Đen Vâu và nhân vật này làm “dậy sóng” MXH vì những điều trùng hợp bất ngờ

Các từ khóa như Đen Vâu, Đen Vâu đoán đề Văn, Đen Vâu đoán đề 2022... đều có lượt tìm kiếm “khủng”.

Giữa lúc dân mạng đang bàn tán xôn xao về chuyện khó dễ của đề thi, Đen Vâu là cái tên được nhiều người nhắc đến nhất với khả năng “tiên tri” bằng lời bài hát. Và quả thật, trong “Ai muốn nghe không” - tác phẩm mới ra mắt của anh, có câu hát: “Ngày nào chợt nhớ dòng sông”. Điều này khiến nhiều dân mạng dự đoán đề thi sẽ rơi vào các bài sông nước. Trên các diễn đàn giải trí, bên cạnh một Fanpage lấy tên Kaito Kid – một nhân vật trong phim truyện “Thám tử lừng danh Conan”, Đen Vâu tiếp tục được cộng đồng mạng vinh danh là “thánh tiên tri”.

Đen Vâu và nhân vật này làm “dậy sóng” MXH vì những điều trùng hợp bất ngờ - 1

Các bài hát của Đen Vâu được cư dân mạng cho rằng có khả năng "tiên tri" đề thi

Bên cạnh đó, câu nói của người mẫu Lệ Nam trong cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022” bất ngờ hot trở lại. Cụ thể, bài phát biểu của diễn viên “Hương vị tình thân” đề cập đến chủ đề bạo lực gia đình. Nguyên văn như sau: “Từ những vết sẹo của bạo lực gia đình, đã có lúc tôi đau đớn, tôi gục ngã. Nhưng điều quan trọng nhất là tôi tìm thấy sức mạnh nội tại và tôi chiến đấu vì nó. Ai trong chúng ta cũng có những cuộc chiến cá nhân nhưng điều quan trọng nhất là tin vào giá trị của bản thân. “Đội vương miện chính mình”. Viết tiếp cuộc đời bằng trang hành trình nhiệt huyết, bản lĩnh cá nhân. Mỗi chúng ta là một chiến binh và hãy chiến đấu vì giấc mơ của mình”. 

Đen Vâu và nhân vật này làm “dậy sóng” MXH vì những điều trùng hợp bất ngờ - 2

Điều trùng hợp chính là, tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa” cũng nói vấn đề đang khiến dư luận nhức nhối. Sau khi đề thi Ngữ Văn được chia sẻ, người đẹp quê Tiền Giang đã đăng tải hình ảnh hài hước về mình và câu nói đang “làm mưa làm gió”.

Đen Vâu và nhân vật này làm “dậy sóng” MXH vì những điều trùng hợp bất ngờ - 3

Ngoài Đen Vâu và Lệ Nam, dân mạng còn tìm ra một “thánh đoán đề” mới. Đó là ca sĩ Phương Mỹ Chi. Theo đó, ngày hôm qua, “cô bé dân ca” đã đăng một bài viết cổ vũ cho các sĩ tử sắp tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 trên trang cá nhân. Dưới phần bình luận, Phương Mỹ Chi viết thêm: “Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo. Mạnh dạn đoán đề văn năm nay vào Chiếc Thuyền Ngoài Xa. Chúc mấy bà về bờ an toàn”. 

Đến sáng nay, khi thấy đề thi thật sự ra “Chiếc thuyền ngoài xa”, nữ ca sĩ cũng không khỏi bất ngờ, đồng thời thích thú khoe bản thân đã “trúng tủ”.

Thúy Vi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m