Minh Hằng có bầu vẫn chăm tập pilates

Cô duy trì tập luyện bộ môn Pilates trong quá trình mang thai.

Mới đây trên trang Facebook cá nhân, Minh Hằng chia sẻ clip miệt mài tập luyện trong những tháng đầu thai kỳ. "Vẫn phải duy trì tập luyện nhẹ nhàng để luôn có trạng thái tốt nhất và tránh phù nề sau này", cô viết.

Minh Hằng có bầu vẫn chăm tập pilates - 1

Minh Hằng lựa chọn Pilates - bộ môn phù hợp với phụ nữ mang thai để tập luyện

Được biết, người đẹp 8X đang duy trì tập bộ môn Pilates. Trong quá trình tập, luôn có một HLV riêng hướng dẫn, kiểm soát tốc độ và cường độ luyện tập của Minh Hằng. Tuy lịch trình công việc dày đặc, nữ diễn viên "Bẫy ngọt ngào" vẫn sắp xếp thời gian để tập luyện. Đây cũng là bộ môn được đánh giá phù hợp, mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai.

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận khen ngợi thì cũng có không ít netizen để lại lời khuyên cho nữ diễn viên, nên chú ý cường độ tập luyện. Trước những lo lắng của người hâm mộ, Minh Hằng cho biết hiện tại đã qua 3 tháng đầu thai kỳ. Ngoài ra, các động tác đều nhẹ nhàng, hoàn toàn là hỗ trợ cho người có bầu và đã được bác sĩ tư vấn.

Minh Hằng giữ được vóc dáng thon gọn, thần thái tươi tắn

Trên thực tế, Pilates là một môn thể thao phù hợp với thể chất của phụ nữ mang thai và có riêng chương trình tập dành cho các bà bầu. Tuy nhiên, trong ba tháng đầu, các mẹ chỉ nên lựa chọn các bài tập có cường độ nhẹ nhàng. Từ tuần thứ 16, bà bầu nên hạn chế những bài tập có tư thế nằm ngửa để tránh gây áp lực đến thai nhi. Việc tập luyện cũng cần dựa trên những chỉ định của bác sĩ và huấn luyện viên. 

Lợi ích của việc tập Pilates trong quá trình mang bầu rất lớn. Đầu tiên là giúp tăng cường sức khỏe, giảm các hiện tượng nghén, giảm mệt mỏi, ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc.

Minh Hằng có bầu vẫn chăm tập pilates - 4

Đặc biệt, trong giai đoạn mang thai, bà bầu thường nạp vào cơ thể nhiều chất dinh dưỡng hơn so với bình thường. Do đó, lượng mỡ và lượng cơ sẽ dễ dàng bị chảy xệ nếu thiếu vận động. Dẫn đến hiện tượng lên cân mất kiểm soát trong quá trình mang thai và khó lấy lại vóc dáng sau sinh. Pilates sẽ giúp phụ nữ mang thai săn chắc cơ thể, siết chặt các cơ (tay, đùi, mông…).

Bên cạnh sự thay đổi về thể chất thì sức khỏe tinh thần, tâm lý trong quá trình mang thai cũng có nhiều sự thay đổi do các thay đổi về nội tiết và tâm sinh lý. Luyện tập thể thao với cường độ vừa phải giúp bà bầu có được sự cân bằng nhất định trong tâm lý, điều hòa tâm trạng. 

Bên cạnh đó, tập luyện Pilates giúp bà bầu sinh dễ vào những ngày cuối. Với các động tác chậm, điều hòa hơi thở nhịp nhàng giúp bà bầu vượt qua được sự đau đớn, bình tĩnh trong lúc chuyển dạ sinh con.

Minh Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất