"Luyến lươn" Thanh Hương: "Đâu cứ phải hở mới là đẹp"

Theo nữ diễn viên, cô thấy bản thân là một người trẻ nhưng lại thích những gì thuộc về xa xưa.

Thanh Hương không còn là cái tên xa lạ trên màn ảnh nhỏ bởi những vai nữ chính ấn tượng và đa dạng, khi là con gái ông trùm trong Người phán xử, lúc lại là một Lan “cave” của Quỳnh búp bê, ấn tượng gần nhất phải kể đến Luyến “lươn” của Cuộc đời vẫn đẹp sao.

Đặc biệt, Thanh Hương còn tham gia đồng thời hai vai diễn trong Gặp nhau cuối năm – Táo quân năm nay. Nữ diễn viên đã dành cho chúng tôi cuộc trò chuyện cởi mở về sự nghiệp.

Phụ nữ là đẹp, mình càng đẹp càng hay!

"Luyến lươn" Thanh Hương: "Đâu cứ phải hở mới là đẹp" - 1

Quý cô thanh lịch gọi tên Thanh Hương

Chị thấy sao với chùm ảnh các ông chồng chỉ 1 bộ đồ trong khi các bà vợ mỗi ngày một phong cách?

- Tôi cho rằng đó là việc rất bình thường. Những người đàn ông có thể ở bên cạnh để hỗ trợ cho người phụ nữ của mình. Bản thân phụ nữ chúng tôi cũng biết kiếm tiền, đối nội đối ngoại thì các ông chồng cũng có thể vào bếp, trông con, dọn dẹp. Những hình ảnh đó chỉ làm cho chúng ta thấy yêu nhau hơn, gần nhau hơn chứ không có vấn đề gì.

- Có lần chị tự nhận mình là người “âm lịch”. Chị có còn giữ thói quen, nếp suy nghĩ đó trong thời điểm hiện tại?

- Tôi thực sự là một người âm lịch trong những ngày lễ, Tết. Tôi là một người hoài cổ, thích những điều tự nhiên và từ xa xưa. Vì vậy mà tôi thích đi đóng phim dân gian. Là một người trẻ nhưng tôi lại thích những gì thuộc về xa xưa.

"Luyến lươn" Thanh Hương: "Đâu cứ phải hở mới là đẹp" - 2

"Luyến lươn" Thanh Hương: "Đâu cứ phải hở mới là đẹp" - 3

Có một Thanh Hương đối lập, khi thì gợi cảm, lúc lại kín đáo

- Hình như có 1 Thanh Hương đối lập trên màn ảnh và ngoài đời thường khi trong các dịp lễ, Tết chị hay mặc áo dài truyền thống kín đáo?

- Tôi nghĩ mình là một người biết quy tắc, lễ phép, biết lễ nghi. Ví dụ khi đến những nơi trang trọng, trang nghiêm, mình biết ăn mặc kín đáo, lịch sự như lúc đi lễ, đi chùa. Khi mình đi chơi ở những buổi tiệc với bạn bè, có thể ăn mặc thoải mái hơn. Khi có gia đình, em bé thì nên ý nhị một chút. Bởi vì đôi khi, đâu cứ phải hở mới là đẹp mà sự kín đáo của người phụ nữ cũng rất đẹp. Khi vào một vai diễn táo bạo nếu cần hở thì Hương vẫn sẵn sàng. Nó tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh, môi trường và người mình giao tiếp. Tôi nghĩ mình có một nửa thuộc về xa xưa, một nửa rất Tây hóa. Mình là một diễn viên, có những vai rất bốc lửa, mình cũng phải làm sao để thích nghi được điều đó. Tôi tiếp nhận, thích nghi cả 2 mặt đó một cách thoải mái, quan trọng là mình thấy phù hợp.

