Mách chàng cách chọn độ dày nệm tốt nhất cho giấc ngủ

Tìm độ dày nệm lý tưởng là rất quan trọng cho giấc ngủ chất lượng

Độ dày của nệm là điều mà bạn có thể bỏ qua khi mua nệm, nhưng nó có thể đóng một vai trò quan trọng đối với chất lượng giấc ngủ nói chung. Độ dày của đệm bạn muốn mua rất quan trọng vì nếu bạn chọn giường có độ sâu đệm không phù hợp, nó có thể gây ra hậu quả tương tự như mua đệm quá mềm hoặc quá cứng. Điều cuối cùng bạn muốn là mắc kẹt với một tấm nệm có thể đang dần ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tổng thể của bạn. Vì vậy, bạn cần biết độ dày nệm nào là tốt nhất cho bạn và đối tác của bạn. Chúng tôi tập hợp một hướng dẫn về độ sâu nệm để giúp bạn xác định độ dày nệm tốt nhất cho bạn là bao nhiêu.

Mách chàng cách chọn độ dày nệm tốt nhất cho giấc ngủ - 1

Mọi người có đủ hình dạng và kích cỡ, và giường của họ cũng vậy. Chúng ta đã thảo luận về những chiếc nệm có giá tốt nhất, những chiếc nệm tốt cho một số loại người ngủ nhất định và những chiếc nệm làm mát tốt nhất giúp tản nhiệt và độ ẩm.

Bạn đã biết mình muốn mức độ cứng nào và bạn đã biết mình muốn đệm mút memory foam, đệm lai hay đệm lò xo. Bạn nên biết độ dày nào là quá mỏng đối với mình, nệm dày bao gồm những gì và nệm nên dày bao nhiêu.

Nệm nên dày bao nhiêu?

Nếu bạn đang tự hỏi nệm của bạn nên dày bao nhiêu, thì hãy xem hướng dẫn về độ dày của nệm này:

Nệm từ 13 đến 23 cm: Hoàn hảo cho những người độc thân nhỏ hơn và trẻ em.

Nệm 25 đến 30 cm: Hoàn hảo cho người ngủ cỡ trung bình từ 59 đến 100 kg.

Nệm 30 đến 35 inch: Hoàn hảo cho người ngủ từ 100 kg trở lên.

Mách chàng cách chọn độ dày nệm tốt nhất cho giấc ngủ - 2

Nệm dày hơn có tốt hơn không?

Nệm dày với lớp đế dày sẽ hỗ trợ tốt hơn nhiều so với đệm mỏng. Nếu bạn đang ngủ chung giường, bạn cần một tấm đệm dày hơn vì có thêm áp lực đặt lên tấm đệm. Tuy nhiên, đừng lo lắng, trọng lượng được tính cho mỗi bên, vì vậy bạn chỉ cần tìm một tấm nệm hỗ trợ trọng lượng cơ thể của mỗi người. Hãy nhớ rằng nếu bạn đang sử dụng lò xo hộp, chúng cũng có khả năng chịu trọng lượng và điều đó cũng nên được xem xét.

Mách chàng cách chọn độ dày nệm tốt nhất cho giấc ngủ - 3

Bất kể bạn đi với độ dày nào, nó cần phải thoải mái cho bạn. Bạn cũng cần xem xét độ sâu của giường. Chiều cao giường được khuyến nghị là 64 cm và điều đó áp dụng cho dù bạn có sử dụng lò xo hộp hay giường bệ hay không. Bất cứ thứ gì trên 64 cm đều có thể khó ra vào nếu bạn bị đau lưng, hông hoặc bất kỳ loại đau khớp nào khác hoặc nếu bạn bị hạn chế về khả năng vận động.

Giường nền thường có thể quá thấp, nhưng nếu bạn sử dụng lò xo hộp, nó có thể nằm ở mức phù hợp mà không gây khó chịu. Giường ở tầng cao hơn có thể gây thương tích nếu bạn phải nhảy lên hoặc xuống. Tìm một khung giường chất lượng tốt sẽ làm việc với nệm bạn chọn.

Nệm 20 cm có quá mỏng không?

Trung bình, một tấm nệm 20 cm có thể không hỗ trợ đủ cho cổ, hông và lưng của bạn. Nếu bạn là người ngủ đơn có trọng lượng nhỏ hơn, thì điều đó có thể là đủ, nhưng thông thường, nệm có cấu hình thấp hoặc nệm mỏng sẽ không cung cấp nhiều lớp thoải mái. Những chiếc nệm này có xu hướng dễ di chuyển hơn do cấu hình nhẹ của chúng.

Mách chàng cách chọn độ dày nệm tốt nhất cho giấc ngủ - 4

Nệm có kích thước từ 13 đến 23 cm là hoàn hảo cho trẻ em, người nằm ngửa hoặc những người có khả năng vận động hạn chế ảnh hưởng đến khả năng lên và xuống giường của họ. Nếu bạn là người ngủ nghiêng thì bạn sẽ thấy nệm 23 cm sẽ không hỗ trợ bạn giảm áp lực và có thể gây đau cổ, hông hoặc lưng.

Những gì được coi là một tấm nệm dày?

Bất kỳ nệm nào có độ dày từ 25 đến 30 cm về mặt kỹ thuật đều được coi là nệm dày. Khi thảo luận về độ dày nệm khác nhau, yếu tố thường được gọi là chiều cao và nệm dày hơn 40 cm được gọi là nệm cực sâu hoặc nệm cực cao. Độ dày của mỗi tấm nệm sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái vì nếu nệm quá mỏng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nhìn chung, một tấm nệm có tốt hay không phụ thuộc vào chất lượng của vật liệu, các tư thế ngủ khác nhau và sở thích của cá nhân hoặc cặp vợ chồng.

Mách chàng cách chọn độ dày nệm tốt nhất cho giấc ngủ - 5

Nệm dày hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Nệm quá dày có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe và lưng giống như nệm quá mỏng. Bạn cần xác định xem nệm dày 25 cm sẽ tốt hơn nệm dày 30 cm.

Yếu tố quyết định khác là loại giường bạn muốn. Mút hoạt tính, bọt hoạt tính dạng gel và nệm cao su đều khác nhau về mức độ thoải mái cũng như độ dày. Bạn sẽ cần tiến hành đánh giá nệm để xác minh xem lựa chọn của bạn có phù hợp với nhu cầu ngủ của bạn và đối tác của bạn hay không.

Giấc ngủ ngon đang chờ bạn

Bây giờ bạn đã biết độ dày hoàn hảo của đệm mà bạn cần là bao nhiêu, bạn có thể bắt đầu tận dụng tối đa giấc ngủ của mình mỗi đêm. Và hãy nhớ rằng, không bao giờ là một ý kiến ​​tồi khi đầu tư vào các sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ bổ sung để bạn có được giấc ngủ ngon nhất.

Mách chàng cách chọn độ dày nệm tốt nhất cho giấc ngủ - 6

Quang Tân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tư vấn tổ chức đã chính thức được phát động ngày 12/6 tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