Nam MC gây phẫn nộ với phát ngôn chê bai phụ nữ

Lời xin lỗi của ngôi sao này cũng bị cộng đồng mạng cho là thiếu chân thành và chưa đúng trọng tâm.

Nam ca sĩ hàng đầu của Hàn Quốc là Kang Daniel với lượng fan nội địa lẫn quốc tế đông đảo mới đây đã khiến người hâm mộ giận dữ với phát ngôn bị cho là phân biệt giới tính.

Cụ thể, Kang Daniel tham gia dẫn chương trình cho cả phiên bản nữ (bản gốc) và phiên bản nam của chương trình truyền hình Chiến binh đường phố (Street fighter), xoay quanh các màn thi tài giữa các nhóm nhảy. Ngôi sao sinh năm 1996 đã phát ngôn so sánh giữa hai chương trình với tư cách MC. Anh cho biết: "Thú thực mình thấy thoải mái hơn (với phiên bản nam) vì họ đều là đàn ông. Mình vui lắm vì không cảm giác bị mất năng lượng như trước. Lúc trước làm MC của "Nữ chiến binh đường phố" khiến mình sợ hãi, giờ thì tốt hơn rồi."

Nam MC gây phẫn nộ với phát ngôn chê bai phụ nữ - 1

Nam ca sĩ Kang Daniel.

Kang Daniel còn nhấn mạnh là anh đã rất run khi cầm kịch bản đứng trước 60 thí sinh nam lần này, và chương trình trước kia còn đáng sợ hơn vì các thí sinh nữ trang điểm đậm. Khi bị người hâm mộ chất vấn về phát ngôn, nam ca sĩ này còn vô tư trả lời: "Nghe có vẻ như mình đang phân biệt giới tính nhỉ? Thôi bỏ qua chuyện này nhé. Mình sẽ chặn bạn đó. Mấy bạn mà đi xem show hài độc thoại chắc đều nổi giận và bỏ đi hết nhỉ?"

Những phát ngôn trên lập tức phải nhận làn sóng chỉ trích từ cư dân mạng Hàn Quốc và cộng đồng người hâm mộ K-pop quốc tế. Nhiều người cho rằng việc miêu tả các thí sinh nữ bằng các từ tiêu cực như "làm mất năng lượng", gọi việc thí sinh nữ trang điểm đậm là "đáng sợ", là cực kỳ thiếu tôn trọng, thiếu chuyên nghiệp. Việc so sánh giữa 2 phiên bản dành cho nam và nữ cũng khiến người hâm mộ nữ cảm thấy bị phân biệt giới tính nặng nề.

Đứng trước các chỉ trích, Kang Daniel vừa đưa ra lời xin lỗi chính thức. Anh cho biết mình rất xin lỗi vì đã gây ra những hiểu lầm không đáng có khi dùng các từ ngữ phóng đại quá mức. Nam ca sĩ cũng thừa nhận mình đã phản ứng tùy tiện, thiếu sự xem xét cẩn trọng khi phát ngôn liên quan đến giới tính. 

Một số ý kiến đồng tình với nam ca sĩ, cho rằng Kang Daniel không cố ý so sánh hai giới, chỉ đơn giản là anh cảm thấy căng thẳng hơn khi ở cạnh nhiều người khác giới. Nhưng đa số ý kiến chỉ ra rằng, vấn đề lớn nhất không nằm ở phát ngôn ban đầu mà ở cách anh xử lý khi bị người hâm mộ phản ứng. Thay vì giải thích tránh hiểu lầm, nam ca sĩ lại chặn fan và gán cho họ là kiểu người sẽ nổi giận khi xem hài độc thoại.

Kang Daniel sinh năm 1996, là một trong những ca sĩ solo 9x có lượng người hâm mộ đông đảo nhất trong ngành công nghiệp K-pop. Anh trở nên nổi tiếng sau khi giành hạng 1 trong show tuyển chọn thành viên nhóm nam Produce 101 và ra mắt trong nhóm nhạc Wanna One năm 2017. Sau khi nhóm tan rã năm 2018, anh tiếp tục hoạt động trong làng giải trí Hàn với tư cách ca sĩ solo, MC. Năm 2019, Kang Daniel thành lập công ty giải trí riêng. Anh cũng từng vướng chỉ trích mập mờ trong kinh doanh, không minh bạch trong chính sách đãi ngộ đối với người hâm mộ.

Đào Hằng (Theo Newsen, Naver)

Tin liên quan

Tin mới nhất

4 sân bay

4 sân bay "khủng" nhất thế giới

Hàng không là phương tiện di chuyển tiện lợi và hiện đại bậc nhất nên các sân bay tại các quốc gia luôn được mở rộng với diện tích ngày càng lớn hơn cũng như hiện đại hơn rất nhiều.