MC dẫn đêm nhạc tưởng nhớ cố NS Lam Phương khiến hàng ngàn khán giả rơi lệ

Có những đoạn dẫn, Vũ Mạnh Cường khiến người xem vỗ tay không ngừng, rơi nước mắt khi nhớ về người nhạc sĩ tài năng của âm nhạc Việt. 

Đêm nhạc “Ngày Hạnh Phúc” (tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình) vừa khép lại đã mang đến cho khán giả nhiều dư vị khó quên về người nhạc sĩ tài hoa - Lam Phương. Ngoài những màn trình diễn giàu cảm xúc từ các nghệ sĩ tên tuổi như danh ca Thái Châu, danh ca Họa Mi, danh ca Ngọc Sơn, ca sĩ Lệ Quyên... thì sự dẫn dắt của MC được xem là một điểm nhấn làm nên thành công viên mãn của chương trình. 

MC dẫn đêm nhạc tưởng nhớ cố NS Lam Phương khiến hàng ngàn khán giả rơi lệ - 1

Vũ Mạnh Cường dẫn dắt khán giả đi đến từng chặng đời, mà ở đó, chân dung của nhạc sĩ Lam Phương hiện lên một cách chân thật, sống động.

Để chuẩn bị tốt cho vai trò dẫn dắt đêm nhạc, từ nhiều ngày trước sự kiện, MC Vũ Mạnh Cường đã đọc nhiều tư liệu, lắng nghe các nhạc phẩm của nhạc sĩ Lam Phương và thậm chí là đến thăm lại căn nhà năm xưa mà cha đẻ ca khúc Tình bơ vơ từng sinh sống để tìm cho mình nguồn cảm hứng.

Anh cũng chủ động từ chối những lời mời sự kiện trong thời điểm này để tập trung toàn bộ cho đêm nhạc. Chính sự đầu tư hết mình đó đã giúp nam MC hoàn thành tốt công việc, dẫn dắt khán giả đi đến từng chặng đời, mà ở đó, chân dung của nhạc sĩ Lam Phương hiện lên một cách chân thật, sống động.

Đối với Vũ Mạnh Cường, tác giả Lầm là một trong những nhạc sĩ anh yêu mến, thậm chí là thuộc lòng những bài hát của ông khi tham gia dẫn dắt nhiều chương trình trước đó như Chinh phục thần tượng, Tình khúc giao mùa, Tỏa sáng sao đôi...Chính vì lẽ đó mà với đêm nhạc Ngày hạnh phúc - mang ý nghĩa chào đón cố nhạc sĩ Lam Phương trở về Việt Nam sau 47 năm xa xứ, anh đã dành nhiều tâm huyết để hoàn thành tốt vai trò người kết nối.

Với “Ngày Hạnh Phúc”, Vũ Mạnh Cường bước ra sân khấu không có một kịch bản cụ thể nào. Thay vào đó, anh dẫn dắt dựa trên những chặng đời đầy biến động của cố nhạc sĩ và kết nối nó với âm nhạc, các ca sĩ khách mời một cách đầy uyển chuyển, có nghề và nhiều xúc cảm… Có những đoạn dẫn, Vũ Mạnh Cường khiến người xem vỗ tay không ngừng, rơi nước mắt khi nhớ về người nhạc sĩ tài năng của âm nhạc Việt. 

MC dẫn đêm nhạc tưởng nhớ cố NS Lam Phương khiến hàng ngàn khán giả rơi lệ - 2

Vũ Mạnh Cường với bà Lâm Minh Khai (em gái út của nam nhạc sĩ Lam Phương) và anh Lâm Minh Sĩ Vũ (cháu ruột gọi Lam Phương là cậu).

Một trong những khoảnh khắc xúc động trên sân khấu “Ngày Hạnh Phúc” chính là cuộc trò chuyện của Vũ Mạnh Cường với bà Lâm Minh Khai (em gái út của nam nhạc sĩ Lam Phương) và anh Lâm Minh Sĩ Vũ (cháu ruột gọi Lam Phương là cậu).

Từ đây, những câu chuyện thú vị liên quan đến cha đẻ ca khúc Tình bơ vơ được hé lộ. Ngoài những câu chuyện về cuộc đời, Vũ Mạnh Cường cũng nỗ lực khắc họa tính cách của nhạc sĩ Lam Phương như tại sao ông không viết hồi ký hay khoảng thời gian cuối đời của nhạc sĩ... Người thân của nhạc sĩ Lam Phương thừa nhận chính sự dẫn dắt của Vũ Mạnh Cường đã khiến họ thoải mái trải lòng hơn dù đó là lần hiếm hoi nhắc về cố nhạc sĩ trên một sân khấu lớn.

MC dẫn đêm nhạc tưởng nhớ cố NS Lam Phương khiến hàng ngàn khán giả rơi lệ - 3

Danh ca Ngọc Sơn xúc động trước "món quà" bất ngờ từ BTC chương trình

Ngày diễn ra, vào ngày diễn ra chương trình cũng trùng với sinh nhật của danh ca Ngọc Sơn. Thay vì tổ chức sinh nhật hoành tráng, Ngọc Sơn đã quyết định ở nhà hát tập luyện, đồng hành và dành trọn thời gian cho đêm nhạc. MC Vũ Mạnh Cường và khán giả đêm nhạc đã hát chúc mừng Ngọc Sơn trên sân khấu, làm danh ca xúc động bật khóc.

Ngoài ra, sự xuất hiện của danh ca Ngọc Ánh cũng khiến khán giả lẫn Vũ Mạnh Cường rơi lệ. Trước đó, vì chuyến lưu diễn ở nước ngoài nên giọng ca Anh Ba Hưng gặp sự cố mất giọng, không thể biểu diễn. Dù vậy, cô vẫn dành thời gian đến tham gia chương trình để ủng hộ, đồng thời nói lời xin lỗi đến khán giả.

"Tôi thấy bên trong cánh gà, chị Ánh cảm thấy rất khó xử. Mọi người trong ban tổ chức động viên rất nhiều giúp chị tự tin hơn khi lên sân khấu chia sẻ. Khi nhìn chị ấy khóc, tôi cũng xúc động ôm lấy chị để động viên. Đó là khoảnh khắc tôi không thể nào quên", anh nhớ lại.

Minh Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sự đồng điệu tâm hồn đến kì diệu trong “Tìm người” và “Kinh hãi con người”

Sự đồng điệu tâm hồn đến kì diệu trong “Tìm người” và “Kinh hãi con người”

Tôi tình cờ được đọc bài thơ Tìm người của nhà thơ Hữu Thỉnh từ khi còn là một cô sinh viên khoa văn. Tuy nhiên một sự ám ảnh đến lạ lùng cứ đeo bám lấy tôi suốt bao nhiêu năm không dứt ra được... Và một vài ngày trước, tôi vừa đọc được bài đăng Kinh hãi con người trên mạng xã hội Facebook của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều. Tôi chợt nghĩ nhà thơ Hữu Thỉnh và Nguyễn Quang Thiều có

Định giá các chuẩn mực xã hội - một công việc cấp bách

Định giá các chuẩn mực xã hội - một công việc cấp bách

Sau chiến thắng vĩ đại năm 1975, đất nước thống nhất, cùng với đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, nhân dân ta bước vào một giai đoạn phát triển mới trong lịch sử dân tộc. Nhưng từ con đường xoá bỏ cơ chế quan liêu bao cấp và nền kinh tế kế hoạch hoá hai thành phần chuyển sang xây dựng nền kinh tế thị trường, đất nước cũng trải qua một cơn “đau đẻ”