Đoàn Minh Tài nhận danh hiệu “Nghệ sĩ vì cộng đồng 2022”

Với những đóng góp cho cộng đồng, diễn viên Đoàn Minh Tài vừa được “Viện đào tạo và phát triển Doanh nhân Việt Nam” vinh danh.

Mới đây, NSND Vương Duy Biên - Phó Chủ tịch chuyên trách Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đại diện “Viện đào tạo và phát triển Doanh nhân Việt Nam”, trao danh hiệu “Nghệ sĩ vì cộng đồng 2022” cho diễn viên Đoàn Minh Tài. Buổi trao giải được diễn ra tại TP Phan Thiết, Bình Thuận.

Đoàn Minh Tài nhận danh hiệu “Nghệ sĩ vì cộng đồng 2022” - 1

Đoàn Minh Tài nhận giải “Nghệ sĩ vì cộng đồng 2022”

Nhiều năm qua, Đoàn Minh Tài có những đóng góp tích cực cho công tác từ thiện và cộng đồng. Là thành viên sáng lập chương trình “Trái tim nhân ái”, nam diễn viên đã giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn trên khắp mọi miền đất nước. Không chỉ quyên góp, hàng năm anh còn trích tiền cá nhân, cát-xê trong những vai diễn, show quảng cáo để ủng hộ công tác từ thiện.

Chia sẻ cảm xúc trong đêm vinh danh, nam diễn viên bộc bạch: “Đây là lần thứ 2, Đoàn Minh Tài vinh dự nhận được danh hiệu này. Giải thưởng là động lực, tăng thêm sức mạnh trên hành trình hướng đến cộng đồng, xã hội. Từ thiện và giúp đỡ cho người nghèo, những người dân yếu thế trong xã hội là tâm nguyện của Đoàn Minh Tài, mình mong rằng có thêm nhiều thời gian, sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho cộng đồng”.

Đoàn Minh Tài nhận danh hiệu “Nghệ sĩ vì cộng đồng 2022” - 2

Đoàn Minh Tài thực hiện nhiều chương trình cho cộng đồng nhiều năm qua

Trong năm 2022, Đoàn Minh Tài đã thực hiện các chương trình như “Tủ sách nhân ái trao sách” - phát triển văn hóa đọc tại nhiều tỉnh như Gia Lai, Lâm Đồng, Quảng Trị… “Nâng bước đến trường” - giúp đỡ học sinh nghèo có bố hoặc mẹ mất vì Covid-19 tại quận Bình Tân và huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Theo Đoàn Minh Tài, học sinh và người già là những đối tượng luôn được anh ưu tiên, hướng đến. Xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho gia đình nghèo, chính sách cũng là những hoạt động mà nam diễn viên gốc miền Tây luôn thực hiện.

Tháng 11 vừa qua, bằng việc kêu gọi bạn bè, doanh nhân, Đoàn Minh Tài về tỉnh Bến Tre kết hợp với chính quyền huyện Ba Tri lên kế hoạch xây dựng và trao tặng 2 nhà tình thương cho người nghèo.

Đoàn Minh Tài nhận danh hiệu “Nghệ sĩ vì cộng đồng 2022” - 3

Đoàn Minh Tài là một nghệ sĩ đa năng

Không chỉ là một diễn viên chính của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh, thời gian gần đây Đoàn Minh Tài còn chuyển hướng sang vai trò là nhà sản xuất MV ca nhạc, web-drama… Anh còn là CEO của chuỗi quán mì cay.

Đoàn Minh Tài sinh năm 1984. Anh được mệnh danh là “ông trùm phản diện” khi để lại ấn tượng qua các phim như Lạc mất linh hồn, Vết sẹo, Dốc sương mù, Ngày mai ánh sáng, Nỗi buồn có mắt, Trang trại hoa hồng, Hồng nhan, Chống lại số phận, Bánh mì ông màu 2… Gần nhất là vai diễn một doanh nhân 60 tuổi trong phim “Hoa sơn trà” của đạo diễn Trần Hà Sơn.

Trai Úc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Đàm Vĩnh Hưng - từ anh chàng cắt tóc vô danh đến thương hiệu trong showbiz Việt là một hành trình mồ hôi và nước mắt. Câu chuyện ấy sẽ được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito kể lại trong bộ phim Hào quang rực rỡ. Chiều 21-3, công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng và MAR6 Pictures tổ chức họp báo tại TPHCM để công bố dự án phim tiểu sử Hào quang rực rỡ - The King. Phim kể về h