Lén lút qua lại với tình cũ, tôi nhận phải cái kết đầy đắng cay

Tôi không ngờ sau tất cả mọi chuyện, anh vẫn yêu tôi nhiều đến vậy.

Lén lút qua lại với tình cũ, tôi nhận phải cái kết đầy đắng cay - 1

Tôi hối hận sau tất cả những gì gây ra cho chồng cũ. (Ảnh minh họa)

Tôi và chồng cũ là bạn học cấp 3. Anh ấy theo đuổi suốt nhiều năm mới nhận được cái gật đầu đồng ý của tôi. Phải thú nhận rằng, ban đầu tôi thấy anh ấy không đẹp trai, gia cảnh bình thường nên mới không nhận lời làm bạn gái. Hơn nữa, lúc còn đi học có rất nhiều anh chàng đẹp trai nhà giàu theo đuổi nên tôi không coi trọng anh.

Khi tôi có bạn trai, anh chỉ lặng lẽ chúc tôi hạnh phúc. Khi tôi chia tay, anh nói tình cảm dành cho tôi vẫn không hề thay đổi. Cuối cùng, tôi cũng bị tấm chân tình của anh làm cho cảm động và chấp nhận. Sau khi ra trường, dưới sự sắp xếp của gia đình, tôi vào làm cho cơ quan nhà nước, còn anh trở thành nhân viên kinh doanh.

Khi mới yêu nhau, chồng cũ chiều chuộng tôi đủ thứ. Thế nhưng, tôi luôn cho mình xinh đẹp nên có quyền tỏ thái độ không tốt với anh, nhiều khi còn mắng mỏ vô cớ.

Sau khi ra mắt bố mẹ 2 bên, chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch cho đám cưới của mình. Gia đình 2 bên rất hài lòng về cuộc hôn nhân này. Khi kết hôn, mẹ chồng cho tôi 300 triệu làm của hồi môn, chuẩn bị sẵn nhà cửa, 2 vợ chồng tôi không có gì phải lo lắng.

Thời gian đầu sau khi kết hôn, chồng cũ tỏ ra rất hạnh phúc, anh luôn nói rằng cưới được tôi là điều may mắn nhất trên đời. Anh nấu ăn rất ngon, thường chuẩn bị sẵn đồ ăn sáng, cuối tuần còn đưa tôi về nhà bố mẹ đẻ.

Tôi nói với anh mình chưa muốn có con, anh đã đồng ý. Mặc dù cuộc sống lúc đó chẳng có điều gì phải chê trách nhưng tôi luôn nghĩ chồng mình quá nhàm chán. Sau khi tình cờ gặp lại bạn trai cũ, chúng tôi bắt đầu lén lút qua lại với nhau. Bạn trai cũ nói với tôi rằng, anh vẫn luôn yêu tôi và chờ đợi tôi suốt nhiều năm nay. Nghe những lời như vậy, tôi bật khóc ngay lập tức.

Tôi giấu chồng lén lút qua lại với bạn trai cũ. Tôi cứ tưởng rằng anh sẽ chẳng bao giờ phát hiện được nhưng “cây kim trong bọc cuối cùng cũng lòi ra”. Sau khi bị chồng phát hiện, anh rất buồn và nói nếu tôi chấp nhận không dây dưa với bạn trai cũ nữa thì anh sẽ bỏ qua. Tôi đồng ý nhưng vẫn tìm cách liên lạc với bạn trai cũ.

Và một lần nữa, tôi lại bị bắt gặp ngoại tình. Anh không thể chịu đựng được nữa nên đuổi tôi ra khỏi nhà. Không lâu sau, chúng tôi ly hôn, anh đưa tôi 600 triệu.

Sau khi ly hôn, tôi nghĩ mình sẽ kết hôn với bạn trai cũ nhưng rồi tôi phát hiện ra anh ta đã có vợ sắp cưới, chỉ muốn lén lút qua lại chơi bời với tôi. Tôi làm ầm lên rồi bất lực bỏ về nhà, khóa cửa rồi nhốt mình trong phòng khóc nức nở.

Năm thứ 3 ly hôn, mẹ tôi bị bệnh gan, nhà lúc này rơi vào cảnh khó khăn nên tôi đành đến gặp chồng cũ vay tiền. Tôi không ngờ anh đã có bạn gái mới, trẻ đẹp. Khi đề cập tới chuyện vay tiền, anh chẳng nói gì, chỉ lặng lẽ đưa tôi một túi bánh và bảo tôi về đi.

Tôi cảm thấy xấu hổ vô cùng, cho rằng chồng cũ muốn dứt tình nên định vứt túi bánh đi. Sau đó, tôi nghĩ lại rồi mở túi bánh ra, phát hiện bên trong có một cuốn sổ tiết kiệm 300 triệu. Nhìn số tiền này và nghĩ về những tổn thương gây ra chồng cũ, tôi hối hận vô cùng. Sau tất cả mọi chuyện, người đàn ông này vẫn còn yêu thương tôi rất nhiều.

Phan Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Say mê nên đọc tác phẩm của anh nhiều lắm. Nhưng, thời tôi còn là “cuối cán đầu binh” (ở Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội), ngẫu nhiên anh đến có việc. Sững người, chỉ kính cẩn cúi đầu chào. Vừa tiếc vừa tự trách không biết nắm lấy cơ hội làm quen nên không sớm được học anh.

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải "Hiệp sĩ Dế mèn"

Với việc truyện dài “Tự truyện một con heo” giành được điểm xuất sắc ở cả vòng sơ khảo và chung khảo, nhà văn Lý Lan đã được Hội đồng giám khảo xem xét toàn bộ sự nghiệp để trao giải "Hiệp sĩ Dế Mèn", Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 5 – 2024, nối tiếp những tên tuổi xuất sắc như Nguyễn Nhật Ánh (2020), Trần Đức Tiến (2023).

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ Bảy, sáng 29/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024... Trong khuôn khổ Chương trình, Đại biểu Quốc hội Trần Thị Thu Đông, Phó Chủ tịch L