Giải thưởng lớn nhất là giải thưởng trong lòng khán giả

- Năm qua chị đã có vai diễn rất ấn tượng được khán giả đặt luôn biệt danh “Luyến lươn”. Có điều gì chị vẫn còn tiếc nuối về vai diễn này hay không?

- Có những phân đoạn tôi xem lại về cảnh của "Luyến lươn", nếu làm lại tôi nghĩ mình sẽ làm tốt hơn. Sẽ không thể được 100%, sẽ có lỗi này lỗi kia, không tránh được. Tôi nghĩ mình là một người luôn có ý chí, cầu tiến và cố gắng trong vai diễn để làm sao ngày một diễn tốt hơn. Chưa có khi nào mình nghĩ mình giỏi tới mức không cần phải cố gắng nữa. Mỗi vai diễn đều cho tôi kinh nghiệm để tự nhận thấy càng phải cố hơn nữa chứ hành trình ấy khó khăn vô cùng. Bởi vậy những gì đã qua, mình đã làm hết sức rồi. Nuối tiếc thì mình không, nhưng mình vẫn nói rằng phải cố gắng nhiều hơn nữa về những vai diễn, về hình ảnh và tất cả mọi thứ, làm một người nghệ sĩ chỉn chu, chuẩn chỉnh để không phụ lòng tin yêu của quý vị khán giả dành cho mình.

"Luyến lươn" Thanh Hương: "Đâu cứ phải hở mới là đẹp" - 4

Thanh Hương tại lễ trao giải VTV Awards 2023

- Không ít khán giả tiếc cho ê-kíp phim “Cuộc đời vẫn đẹp sao” không nhận được giải thưởng tại VTV Awards. Bản thân chị suy nghĩ như thế nào?

- Hương rất yêu quý, trân trọng khi khán giả tiếc nuối cho “Cuộc đời vẫn đẹp sao” không đạt giải thưởng tại VTV Awards. Nhưng Hương nghĩ câu nói này rất hay: “Giải thưởng lớn nhất là giải thưởng trong lòng khán giả”. Vậy nên mình nghĩ ê-kíp cũng đã rất vui vì được khán giả công nhận. Ai được hay không thì chúng tôi vẫn rất mừng cho các đồng nghiệp. Vì chúng tôi rất hiểu công việc của nhau. Khi đã đi quay, ai cũng phải nán lại câu chuyện riêng, hy sinh cho đoàn phim. Như phim “Gia đình mình vui bất thình lình”, tôi hiểu phim phải quay mất gần 1 năm mới xong, anh chị rất vất vả nên giải thưởng cũng rất xứng đáng và công tâm. Có thể chúng tôi thiếu một chút may mắn, hy vọng sẽ khởi sáng hơn ở bộ phim sau. Con đường này còn rất dài. Tôi nghĩ đó chỉ là một hành trình mình trải qua, không phải vấn đề gì quá lớn để chúng tôi phải lăn tăn.

- Trong năm 2024, chị ấp ủ trở lại màn ảnh trong vai diễn như thế nào?

- Thanh Hương đang tham gia một bộ phim mới của đạo diễn Trịnh Lê Phong. Hiện tại chưa thể chia sẻ được với quý vị khán giả nhưng cũng xin bật mí có một dàn diễn viên rất quen thuộc, được khán giả yêu mến như anh Tuấn Tú, bạn Duy Hưng, bạn Quỳnh Châu, nghệ sĩ Bùi Bài Bình, chị Vân Dung, anh Hà Việt Dũng… Hương tin đó sẽ là những màu sắc khác nhau khi kết hợp lại làm một bộ phim. Đó sẽ là một tác phẩm giúp tưới mát tâm hồn khán giả sau một ngày làm việc. Tôi tin với sự lao động chỉn chu của ê-kíp, đó sẽ là bộ phim khởi sắc trong năm 2024.

- Cám ơn chị về những chia sẻ!

Thu Vũ

Tin liên quan

Tin mới nhất