Lệ Rơi từng phải bán nhà trả nợ, bỏ showbiz về quê làm công nhân giờ ra sao?

Trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin như "Lệ Rơi nợ nần", "Lệ Rơi về quê làm công nhân"... khiến nhiều người không khỏi tò mò về cuộc sống hiện tại của anh.

Lệ Rơi là cái tên được nhiều người biết đến hồi năm 2014 khi nổi lên như một hiện tượng mạng với những clip hát hò "độc, lạ". Thậm chí, tên anh cũng lọt Top tìm kiếm nhiều nhất trên Google lúc bấy giờ, khiến một anh nông dân trồng ổi trở thành "ngôi sao" chỉ sau một đêm.

Kể từ đó, Lệ Rơi nhận được lời mời biểu diễn tại các quán bar, sân khấu hội chợ, tham gia các gameshow truyền hình hay đóng vai quần chúng trong một số dự án phim như "Sơn đẹp trai", "Trùm cỏ"...

Lệ Rơi từng phải bán nhà trả nợ, bỏ showbiz về quê làm công nhân giờ ra sao? - 1

Bẵng đi một thời gian, người ta không còn thấy Lệ Rơi xuất hiện trước truyền thông. Trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin như "Lệ Rơi nợ nần", "Lệ Rơi về quê làm công nhân"... khiến nhiều người không khỏi tò mò về cuộc sống hiện tại của anh. Trước sự quan tâm của mọi người, Lệ Rơi đã lên tiếng chia sẻ về cuộc sống của mình sau 8 năm nổi tiếng:

- Anh có từng nghĩ những clip của mình sẽ gây bão mạng? Khi bắt đầu được mọi người biết đến, anh cảm thấy thế nào?

Thực chất tôi chỉ hát cho vui, không có mục đích gì bởi vừa ra trường chưa có công việc, mối tình đầu tan vỡ. Vì vậy khi được nhiều người biết đến, tôi rất bất ngờ. 

Thời điểm đó truyền thông báo chí, nhiều người hâm mộ tìm đến nhà, cuộc sống của tôi cũng có nhiều xáo trộn, bố mẹ vất vả nhất vì ngày nào cũng phải tiếp đón đoàn nọ đến đoàn kia. Một thời gian sau, vì quá mệt nên nhà tôi khóa cổng, không tiếp khách nữa.

- Việc nổi tiếng quá nhanh dễ nhận về nhiều ý kiến trái chiều, bản thân anh đã trải qua trường hợp này chưa? Có bao giờ anh phải đối diện với những bình luận thiếu tế nhị?

Thời điểm ấy mọi thứ đến quá nhanh, bên cạnh những lời động viên ủng hộ cũng có một số ít ý kiến trái chiều, bình luận khiếm nhã, nhưng nó giúp tôi hiểu được hiện tại mình đang ở vị trí nào, từ đó rút ra kinh nghiệm sống.

Lệ Rơi từng phải bán nhà trả nợ, bỏ showbiz về quê làm công nhân giờ ra sao? - 2

- Việc trở thành một hiện tượng mạng giúp anh có nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động giải trí như show truyền hình, phim hài... Vì sao anh lại quyết định rút lui khỏi showbiz?

Việc tôi rời khỏi đó có nhiều nguyên do, tôi không thuộc về showbiz nên chưa từng nghĩ sẽ hoạt động giải trí. Tôi chỉ tham gia một số chương trình vì được họ mời quá nhiệt tình, còn bản thân tôi mong muốn thử sức mình ở lĩnh vực quản lý kinh doanh. Nổi tiếng đi kèm với những đồn thổi từ một số trang tin không chính thống khiến gia đình tôi cũng vướng nhiều phiền toái trong cuộc sống, nhưng đến hiện tại, những điều đó không còn quan trọng với tôi nữa.

Tôi cũng chưa từng thích được nổi tiếng, điều này tôi cũng chia sẻ nhiều lần rồi. Tôi về lại quê hương như lời hứa với người anh em đã khuất của mình.

- Anh từng chia sẻ vì showbiz mà anh bị mất tiền, bố mẹ bị lợi dụng, lừa đảo. Cụ thể câu chuyện là như thế nào?

Vì showbiz mà tôi mất thời gian, tiền bạc, gia đình bị lừa là khi tôi vào TP.HCM lập nghiệp, ở nhà thì bố mẹ bị bạn bè, người nhà lừa gạt. Tôi biết mà không ngăn nổi, để ba mẹ bị người ta lừa gạt mắc nợ nần. Đó cũng là điều mà tôi ân hận nhất trong cuộc đời.

- Trước đây từng có thời điểm anh nợ nần, bố mẹ phải bán một căn nhà để trả nợ, vậy hiện tại đã trả hết nợ chưa?

Về chuyện nợ nần thì đây là số nợ khi bố mẹ tôi bị bạn bè, người nhà lừa gạt, đứng ra bảo lãnh mượn giúp. Thời kì đó nhà tôi phải bán một căn để trả nợ số tiền ấy. Hiện tại gia đình tôi chỉ còn một căn nhà để cả nhà ở.

Lệ Rơi từng phải bán nhà trả nợ, bỏ showbiz về quê làm công nhân giờ ra sao? - 3

- Cuộc sống của anh khi làm công nhân ở một công ty như thế nào? Liệu thu nhập có tốt hơn xưa?

Hiện tại tôi đang làm công việc hành chính nhân sự cũng ổn định, làm công ăn lương thì ổn định thôi, như vậy là an yên rồi.

- Còn chuyện tình cảm của anh thì sao? Trước đây anh từng xuất hiện bên cạnh một số hot girl, người nổi tiếng và họ bị đồn là bạn gái của anh. Anh có lo lắng những ồn ào trong quá khứ sẽ gây khó khăn cho việc tìm kiếm một nửa?

Nói về chuyện tình cảm thì nó là duyên phận, có duyên không phận cũng lỡ làng. Tôi cũng có nhiều mối tình nhưng đó chỉ là tri kỉ, duy nhất đến giờ có hai người tôi thương và khắc cốt ghi tâm, đó là mối tình 9 năm thời sinh viên. Mối tình thứ hai là mối tình tiền kiếp. Tôi đều trân trọng, dù không bên nhau nhưng luôn mong người mình thương được hạnh phúc, an yên.

Lệ Rơi từng phải bán nhà trả nợ, bỏ showbiz về quê làm công nhân giờ ra sao? - 4

- Nếu được quay ngược thời gian, anh có muốn được làm người nổi tiếng?

Quan điểm của tôi là quá khứ không thể thay đổi, việc của mình là hoàn thiện bản thân ở hiện tại.

- Thời điểm hiện tại có rất nhiều hiện tượng mạng sử dụng các chiêu trò để nổi tiếng. Là một người từng trải, anh có lời khuyên gì dành cho họ?

Mỗi cá nhân đều có mục đích và tìm đến sự nổi tiếng bằng nhiều cách, nhưng hãy mang ý nghĩa, thông điệp tốt đẹp đến cho cuộc sống. Đừng để những điều tiêu cực khiến giới trẻ noi theo, ảnh hưởng đến xã hội và sự suy đồi về nhân phẩm đạo đức.

- Cảm ơn anh về những chia sẻ thú vị!

Lam Giang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m