Lý do NSND Lê Khanh dạy diễn xuất cho Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn?

Đều là ngôi sao trăm tỷ nhưng Lan Ngọc, Kaity Nguyễn vẫn phải đi học diễn xuất mới được tham gia phim "Cô gái từ quá khứ".

Ở lĩnh vực phim điện ảnh, Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn là hai tên tuổi “bảo chứng phòng vé”. Cả hai ngọc nữ đều có điểm chung là nổi tiếng ngay từ vai diễn chính đầu tiên, với Ninh Dương Lan Ngọc là "Cánh đồng bất tận", với Kaity Nguyễn là "Em chưa 18". Cả hai phim đều mang đến nhiều lời khen và sự công nhận của khán giả, giới chuyên môn.  

Sau nhiều năm làm nghề, Lan Ngọc và Kaity Nguyễn đã đạt được những thành tựu đáng quý. Nếu như “cô chị” hai lần nhận giải Cánh Diều Vàng 2010 - 2015 thì “cô em” cũng được vinh danh tại Cánh Diều Vàng 2020 cũng ở hạng mục "Nữ chính xuất sắc nhất" cho vai diễn Lý Linh trong phim "Gái già lắm chiêu V". Đặc biệt, Kaity Nguyễn còn là nữ diễn viên đoạt giải thưởng Bông Sen Vàng trẻ tuổi nhất lịch sử khi nhận giải thưởng ở tuổi 18. 

Lý do NSND Lê Khanh dạy diễn xuất cho Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn? - 1

Với bề dày thành tích đáng nể, nhưng Lan Ngọc lẫn Kaity Nguyễn đều rất cầu tiến, không ngừng học hỏi khi bắt đầu vào một dự án mới. Thời gian qua, nhiều người đã rất ngạc nhiên khi biết hai nữ diễn viên nổi tiếng này "cắp sách" đến lớp học diễn xuất của NSND Lê Khanh để "tầm sư học…diễn", bởi việc học là việc làm cần thiết, nhất là với một dự án lớn, vai diễn khó. Đặc biệt, lần này hai nàng ngọc nữ không phải chỉ học diễn xuất từ đầu mà họ học cách hóa thân vào nhân vật.

Hướng dẫn diễn xuất và dẫn dắt các diễn viên là NSND Lê Khanh. Có thời gian làm việc cùng hai diễn viên qua các dự án trước nên NSND Lê Khanh phần nào hiểu được hai cô học trò cũng là đồng nghiệp của mình có những thế mạnh gì và điểm yếu nằm ở đâu. Ở lớp học này, NSND Lê Khanh đã bóc tách và điều chỉnh cho cả hai để hóa thân vào hai nhân vật bí ẩn, gai góc với tâm lý nặng nề, khó nắm bắt là Hoàng Quyên và Quỳnh Yên trong "Cô gái từ quá khứ". Với một người sở hữu bề dày kinh nghiệm diễn xuất hàng chục năm, NSND Lê Khanh đã đưa ra nhiều hướng dẫn, bài học bổ ích dành cho hai ngọc nữ.

Lý do NSND Lê Khanh dạy diễn xuất cho Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn? - 2

Trong "Cô gái từ quá khứ", NSND Lê Khanh hướng dẫn cho Lan Ngọc quay lại đúng bản sắc của mình đã từng có trong thời mới bước vào nghề từ "Cánh đồng bất tận". Nữ diễn viên sinh năm 1990 đã phải thay đổi cách diễn xuất hình thể, tập trung vào ánh mắt và biểu cảm tự nhiên của gương mặt. Còn Kaity Nguyễn, với dạng vai mới, gai góc thì hướng đến cách diễn nội tâm để bộc lộ những mâu thuẫn tồn tại bên trong nhân vật. 

"Tôi phải điều chỉnh để cả hai diễn viên tung hứng, nắm bắt nhịp nhàng và phù hợp với cách diễn của nhau, đồng thời phải đưa ra nhiều bài học để hai diễn viên làm quen với nhịp diễn của nhau, thấu hiểu và nắm bắt được cảm xúc nhanh chóng để hóa thân vào nhân vật" - NSND Lê Khanh tiết lộ về quá trình "dạy học".

Hai diễn viên tham gia lớp học liên tục từ 9h sáng cho đến 17h chiều mỗi ngày. Sau đó các diễn viên còn tự liên hệ NSND Lê Khanh để học thêm, tìm hiểu và khai thác nhân vật. Trân trọng sự ham học hỏi của Lan Ngọc và Kaity Nguyễn, "cô giáo" Lê Khanh đã quyết định chuyển hẳn vào TP.HCM trước khi phim bấm máy 2 tháng để đồng hành cùng hai cô học trò cho đến ngày bấm máy.

Lý do NSND Lê Khanh dạy diễn xuất cho Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn? - 3

Khi được hỏi về lý do "tầm sư học đạo" dù đã có bề dày hơn 10 năm đóng phim với nhiều giải thưởng lớn, Lan Ngọc không ngần ngại chia sẻ: "Vai diễn Hoàng Quyên không hề đơn giản với tôi. Đạo diễn yêu cầu tôi phải vừa giữ lại nét diễn của Ms Q trong phim trước, lại vừa phải có những cung bậc tâm lý mới mẻ hơn. Cách diễn xuất cũng phải thay đổi để bước sang một giai đoạn tâm lý khác hẳn nhân vật đã định hình với khán giả trước đây. Hai đạo diễn đòi hỏi sự hóa thân chứ không phải diễn xuất nữa, buộc lòng cả hai chị em phải cần sự dẫn dắt của mẹ Lê Khanh".

"Cô gái từ quá khứ" sẽ chính thức ra rạp vào 18.11.2022, với sự tham gia của dàn diễn viên đình đám: Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn, NSND Lê Khanh, NSƯT Hữu Châu, Lãnh Thanh, Lê Xuân Tiền, Ốc Thanh Vân… 

Vi Đinh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà