MC VTV gọi vốn cho mô hình kinh doanh thu về 44,5 tỷ đồng khiến các Shark tranh cãi

Sự xuất hiện của MC Minh Trang trong vai trò co-founder (đồng sáng lập - PV) khiến nhiều người bất ngờ.

Mới đây, MC Minh Trang có màn gọi vốn ấn tượng trong chương trình “Shark Tank Việt Nam” mùa 5. Theo đó, cô xuất hiện với vai trò founder (người sáng lập - PV) của Hộp Háo Hức - một mô hình hộp sách và đồ chơi giáo dục dành cho trẻ em ở độ tuổi 0-10 và gọi vốn 8 tỷ cho 10% cổ phần.

MC VTV gọi vốn cho mô hình kinh doanh thu về 44,5 tỷ đồng khiến các Shark tranh cãi - 1

MC Minh Trang tham gia “Shark Tank Việt Nam” mùa 5 (Ảnh: Shark Tank Việt Nam)

Theo giới thiệu, Hộp Háo Hức đã hoạt động được 3 năm, tổng doanh thu đến thời điểm hiện tại là 44,5 tỷ đồng, lợi nhuận là 15%. Trung bình 1 tháng bán được 7.000 hộp, doanh thu tháng gần nhất là 800 triệu. Lắng nghe chia sẻ về mô hình kinh doanh, các Shark sôi nổi bàn tán. Shark Liên tò mò về điều khó khăn nhất khi kinh doanh lĩnh vực này, phía gọi vốn cho biết phần lớn khách hàng chỉ tập trung ở các thành phố lớn.

Chính vì thế Shark Bình đưa ra lời khuyên nên tập trung tìm kiếm tệp khách hàng, thành lập các kênh marketing trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, Shark Hưng lại cho rằng một đồ chơi thông minh cho trẻ em là để lôi kéo các bé rời xa ti vi, điện thoại nên việc quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội phần nào không phù hợp với tiêu chí ban đầu.

MC VTV gọi vốn cho mô hình kinh doanh thu về 44,5 tỷ đồng khiến các Shark tranh cãi - 2

Shark Bình thành công đầu tư 8 tỷ cho 25% cổ phần (Ảnh: Shark Tank Việt Nam)

Shark Linh là người đầu tiên đưa đề xuất: "Chị rất thích mô hình này. Thấy được là mình đã chạy được rồi, mình chỉ cần tìm cách tăng quy mô. Với chị thì mình chưa quan tâm đến những người ngoài thành phố, mình cứ tập trung đến những khách hàng đã tự động đến mình rồi. Và mình cứ tìm thêm, vì 40 triệu người cũng là khá nhiều. Những yếu tố này thì rất là thú vị. Chị muốn tham gia. Chị quyết định là 8 tỷ cho 40% cổ phần".

Lắng nghe chia sẻ của Shark Linh, các Shark bàn tán sôi nổi và đưa ra các mức đề xuất khác nhau. Cuối cùng, Shark Bình thành công với mức đầu tư 8 tỷ cho 25% cổ phần.

MC VTV gọi vốn cho mô hình kinh doanh thu về 44,5 tỷ đồng khiến các Shark tranh cãi - 3

Minh Trang là gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ qua vai trò MC

MC Minh Trang tên thật là Nguyễn Minh Trang, sinh năm 1987. Sở hữu gương mặt hiền dịu dàng cùng nụ cười tươi tắn, cô nhận được nhiều lời mời làm người mẫu ảnh. Không chỉ sở hữu nhan sắc ưa nhìn, Minh Trang còn được nhiều người ngưỡng mộ bởi học vấn "khủng". 16 tuổi, cô đã nhận học bổng của ĐSQ Nhật Bản và 1 năm sau đó tiếp tục giành được học bổng đi Úc. Sau khi tốt nghiệp cấp ba, cô trúng tuyển vào Đại học Ngoại thương Hà Nội. Cô thông thạo hai ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật.

Trong thời gian học đại học, Minh Trang thử sức với công việc MC tại VTV và dẫn dắt nhiều chương trình như “Tuổi đời mênh mông”, “Đồ Rê Mí”, “Quốc gia khởi nghiệp”, “Bài hát Việt”,... Khi sự nghiệp đang lên, MC Minh Trang đột ngột quyết định đi du học ở Mỹ 2 năm. Sau khi về nước, cô từ bỏ công việc giảng viên để tập trung làm truyền hình. Ban đầu, cô làm cho VTV3, sau đó trở thành biên tập viên tiếng Anh của VTV4. Hiện tại, cô dành thời gian lớn để làm mẹ, chăm sóc các con và không làm việc full-time (toàn thời gian - PV) tại VTV. 

Lam Giang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì sao thơ Trần Mạnh Hảo hấp dẫn người đọc?

Vì sao thơ Trần Mạnh Hảo hấp dẫn người đọc?

Có thể nói hơn ba thập niên gần đây một trong những thể loại văn học vốn được ưa thích ở nước ta là thơ ngày càng thất sủng đối với độc giả. Nhất là từ khi thơ tự in được phép ra đời. Số lượng các tập thơ in ra ngày càng nhiều thì thêm một lần thơ nước ta bị phổ thông và nghiệp dư hóa. Gần hết các tập thơ in ra kể cả thơ tự in và thơ là ấn phẩm được nhà nước đặt

Sự thật về mức lương khủng của nghề shipper

Sự thật về mức lương khủng của nghề shipper

Bán hàng online lại nở rộ, không chỉ tiểu thương mà các công ty lớn cũng tham gia và gần như mặt hàng nào cũng có thể đưa lên mạng bán được. Và từ đó, nghề shipper công nghệ ra đời, với sự tham gia của từ lao động phổ thông, sinh viên, cho tới cử nhân, thạc sỹ hay công chức.

Đảm bảo công tác xét tặng

Đảm bảo công tác xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh", "Giải thưởng Nhà nước" về Văn học, nghệ thuật sát yêu cầu thực tiễn

Bộ VHTTDL vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Nghị định số 90/2014/NĐ-CP của Chính phủ về “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về Văn học, nghệ thuật (Nghị định 90); Nghị định số 133/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 90/2014/NĐ-CP (Nghị định 133) khu vực phía Bắc.