Muốn đẹp trai nam tính, chàng hãy chọn kiểu tóc theo các mẹo này

Mỗi gương mặt phù hợp một kiểu tóc khác nhau và đây là những cách giúp phái mạnh có thể chọn được kiểu tóc tôn lên nét nam tính và điển trai nhất.

Kiểu tóc cho mặt tròn

Muốn đẹp trai nam tính, chàng hãy chọn kiểu tóc theo các mẹo này - 1

Khuôn mặt tròn với cằm tròn và không có đường nét hoặc góc cạnh rõ ràng. Do đó, kiểu tóc bạn chọn cần tạo ảo giác giúp mặt có góc cạnh hơn. Kiểu tóc phồng hoặc mái bằng sẽ giúp mặt các chàng trông cân đối, bớt mũm mĩm hơn. Các góc vuông ở vùng tóc có độ rủ sẽ làm sắc nét thêm cho gương mặt.

Nếu để râu, bạn có thể tạo hình vuông vức cho râu sẽ giúp phần hàm như sắc nét hơn.

Kiểu tóc cho mặt dài

Muốn đẹp trai nam tính, chàng hãy chọn kiểu tóc theo các mẹo này - 2

Khuôn mặt dài rơi vào khoảng giữa hình bầu dục và hình vuông, nhưng yêu cầu kiểu tóc được điều chỉnh một cách tinh tế để đảm bảo khuôn mặt trông không dài hơn so với thực tế.

Vì khuôn mặt dài nên điều quan trọng là tránh cắt tóc hai bên quá ngắn vì điều này sẽ chỉ làm nổi bật chiều dài của khuôn mặt. Phái mạnh hãy thử một phong cách tóc xõa sang hai bên hoặc ngang trán để tăng thêm chiều rộng và đảm bảo khuôn mặt của bạn trông không bị hẹp hơn so với thực tế. Cuối cùng, đừng bao giờ kết hợp mặt dài với bộ râu dài vì nó càng khiến mặt bạn trông dài hơn.

Kiểu tóc cho mặt trái xoan

Muốn đẹp trai nam tính, chàng hãy chọn kiểu tóc theo các mẹo này - 3

Hình dạng khuôn mặt trái xoan rất đối xứng và cân đối nên phù hợp hầu hết mọi kiểu tóc. Mẹo với khuôn mặt trái xoan là để tóc lệch khỏi trán để tạo độ phồng và góc cạnh trên đỉnh đầu. Phong cách phù hợp nhất là phần tóc sau gáy, hai bên ngắn cổ điển và dài hơn một chút ở phần trên, với phần mái lệch sang một bên.

Các chàng không nên để tóc mái quá dài vì làm tăng độ tròn của khuôn mặt. Nếu có râu, bạn nên cạo sạch để tạo sự cân đối cho gương mặt.

Kiểu tóc cho mặt vuông

Muốn đẹp trai nam tính, chàng hãy chọn kiểu tóc theo các mẹo này - 4

Được coi là hình mẫu lý tưởng của nam giới, khuôn mặt vuông có đặc điểm là đường viền hàm sắc nét, các tỷ lệ cân đối và vẻ ngoài nam tính.

Giống như mặt trái xoan, khuôn mặt vuông phù hợp hầu hết mọi kiểu tóc từ tóc cực ngắn cho đến tóc dài kiểu Pháp. Kiểu tóc ngắn cổ điển, gọn gàng sẽ giúp chàng có gương mặt vuông nam tính hơn. Đó có thể là kiểu tóc rẽ ngôi lệch và các lớp tóc ngắn.

Kiểu tóc cho mặt hình trái tim

Muốn đẹp trai nam tính, chàng hãy chọn kiểu tóc theo các mẹo này - 5

Khuôn mặt trái tim rộng ở thái dương và chân tóc, thu hẹp dần về phía cằm. Chàng nên tránh những kiểu tóc quá sát chân tóc vì chúng làm lộ độ hẹp của cằm và độ rộng của trán. Kiểu tóc dài vừa phải với độ mỏng nhẹ hợp lý sẽ tạo cảm giác vầng trán trông nam tính hơn.

Râu cũng là chìa khóa trong trường hợp này, giúp đường viền hàm hẹp được cân đối hơn. Bộ râu giúp khuôn mặt hình trái tim có được sự đầy đặn ở nửa dưới.

Kiểu tóc cho mặt hình kim cương

Muốn đẹp trai nam tính, chàng hãy chọn kiểu tóc theo các mẹo này - 6

Hẹp ở cằm và lông mày với chiều rộng ở má, khuôn mặt kim cương là một trong những hình dạng khuôn mặt hiếm gặp hơn đối với nam giới. Những kiểu tóc làm tăng thêm chiều rộng ở vùng trán và cằm là lựa chọn tốt nhất cho chàng. Các kiểu tóc tua rua phù hợp để tạo thêm sự cân đối cho mặt, trong khi các kiểu tóc dài hơn có thể vén ra sau tai rất phù hợp để làm nổi bật cấu trúc xương mặt nam tính của khuôn mặt hình kim cương.

Tuy nhiên, đừng để tóc hai bên quá ngắn vì chúng chỉ khiến tai mặt bạn trông to hơn. Hãy thử rẽ ngôi lệch hoặc rẽ ngôi sâu, đồng thời cân nhắc tạo ngôi theo hướng 5 giờ nếu bạn muốn tạo cảm giác cằm rộng hơn.

Mai Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất