Khán giả "xét lại" Lật Mặt 6: Doanh thu cao nhờ xu hướng anti Nhà Bà Nữ?

Lật Mặt 6 có thành tích ấn tượng, nhưng nhiều khán giả cho rằng thành công này không đến hoàn toàn từ nội tại của phim.

Lật Mặt 6: Tấm vé định mệnh quy tụ những diễn viên kỳ cựu như Quốc Cường, Trung Dũng, Huy Khánh, Thanh Thức cùng dàn diễn viên mới tài năng như Trần Kim Hải, Huỳnh Thi, Diệp Bảo Ngọc, Tú Tri, Quỳnh Như, Tạ Lâm, bé Thùy Linh...

Với dàn cast gạo cội cùng thương hiệu đậm chất Lý Hải, việc Lật Mặt 6 đạt doanh thu khủng là điều được dự đoán từ trước. Phim chạm mốc doanh thu hơn 200 tỷ đồng sau 11 ngày ra rạp. Hiện tại, tổng doanh thu của loạt Lật Mặt gần 800 tỷ đồng, là thương hiệu phim điện ảnh có tổng doanh thu cao nhất từ trước đến nay. 

Khán giả "xét lại" Lật Mặt 6: Doanh thu cao nhờ xu hướng anti Nhà Bà Nữ? - 1

Lật Mặt 6 "khuấy đảo" phòng vé Việt trong dịp lễ.

Vì muốn mang tác phẩm đi xa, đồng thời tạo điều kiện cho kiều bào được thưởng thức phim Việt chất lượng cao tại rạp chiếu, đạo diễn Lý Hải luôn muốn các phần phim Lật Mặt được "xuất ngoại" sau khi phục vụ khán giả quê nhà.

Trước khi công chiếu tại Úc, New Zealand, Lật Mặt 6 có hơn 3 tuần chiếu tại thị trường Mỹ và nhận được sự ủng hộ của đông đảo kiều bào nơi đây. Bên cạnh đó, phim còn nhận sự ủng hộ của bạn bè quốc tế khi đã có khán giả nước ngoài bỏ tiền mua vé và vào rạp xem phim.

Tuy nhiên, trong một talkshow gần đây, hai nhân vật có tiếng trong giới điện ảnh là Đắc Thọ và Lucas Luân Nguyễn đã có những quan điểm khác về bộ phim này. Cả hai vừa cho ra mắt cuốn sách dịch thuật về biên kịch mang tên Cứu Con Mèo và dùng chính ví dụ của Lật Mặt 6 để miêu tả việc này.

Khán giả "xét lại" Lật Mặt 6: Doanh thu cao nhờ xu hướng anti Nhà Bà Nữ? - 2

Phim của Lý Hải bị cho là thiếu những tình tiết khiến người xem bị lôi cuốn, đồng cảm.

Theo quan điểm của Đắc Thọ, khâu sản xuất của Lật Mặt 6 rất tốt, nhưng anh không cảm nhận được "cú chạm" với bộ phim này vì thiếu những khoảnh khắc đồng cảm trong hành trình của nhân vật chính. "Càng xem sẽ càng mong bộ phim này mau hết, chứ không còn hứng thú với những thứ đã bày ra", Đắc Thọ nói thêm. 

Khán giả S.N bình luận ngay dưới đoạn cắt của video này: "Lật Mặt 6 mình thấy hay từ góc quay đến nội dung. Vì bản chất cái hay nằm ở việc mình không trông đợi gì khi xem nên xem xong sẽ bất ngờ vì mọi thứ. Riêng mình lại thấy đây lại là bộ phim đáng coi nhất của Việt Nam trong 2023".

Nhiều khán giả khác không đồng tình với quan điểm này và "phản pháo". "Lúc đó do Trấn Thành đang bị ghét nên mn đâm ra ủng hộ phim Lý Hải một cách quá mức so với chất lượng thôi, chứ phim thật sự ở mức trung bình khá", người dùng C.A viết. 

Khán giả H.H đồng quan điểm: "Một phần do mọi người anti Trấn Thành, muốn phim phá doanh thu top 1 của Nhà Bà Nữ nên kêu gọi đi xem. Chứ xét về kịch bản, Lật Mặt 6 đúng 3 xu. Seeding quá nhiều, bạn mình với mình đi xem ngủ luôn".

Khán giả "xét lại" Lật Mặt 6: Doanh thu cao nhờ xu hướng anti Nhà Bà Nữ? - 3

Lý Hải đang chuẩn bị cho Lật Mặt 7 sau thành công của phần 6.

Minh Minh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tại buổi gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tại buổi gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ

Tại Hội nghị gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024, PGS. TS, Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã có bài phát biểu gửi gắm nhiều thông điệp, hy vọng của đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ, khẳng định tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành c

Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 do Đảng bộ Khối các cơ quan Trung tổ chức

Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 do Đảng bộ Khối các cơ quan Trung tổ chức

Thực hiện Kế hoạch số 154-KH/ĐUK ngày 29/01/2024 về tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Ban Thường vụ Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam ban hành Kế hoạch về việc “Phát động tham dự Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 do Đảng bộ Khối các cơ