Mẹo chăm sóc da hot trend kiểu Hàn có tác dụng như lời đồn?

Slugging là một mẹo chăm sóc da khác đang thịnh hành gần đây và đã lan truyền nhanh chóng, gây sốt trên mạng! Đây là phương pháp làm đẹp từ Hàn Quốc.

Chăm sóc da được người Việt coi trọng hơn rất nhiều trong thời đại ngày nay và có rất nhiều mẹo và sản phẩm chăm sóc da khác nhau đang được sử dụng để mang lại cho làn da châu Á vẻ tươi  sáng và rạng rỡ hoàn hảo mà chúng ta hằng mong muốn.

Slugging là một mẹo chăm sóc da khác đang thịnh hành gần đây và đã lan truyền nhanh chóng, gây sốt trên mạng! Đây là phương pháp làm đẹp từ Hàn Quốc.

Slugging là gì?

Xu hướng dưỡng da Hàn Quốc “slugging” là gì? Đây là một xu hướng dưỡng da tối giản. Nó trái ngược với liệu trình dưỡng da 10 bước vốn phức tạp và mất nhiều thời gian.

Mẹo chăm sóc da hot trend kiểu Hàn có tác dụng như lời đồn? - 1

Slugging là một thủ thuật chăm sóc da đơn giản bao gồm bôi dầu khoáng hoặc Vaseline lên da của bạn và phù hợp nhất với những người có loại da khô hơn. Điều tuyệt vời nhất là mẹo Slugging này hoạt động tốt trên da ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, có thể là mặt, tay, cánh tay, chân hoặc bàn chân của bạn.

Lý do là bởi da trải qua một quá trình gọi là mất nước qua biểu bì (TEWL). Điều này có nghĩa là nước thoát ra hoặc bay hơi từ lỗ chân lông của da qua hàng rào bảo vệ da. Điều này có thể xảy ra nếu hàng rào bảo vệ da bị tổn thương và khi nước bốc hơi khỏi da, dẫn đến da bị mất nước và thiếu độ ẩm, khiến da trở nên khô hoặc khô hơn. Phương pháp này giúp giảm thiểu mất nước từ da.

Thạch dầu hoặc Vaseline

Thạch dầu là chế phẩm được làm từ xăng dầu. Nó được tạo ra bằng cách kết hợp dầu khoáng và sáp, tạo thành một chất bán rắn giống như thạch. Vaseline có tính chất khóa ẩm và mặc dù nó không bổ sung độ ẩm cho da, nhưng giúp khóa và giữ độ ẩm đã có trong da, hoạt động giống như một rào cản.

Mẹo chăm sóc da hot trend kiểu Hàn có tác dụng như lời đồn? - 2

Lợi ích của Slugging cho làn da của bạn:

Trượt hoặc bôi dầu khoáng hoặc Vaseline lên khắp da sẽ giúp trẻ hóa làn da của bạn hơn bao giờ hết và làm cho nó trông tươi mới. Nó giúp sửa chữa hàng rào bảo vệ da đã bị tổn thương, bằng cách dưỡng ẩm cho da và giữ ẩm tốt hơn. Nó ngăn không cho da bị khô và mất nước. Nó cũng sẽ giúp ngăn ngừa tất cả các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, chảy xệ và nếp nhăn.

Mọi người đều có thể thực hiện Slugging phải không?

Không phải ai cũng có thể thử xu hướng chăm sóc da này. Những người có làn da dễ bị mụn trứng cá hoặc những người thuộc loại da dầu không nên thử phương pháp này cho làn da của mình. Khi bạn có làn da dễ bị mụn trứng cá hoặc thuộc loại da dầu, việc bôi dầu khoáng chỉ có thể làm cho tình trạng tồi tệ hơn bằng cách nhốt các tế bào da chết trong lỗ chân lông của bạn, làm tắc nghẽn chúng và khiến bạn nổi nhiều mụn hơn.

Ngoài ra, đối với những người đã sử dụng các sản phẩm như axit salicylic, retinoids hoặc bất kỳ thành phần nào khác, bạn không nên kết hợp chúng với phương pháp này.

Làm thế nào để bạn thực hiện phương pháp Slugging cho làn da của bạn?

Phương pháp này rất đơn giản và dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là trước tiên, rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ và đảm bảo rằng nó sạch sẽ, không có bụi bẩn. Sau đó, thoa bất kỳ sản phẩm làm mềm hoặc giữ ẩm nào mà bạn chọn để độ ẩm có thể được khóa lại trên da của bạn trong một thời gian dài. Cuối cùng, bôi mỡ khoáng hoặc Vaseline lên da và để yên để khóa ẩm.

Mẹo chăm sóc da hot trend kiểu Hàn có tác dụng như lời đồn? - 3

Bạn cần sử dụng bản hack Slugging này bao lâu một lần?

Đối với những người có loại da khô hơn, bạn có thể sử dụng mẹo này mỗi đêm hoặc mỗi đêm xen kẽ trước khi ngủ, trong khi những người khác có thể sử dụng mẹo này khoảng một hoặc hai lần một tuần.

Tâm An

Tin liên quan

Tin mới nhất