MrBeast là ai mà nổi rần rần trên MXH quốc tế khiến bao người muốn làm việc cùng?

Người đàn ông trong thời gian gần đây nổi như cồn trên mạng xã hội, thu hút nhiều sự chú ý.

Jimmy Donaldson (sinh năm 1998), nổi tiếng với biệt danh MrBeast, anh hiện là một trong những YouTuber thành công nhất hiện nay. Kênh YouTube của người đàn ông sở hữu 150 triệu lượt theo dõi và có giá trị tài sản ròng lên đến 54 triệu USD.

Mới đây, Jimmy Donaldson đã gây choáng khi lần lượt mua 5 ngôi nhà trong một khu phố cho bản thân, gia đình và những người làm việc cùng mình tại Greenville (bang North Carolina, Mỹ). Thông tin này khiến nhiều người dùng mạng bình luận rằng, họ muốn làm việc cùng với người đàn ông tài giỏi này.

Theo tờ New York Post, ngôi sao YouTuber nổi tiếng hàng đầu hiện nay mua căn nhà đầu tiên cho mình vào năm 2018 với giá khoảng 320.000 USD (7,5 tỷ đồng). Toàn bộ không gian chiếm diện tích khoảng 278m2, có 2 tầng lầu, 4 phòng ngủ và 4 toilet.

MrBeast là ai mà nổi rần rần trên MXH quốc tế khiến bao người muốn làm việc cùng? - 1

Jimmy Donaldson là YouTuber thành công hàng đầu hiện nay.

Sau khi hoàn thiện căn nhà đầu tiên, Jimmy Donaldson bắt đầu mua lại những bất động sản xung quanh trong khu phố. Tuy nhiên, anh phải trả nhiều tiền hơn mức bình thường cho mỗi căn. Chẳng hạn, căn nhà thứ 3 có tổng giá trị lên đến 1,45 triệu USD. Sự nghiệp YouTuber của Mr.Beast đã bắt đầu từ khi anh chàng mới 12 tuổi. Jimmy Donaldson là người tiên phong trong thể loại video về thử thách mạo hiểm và trò đùa dại dột.

Trong vài năm gần đây, chàng trai 25 tuổi tạo được danh tiếng nhờ chuyển sang làm nhiều nội dung từ thiện hay bảo vệ môi trường, lan truyền những giá trị nhân văn. Dù mục đích là đánh bóng tên tuổi hay kiếm tiền, phần lớn cộng đồng mạng vẫn dành cho MrBeast những lời khen ngợi.

Ít ai biết rằng, MrBeast chỉ học đại học có hai tuần vì niềm đam mê với YouTube. Anh chàng bỏ học và nói với mẹ mình: "Con thà nghèo còn hơn là tới lớp. Con không thích làm bất kỳ điều gì ngoài YouTube". 

MrBeast là ai mà nổi rần rần trên MXH quốc tế khiến bao người muốn làm việc cùng? - 2

Người đàn ông sở hữu tài sản khủng.

Và ở thời điểm ấy, MrBeast đã phải chuyển ra ngoài sống độc lập một mình sau khi không được mẹ ủng hộ. Nhưng đó cũng là lúc mà anh chàng đã gặt hái được thành tựu đầu tiên. Ít lâu sau khi bỏ học, MrBeast về nhà, đưa cho mẹ 100.000 USD (khoảng 2,4 tỷ VND).

Người đàn ông từng gây chú ý khi sẵn sàng bỏ ra số tiền hàng triệu USD để ủng hộ những bệnh nhân khiếm thị, đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn tại các nước nghèo và đang phát triển. Theo Business Insider, MrBeast là một trong những nhà sáng tạo nội dung được trả lương cao nhất trên YouTube hiện nay. 

Tuy nhiên, anh cũng có nhiều tai tiếng và không ít lần bị chỉ trích, gây ra nhiều bình luận trái chiều. Tháng 5/2021, 11 nhân viên từng làm việc dưới trướng chàng trai này đã cáo buộc sếp cũ tạo ra một môi trường thù địch, dựa trên sự thiên vị và thường xuyên yêu cầu vô lý.

MrBeast là ai mà nổi rần rần trên MXH quốc tế khiến bao người muốn làm việc cùng? - 3

MrBeast cũng gây ra nhiều tranh cãi.

Họ khẳng định phong thái của MrBeast “lập tức thay đổi ngay khi rời khỏi máy quay”. MrBeast sở hữu lượng anti-fan khá đông đảo, tất cả cũng chỉ vì những phát ngôn có phần quá lố của mình. Anh từng có những lời miệt thị giới tính thứ 3. Ngoài ra, MrBeast còn rất hay chỉ trích các cá nhân, streamer khác.

Diệp Lục

Tin liên quan

Tin mới nhất

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Tôi may mắn được học cùng các anh các chị, các bạn Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du cũng là khóa học cuối cùng tồn tại mô hình Trường Viết văn Nguyễn Du. Sau đó, Trường thu gọn thành Khoa Sáng tác, Lý luận phê bình văn học thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là một câu chuyện đã gây nhiều tranh cãi cũng là nỗi niềm của nhiều người, chúng tôi sẽ đề cập ở một bài viết khác. Trong

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…