Hé lộ Trang phục dân tộc Kim Duyên mang tới Miss Supranational 2022

Thiết kế mang tên “Hùng cả biển cả” là sáng tạo của nhà thiết kế đa tài Lê Long Dũng.

Kim Duyên cá tính, mạnh mẽ trong thiết kế Trang phục dân tộc.

Trang phục dân tộc (National Custom) là một trong những phần thi quan trọng và đặc biệt tại các đấu trường sắc đẹp trên thế giới. Đặc biệt với Miss Supranational, phần thi Trang phục dân tộc thể hiện tinh thần hữu nghị, đoàn kết và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới. Đồng thời giúp các thí sinh tự tin phô diễn kỹ năng làm chủ sân khấu và khả năng thể hiện bản sắc văn hóa của quốc gia.

Thấu hiểu được điều đó, á hậu Kim Duyên - đại diện Việt Nam tại Miss Supranational 2022 đã bắt tay cùng Nhà thiết kế (NTK) Lê Long Dũng tạo nên kiệt tác “Hùng ca biển cả” với sự đầu tư kỳ công và ý nghĩa đặc biệt. 

Đặc biệt, Lê Long Dũng từng là NTK trang phục dân tộc cho Ngọc Châu tại Miss Supranational 2019 và siêu mẫu Khả Trang thi Miss Supranational 2016. Thiết kế của anh gây được tiếng vang lớn khi giúp Khả Trang giành được giải Trang phục dân tộc đẹp nhất. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam chiến thắng giải thưởng này tại cuộc thi Miss Supranational.

Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, Lê Long Dũng đã dốc hết tâm huyết đầu tư chỉn chu nhất có thể cho bộ trang phục dân tộc “Hùng cả biển cả”, giúp Kim Duyên tự tin quảng bá văn hóa dân tộc đến với bạn bè thế giới.

Thông điệp về tinh thần đoàn kết được thể hiện qua bộ trang phục “Hùng cả biển cả” 

Hé lộ Trang phục dân tộc Kim Duyên mang tới Miss Supranational 2022 - 4

Người hâm mộ kỳ vọng Việt Nam sẽ chiến thắng trong phần thi Trang phục dân tộc một lần nữa tại "đấu trường" nhan sắc này.

“Hùng ca biển cả” là một bức tranh về văn hóa của người Việt Nam. Bộ trang phục kể câu chuyện về tổ tiên của người Việt khi xưa đã cùng nhau chiến đấu, sinh sống, xây dựng và bảo vệ lãnh thổ Việt Nam. Các thế hệ đồng hành cùng nhau vững chí, bền gan sản xuất và lao động để kiến tạo cuộc sống ấm no.

NTK Lê Long Dũng đã có những chia sẻ đặc biệt về đứa con tinh thần “Hùng ca biển cả” mà anh đã hỗ trợ Kim Duyên mang đến Miss Supranational 2022: “Đúng với tên gọi, bộ trang phục dân tộc mang tinh thần khỏe khoắn, mạnh mẽ, thể hiện sự hùng vĩ của thiên nhiên, đất nước và con người Việt Nam.

Những con người Việt Nam cùng nhau đi chung một con thuyền gồm nhiều thế hệ cùng nhau khám phá và xây dựng quê hương đất nước, kiến tạo những giá trị mới để sánh vai với bạn bè năm châu bốn bể. Trên hết, bộ trang phục thể hiện được tinh thần đoàn kết của nhân dân ta, cùng nhau lao động hăng say để đất nước trở nên giàu đẹp” - NTK bộc bạch.

Hé lộ Trang phục dân tộc Kim Duyên mang tới Miss Supranational 2022 - 5

Bản vẽ hoàng tráng của Trang phục dân tộc được ký hoạ lại đẹp mắt.

Hải Cát Mây

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ukraine nói về việc nhận tiền từ phương Tây

Ukraine nói về việc nhận tiền từ phương Tây

Bộ trưởng tài chính Ukraine tuyên bố, các khoản hỗ trợ tài chính mà phương Tây gửi tới không phải “tiền từ thiện”, trong bối cảnh Kiev cần gấp tiền để mua thiết bị sửa chữa hệ thống năng lượng.

“Hạt ngọc giữa đời” trong thơ Phạm Hồng Điệp

“Hạt ngọc giữa đời” trong thơ Phạm Hồng Điệp

"Khi đọc bài thơ “Gừng cay muối mặn” của tác giả Phạm Hồng Điệp, tôi không biết tác giả đã có bao lần đến những cánh đồng muối nơi đây, nhưng với cách viết đầy phóng khoáng mà giàu cảm xúc đã rất tự nhiên đưa đẩy người đọc vào một chốn thiên đường thơ mộng của cảnh, của tình..."