Nghệ sĩ có đang "liều mình" đăng status quảng cáo trên mạng xã hội?

Nhiều nghệ sĩ hay hot girl, hot boy trên mạng xã hội dùng uy tín, hình ảnh của mình để quảng cáo những dịch vụ này gây nhiều tranh cãi.

Vài năm trở lại đây, chúng ta thường xuyên bắt gặp những reviewer (người chia sẻ về trải nghiệm khi sử dụng 1 sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó - PV) với nhiều bài viết trên các nền tảng mạng xã hội. Những bài viết này được lan tỏa mang đến cho người bán hàng lợi nhuận lớn. Chính vì thế, nhiều người bán hàng "thức thời" sẵn sàng trả chi phí để mời những nghệ sĩ nổi tiếng hay KOL (người có sức ảnh hưởng - PV) trên các nền tảng mạng xã hội để đăng bài, clip giới thiệu về sản phẩm của mình.

Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng đăng tải bài viết về dịch vụ "xem tử vi miễn phí" gây tranh cãi dữ dội

Vài ngày qua, trên các diễn đàn mạng xã hội bàn tán việc nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng đăng tải bài viết về dịch vụ "xem tử vi miễn phí" có nội dung tương tự nhau: "Tình cờ được 1 cô bé hữu duyên xem tử vi cho và mình nhớ mãi đến tận bây giờ. Cũng không lấy phí gì đâu, nhưng nói rất đúng và chuẩn. Nếu bạn nào cần có thể vào đây mình chỉ chỗ nhé?", bên dưới bài đăng còn chia sẻ thêm đường link tài khoản người xem tử vi miễn phí và liên tục khẳng định dịch vụ tốt, xem chuẩn. Khi click vào những đường link này, chúng ta sẽ thấy một shop bán đồ phong thủy, thường cập nhật các bài viết về "vận xui", "tam tai" cho các năm sinh và đồng thời khuyên mua các món đồ phong thủy để "hóa giải".

Câu chuyện này đang nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng mạng khi nhiều người cho rằng việc chia sẻ những bài đăng này đánh vào tâm lý mê tín dị đoan của người khác để trục lợi. Đặc biệt, những nghệ sĩ hay hot girl, hot boy trên mạng xã hội dùng uy tín, hình ảnh của mình để quảng cáo những dịch vụ này gây nhiều tranh cãi.

Nghệ sĩ có đang "liều mình" đăng status quảng cáo trên mạng xã hội? - 3

MC Thanh Thanh Huyền luôn cẩn trọng trong việc lựa chọn nhãn hàng quảng cáo 

Là một MC nổi tiếng với trang Facebook cá nhân gần 100 nghìn lượt theo dõi, Thanh Thanh Huyền luôn cẩn trọng trong việc nhận lời quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ bởi cô biết nếu lựa chọn sai thì người đầu tiên bị ảnh hưởng là chính mình: "Nghệ sĩ, người nổi tiếng là người có sức ảnh hưởng nên nếu không cân nhắc kỹ sẽ tạo ra những điều tiêu cực cho cộng đồng. Tôi thường nghĩ dài cho sự nghiệp của mình hơn là vô tư gật đầu với một lời đề nghị hấp dẫn nhưng liều lĩnh. Tôi luôn chọn quảng cáo cho những nhãn hàng uy tín, có về dày lịch sử và đặc biệt phù hợp với cách sống của mình".

Nghệ sĩ có đang "liều mình" đăng status quảng cáo trên mạng xã hội? - 4

Bà Tưng Huyền Anh cũng tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi nhận lời quảng cáo 

Hot girl Huyền Anh - được biết đến với biệt danh Bà Tưng, cũng bày tỏ quan điểm: "Tôi là một KOL, cũng được bạn bè anh chị giới thiệu các hợp đồng quảng cáo. Đứng trước cám dỗ của đồng tiền, nhiều khi tôi cũng "xiêu lòng" nhưng để nhận lời quảng cáo, Huyền Anh chọn cách tìm hiểu kỹ về sản phẩm đó. Tôi cũng nhiều lần từ chối lời mời quảng cáo vì sản phẩm, dịch vụ không phù hợp với mình".

Nghệ sĩ có đang "liều mình" đăng status quảng cáo trên mạng xã hội? - 5

Lệ Quyên cũng từng từ chối nhiều lời mời quảng cáo

Trong một lần trả lời phỏng vấn cách đây không lâu, diễn viên Ngô Lệ Quyên cũng tâm sự vai Thương trong "Phố trong làng" giúp cô đến gần hơn với khán giả và đắt show quảng cáo hơn: "Vai diễn Thương giúp tôi đắt show quảng cáo hơn chút ít. Vai diễn này giúp tôi được nhiều người quan tâm, các nhãn hàng chú ý hơn. Tuy nhiên bản thân tôi có sự chọn lựa kỹ càng để các sản phẩm mình quảng cáo không ảnh hưởng đến mọi người. Bởi vì nếu không tinh tế trong việc chọn lựa sản phẩm, quảng cáo đại trà thì sẽ ảnh hưởng đến người dùng – chính là người hâm mộ, tin tưởng tôi và từ đó làm xấu hình ảnh, danh tiếng của mình. Bản thân tôi cũng không tham lam, từ chối rất nhiều hợp đồng quảng cáo".

Lam Giang (Tổng hợp)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa tổ chức tọa đàm khoa học “Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam”. Tọa đàm đề cập đến những vấn đề sơ khởi đầu tiên về tín ngưỡng thờ Mẫu từ những gì giới nghiên cứu đã nói, đã viết, đã hiểu, để rồi tìm đến gợi mở những nhận thức mới hơn về tín ngưỡng này.