Hoa hậu Bảo Ngọc nhận nuôi bé gái mồ côi trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Người đẹp cho biết cô sẽ hỗ trợ bé gái đến năm 18 tuổi.

Mới đây, Hoa hậu Bảo Ngọc đã có hành động thiết thực để hỗ trợ cho một bé gái sau vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội). Đây là cô bé duy nhất trong gia đình 4 người còn sống sót sau tai nạn.

Hoa hậu Bảo Ngọc nhận nuôi bé gái mồ côi trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội - 1

Hoa hậu Bảo Ngọc nhận nuôi bé gái bị mất gia đình trong vụ cháy ở Khương Hạ.

Trên trang cá nhân, nàng hậu chia sẻ: "Từ hôm nay, Ngọc có thêm một người em. Dù đã qua trận hỏa hoạn ở Hà Nội nhưng tàn dư của nỗi đau vẫn chưa thể nào dập tắt. Hôm nay, Ngọc gặp em L.T.N. Em chỉ mới học lớp 8, nhưng đã phải chịu sự mất mát quá lớn trong vụ cháy vừa qua".

Hoa hậu Liên lục địa 2022 nhắn nhủ đến bé gái: "Khi ba mẹ và em trai của em không còn nữa, chị mong mình có thể trở thành người chị của em". Người đẹp 22 tuổi bày tỏ bản thân cô không làm được nhiều chuyện cũng không thể chữa khỏi vết thương lòng cho cô bé. Tuy nhiên Bảo Ngọc khẳng định cô sẽ cố gắng đồng hành cùng em trong hành trình trưởng thành sắp tới.

"Chị sẽ lo cho em ăn học đến khi em tròn 18 tuổi. Em là một cô gái mạnh mẽ với nhiều hoài bão, nên nếu sau đấy em vẫn cần chị thì chị vẫn sẽ ở bên. Em nói rằng, em muốn học tiếng Anh, ba mẹ cũng từng mong ước em có thể đi du học... Trước những nguyện vọng của em và gia đình, chị sẽ hướng dẫn em hết mình và chị cũng mong hai chị em mình sẽ cùng nỗ lực để biến ước mơ của em - cũng là ước mơ của chị - trở thành sự thật, em nhé! Cuối cùng, cảm ơn em vì đã cho chị may mắn được làm chị nuôi của em", chân dài quê Cần Thơ trải lòng.

Hoa hậu Bảo Ngọc nhận nuôi bé gái mồ côi trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội - 2

Bảo Ngọc và các nàng hậu đến thăm và trò chuyện với cô bé.

Hành động ý nghĩa của Hoa hậu Bảo Ngọc nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. "Quá tuyệt vời chị ơi", "Không hiểu sao đọc tâm tư của Ngọc, mình lại rưng rưng nước mắt. Cảm ơn Ngọc thật nhiều", "Hai chị em cố lên nhé, mọi người luôn ở bên", "Ước gì bản thân giỏi giang như Ngọc để có thể giúp được người khác", "Cầu mong em sẽ sớm vượt qua sự mất mát đau lòng này và tương lai mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em"... là một số bình luận dưới bài viết.

Bên cạnh đó cũng có nhiều thắc mắc về cách thức hỗ trợ cụ thể của nàng hậu. Trước những ý kiến này, Bảo Ngọc tâm sự: "Dù Ngọc đã ngỏ ý hỗ trợ như vậy, nhưng trong lúc tang gia bối rối, cũng như tinh thần của em và người thân chưa ổn định, Ngọc sẽ dành thời gian để trò chuyện và động viên em trước. Đồng thời sẽ liên hệ và trao đổi thêm với bác ruột của em để tìm hiểu hoàn cảnh và thống nhất hỗ trợ cho phù hợp. Mong cả nhà thông cảm và hãy yên tâm là Ngọc sẽ cập nhật thông tin sớm cho mọi người nhé".

Trước đó, Bảo Ngọc và Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Thanh Thủy, Á hậu Đào Thị Hiền và doanh nhân Phạm Kim Dung đã đóng góp cho Ủy Ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội số tiền 150 triệu đồng và tặng trực tiếp cho các gia đình gặp nạn 32 triệu đồng. 

Bảo Ngọc sinh năm 2001, là Hoa hậu Liên lục địa 2022. Bên cạnh nhan sắc nổi bật, nàng hậu còn giành được học bổng trị giá 10.000 AUD (Khoảng 166 triệu VND) tại Đại học New South Wales (Australia), thu hút được sự quan tâm của công chúng.

Vi Đinh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Tôi may mắn được học cùng các anh các chị, các bạn Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du cũng là khóa học cuối cùng tồn tại mô hình Trường Viết văn Nguyễn Du. Sau đó, Trường thu gọn thành Khoa Sáng tác, Lý luận phê bình văn học thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là một câu chuyện đã gây nhiều tranh cãi cũng là nỗi niềm của nhiều người, chúng tôi sẽ đề cập ở một bài viết khác. Trong

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…