận tuyến không tiếng súng” nhưng đầy gian lao, nơi mỗi người lính âm thầm gó