Hot TikToker bị dân mạng "ném đá" dữ dội vì xem thường người nghèo, người lớn tuổi

Dân mạng đang kêu gọi tẩy chay nam TikToker này vì sản xuất clip "rác", bất chấp để câu view.

Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội bất ngờ xuất hiện loạt bài đăng với nội dung "Tẩy chay hot TikToker Nờ Ô Nô", "Content bẩn Nờ Ô Nô",... Theo đó, một TikToker có tài khoản tên Nờ Ô Nô đăng tải các clip với tiêu đề "Người nghèo ăn gì - Nờ Ô Nô cho ăn đó" - anh chàng đi hỏi những người vô gia cư thích ăn món gì và sẽ mua món ăn đó tặng cho họ.

Nam TikToker đưa ra những phát ngôn khiến người xem bức xúc

Dù khởi đầu là việc làm ý nghĩa song nam thanh niên này lại dùng những lời nói, thái độ thiếu tôn trọng người nghèo, người lớn tuổi khiến dân mạng bức xúc. Cụ thể, khi gặp cụ bà đang ngồi một mình ở bến xe buýt, TikToker này đã tiến lại gần rồi có cách chào hỏi kém duyên: “Hello (xin chào) bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”. 

Chưa dừng lại ở đó, TikToker này còn có những phát ngôn như: “Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa”, “Đó coi đi, số khổ nó khổ vậy đó, người ta nghèo thì chọn ăn món gì như bào ngư di cá đồ đó chứ sao chọn ăn phở. Thôi chúc bà vượt qua mùa đông cô đơn lạnh giá, bớt nghèo lại đi nha chứ nghèo hoài không ai giúp mãi được đâu”. 

Nhiều người không hài lòng trước cách xưng hô, trò chuyện của nam TikToker dành cho người lớn tuổi và lên án kịch liệt. "Nên tẩy chay, không thể để một đứa làm hình ảnh và tạo những clip có nội dung, cư xử một cách không có đạo đức như thế", "Người ta có nghèo, có vô gia cư, có ăn xin ngoài đường thì họ vẫn có nhân quyền, chứ không phải là công cụ cho bạn làm trò phản cảm, câu view trên TikTok", "Lâu rồi không bức xúc vì một vấn đề xã hội, nhưng tài khoản Nờ Ô Nô trên TikTok làm mình cảm thấy, bạn ấy không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng này nhưng vi phạm tiêu chuẩn đạo đức, thuần phong mỹ tục và văn hoá của người Việt Nam. Bạn ấy không xứng đáng được gọi là  nhà sáng tạo nội dung chứ không phải gọi là TikToker", "Vô văn hóa và câu view bất chấp",... là những bình luận 

Hot TikToker bị dân mạng "ném đá" dữ dội vì xem thường người nghèo, người lớn tuổi - 3

Đây không phải lần đầu tiên nam TikToker này gây tranh cãi lớn trước hành động của mình. Trước đó, vì chuyên review các món ăn với thái độ tiêu cực, chê bai anh chàng còn bị nhiều nhà hàng dán hình "miễn tiếp"

Sau khi vấp phải làn sóng "tẩy chay" mạnh mẽ từ cộng đồng mạng, Nờ Ô Nô đã đăng tải clip xin lỗi trên trang TikToker cá nhân: “Tất cả hành động của mình đều chứng minh mình là người có học, tôn trọng người lớn, đưa phở bằng 2 tay, nói cảm ơn. Mình xin lỗi nếu làm ai đó thấy khó chịu. Mình thành thật xin lỗi. Nhưng không phải vì như vậy mà không đi làm từ thiện nữa. Mình vẫn đi làm từ thiện, vẫn quay video”, anh nói. Tuy nhiên, hầu hết dân mạng đều không đồng ý lời xin lỗi này, tiếp tục kêu gọi "tẩy chay". 

Hiện tại, các clip nêu trên vẫn còn trên kênh TikTok của Nờ Ô Nô thu hút hàng triệu lượt xem, bình luận chỉ trích của dân mạng.

Minh Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất