Hà Anh Tuấn thực hiện dự án "trồng cây gây rừng", khởi trồng thành công 2 cánh rừng

(Arttimes) - Nam ca sĩ Hà Anh Tuấn đã khiến nhiều người bất ngờ với việc thực hiện dự án ý nghĩa “Rừng Việt Nam”.

"Mỗi người một chút

Nên hòn núi cao

Cho hôm nay, ngày mai

Cho nhiều năm về sau!”

Đó là những mong ước chân thành của Hà Anh Tuấn khi chia sẻ về dự án “Rừng Việt Nam ” mà anh khởi xướng và cùng các cộng sự của mình tại Viet Vision thực hiện. Giọng ca sinh năm 1984 bày tỏ mong muốn mỗi một người bắt tay vào trồng cây thì có thể phần nào bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường và phòng chống bão lũ cho mọi người.

Được biết, dự án này được Hà Anh Tuấn âm thầm bắt tay vào thực hiện từ cách đây gần 1 năm song bị gián đoạn một thời gian do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cụ thể, trong live-concert “Truyện ngắn” diễn ra tại Hà Nội vào cuối năm 2019, anh từng tiết lộ về dự án “Rừng Việt Nam” và cam kết sẽ trồng, nuôi dưỡng 2 cánh rừng đầu tiên trong năm 2020. Toàn bộ nguồn kinh phí để thực hiện dự án này sẽ được anh và Viet Vision tự nguyện trích ra từ nguồn thu các sản phẩm và hoạt động nghệ thuật của chính mình.

Hà Anh Tuấn thực hiện dự án "trồng cây gây rừng", khởi trồng thành công 2 cánh rừng - 1

Ngay sau đó, giữ đúng lời hứa, dự án có ý nghĩa đặc biệt này được Hà Anh Tuấn khởi động vào tháng 8-2020 với việc trồng cánh rừng đầu tiên tại Tiểu khu 227A, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng. Tại đây, anh cùng mọi người đã trồng 1500 cây mai anh đào, hỗ trợ chăm sóc toàn bộ cây thông ba lá đang tái sinh tự nhiên trên diện tích 23.000m2. Thời điểm trong tháng 10 nầy, anh quyết định tiếp tục dự án với việc trồng cánh rừng thứ 2 tại Tiểu khu 64, bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng trong tháng 10 này với việc trồng hơn 300 cây xanh các loại như: chò đen, sao đen, dầu rái...Êkip Hà Anh Tuấn đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ lực lượng thanh niên các tỉnh đoàn, lực lượng kiểm lâm, trồng và giữ rừng và cả người dân ở vùng cao trong việc thực hiện dự án này.

Chia sẻ thêm về cánh rừng thứ 2 trong dự án “Rừng Việt Nam”, trên trang Fanpage phía nam ca sĩ tiết lộ các cây non được các cán bộ hạt kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn và đoàn viên Thành Đoàn Đà Nẵng chăm sóc, nuôi dưỡng suốt hơn 5 tháng qua và mới đây đã được triển khai trồng thành từng cụm trên diện tích 2.500m2 tại bán đảo Sơn Trà.

Hà Anh Tuấn thực hiện dự án "trồng cây gây rừng", khởi trồng thành công 2 cánh rừng - 2

Cùng với việc khởi trồng thành công 2 cánh rừng, phía nam ca sĩ cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với các lực lượng địa phương trong việc theo dõi, chăm sóc và bổ sung kịp thời nguồn lực để nuôi lớn bền vững các khu rừng đã trồng. Cùng với đó, dự án “Rừng Việt Nam ” sẽ được anh tiếp tục nỗ lực thực hiện để có thể trồng thêm nhiều cánh rừng mới ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Hà Anh Tuấn thực hiện dự án "trồng cây gây rừng", khởi trồng thành công 2 cánh rừng - 3

Có thể nói Hà Anh Tuấn là nghệ sĩ đầu tiên thực hiện ý tưởng “trồng cây gây rừng” với mong muốn bảo vệ thiên nhiên, cũng là bảo vệ cuộc sống của con người. Nam ca sĩ bày tỏ hy vọng từng bước một, dự án sẽ trồng được thêm những cây non và những cây non sẽ lớn lên trên những mảnh đất giàu tình người, để rồi một ngày không xa sẽ có những cánh rừng mời phủ màu tươi xanh, dịu mát những khô căn, ngăn những cơn mưa lũ và rừng sẽ giữ đất quê hương.

“Chúng tôi tin rằng Rừng Việt Nam sẽ vững vàng để tiếp tục sứ mệnh trồng cây – gây rừng, giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên để ngày mai, ta cùng chào đón những niềm tin và những chồi xanh mới” – phía Hà Anh Tuấn chia sẻ.

Theo ANTĐ

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 đã diễn ra tọa đàm “Từ bản lĩnh đến bản sắc của nhà thơ” với sự tham gia của nhiều nhà thơ, học giả, nhà lý luận phê bình văn học. Tại đây, các diễn giả đã lý giải về mối quan hệ vừa đồng nhất, vừa riêng biệt giữa bản lĩnh và bản sắc trong công việc sáng tạo thi ca.