Làm gia sư toàn thời gian, chàng trai gây sốc với thu nhập 3 tỷ mỗi năm

Cư dân mạng trầm trồ trước lịch dạy học của chàng trai này và công nhận thu nhập hoàn toàn xứng đáng.

Làm gia sư toàn thời gian, chàng trai gây sốc với thu nhập 3 tỷ mỗi năm - 1

Ảnh minh hoạ.

Muốn kiếm thêm tiền hoặc làm nghề tay trái, nhiều người đã chọn công việc gia sư bán thời gian. Nghề gia sư không quá mới mẻ, thường mọi người nghĩ tới đối tượng dạy là sinh viên. Tuy nhiên, mới đây trên mạng xuất hiện một chàng trai ở Trung Quốc tiết lộ mức lương hằng năm của công việc mình đang làm là gia sư Toán vượt quá 1 triệu tệ (3,4 tỷ đồng). Điều này lập tức gây ra một cuộc thảo luận sôi nổi.

Chàng trai giấu tên này cho biết, thu nhập hằng tháng của mình có thể lên tới 100.000 tệ (340 triệu đồng), khiến nhiều người cảm thấy khó tin. Anh cũng nói rằng, đối với những người làm việc tự do thực sự phải cần dựa vào năng lực bản thân, nếu không sẽ rất khó để ổn định và có thu nhập cao.

Anh cho biết mình không thích làm nhân viên văn phòng, lúc nào cũng phải cười xởi lởi với cấp trên, lâu dần cảm thấy mệt mỏi. Điều quan trọng nhất là tiền lương không cao, lúc đó còn bị bạn gái chê bai nên 2 người đã chia tay.

Sau đó, anh dành toàn bộ thời gian nghỉ phép để dạy kèm và bắt đầu xem đây là công việc chính của mình. Mức lương của anh kể từ đó tăng từ 5.000 tệ lên 100.000 tệ.

“Nếu dạy học ở trường thì sẽ thực sự rất vất vả, một giáo viên quản lý tới 40 học sinh”. Vì thế, anh đã chuyển sang làm gia sư, mỗi tuần có hơn 30 tiết dạy, lịch dạy kín từ thứ 2 tới chủ nhật.

Tuy nhiên, anh cũng nói rằng với lịch dạy học dày đặc như vậy bản thân sẽ không được giải trí, thư giãn và cần nhiều thời gian di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Về vấn đề này, cư dân mạng bên dưới cũng cho rằng: "Sau khi đọc những nỗ lực của bạn, bạn hoàn toàn xứng đáng với mức lương này", "Ngưỡng mộ, ghen tị với bạn quá”, “Bạn không cần phải nộp thuế khi làm gia sư”.

Thậm chí một cư dân mạng cũng tiết lộ mình có mức lương hằng tháng 50.000 tệ (170 triệu đồng), trong khi thu nhập từ việc gia sư của người mẹ lên tới 80.000 tệ (270 triệu đồng).

Tuy nhiên, một số cư dân mạng cho rằng: "Lương tháng có vẻ rất cao, lương năm khoảng 1,2 triệu tệ, nhưng nếu là công ty bình thường thì sẽ có những ngày lễ đặc biệt, tuần nghỉ 2 ngày, nhiều chế độ thưởng và phúc lợi. Trong khi đó, làm gia sư như bạn hoàn toàn không có những chế độ này”.

Trước mức thu nhập trong mơ của chàng trai này, nhiều người bày tỏ sự ao ước và cũng nhận thấy mọi thứ đều phải đánh đổi. Nếu chấp nhận cường độ làm việc như chàng trai này, bạn có thể thử làm gia sư để cải thiện thêm thu nhập cho mình.

Phan Hằng - Sohu

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tìm lại ánh đèn Trung thu xưa qua những chiếc đèn lồng cổ

Tìm lại ánh đèn Trung thu xưa qua những chiếc đèn lồng cổ

Những mẫu đèn xưa cũ tưởng chừng đã bị thất truyền từ đèn cá chép hóa rồng, đèn cá chép trông trăng, đèn con cua, đèn thỏ, đèn bướm, đèn tôm đến đèn quả đào, quả lựu, đèn trống... đã được tái hiện đầy sinh động, cuốn hút trong chương trình Vui Tết Trung thu với chủ đề “Đèn thu lung linh” do Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức.