Ngôi làng giàu lên nhờ ai cũng trở thành Youtuber

Ước tính 1/3 dân số của ngôi làng đã nghỉ việc để trở thành một Youtuber. Họ nhận thấy thu nhập từ công việc này rất hấp dẫn.

Tulsi là một ngôi làng nhỏ ở bang Chhattisgarh, Ấn Độ. Nơi này còn được gọi là “làng Youtuber”, bởi 1/3 dân số trong số 3.000 người dân kiếm sống bằng nghề làm Youtube.

Công việc sáng tạo nội dung video trên các ứng dụng như Youtube, TikTok, Instagram… không còn lạ với hàng triệu người trên thế giới. Nhiều người còn xem đây là công việc chính của mình và họ kiếm được rất nhiều tiền từ các nền tảng này.

Ngôi làng giàu lên nhờ ai cũng trở thành Youtuber - 1

Tuy nhiên, không nơi nào tập trung những người làm Youtube nhiều như làng Tulsi. Người dân ở đây rất tích cực quay video và đăng lên Youtube để kiếm tiền.

Nhiều người trong số này từng là nông dân, sau khi nghe tin có một số người thu nhập tăng gấp 2, gấp 3 từ việc tạo video trên Youtube, họ quyết định đổi nghề.

Ngôi làng giàu lên nhờ ai cũng trở thành Youtuber - 2

Được biết, một trong những người đầu tiên phổ cập công việc làm Youtube tại ngôi làng này là Gyanendra Shukla và Jai Verma. 2 người là bạn của nhau, cùng bỏ công việc làm kỹ sư mạng và giáo viên để trở thành người sáng tạo nội dung trên Youtube. Nhờ chịu khó, họ kiếm được rất nhiều tiền từ công việc này. Tin tức về họ bắt đầu lan truyền khắp làng, truyền cảm hứng cho những người khác bắt chước theo.

Ngôi làng giàu lên nhờ ai cũng trở thành Youtuber - 3

“Tôi đã làm việc tại SBI với tư cách là kỹ sư mạng. Văn phòng có mạng internet tốc độ cao nên tôi thường xem Youtube ở đó. Tôi rất thích xem phim trên Youtube. Năm 2011 – 2012, lúc đó có rất ít kênh trên Youtube, mọi người cũng chưa biết tới ứng dụng này nhiều.

Tôi không hài lòng với công việc hiện tại nên đã nghỉ việc và bắt đầu với việc sáng tạo nội dung trên Youtube”, Shukla chia sẻ với hãng tin ANI.

Ngôi làng giàu lên nhờ ai cũng trở thành Youtuber - 4

Được biết, những người dân làm Youtube tại ngôi làng này trẻ nhất là 15 tuổi, lớn tuổi nhất là một cụ bà 85 tuổi. Ước tính có khoảng 40 kênh khác nhau bao gồm hài kịch, âm nhạc, giáo dục, DIY được tạo ra bởi dân làng Tulsi, với khoảng hơn 100.000 người đăng ký.

Phan Hằng - OD

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Đàm Vĩnh Hưng - từ anh chàng cắt tóc vô danh đến thương hiệu trong showbiz Việt là một hành trình mồ hôi và nước mắt. Câu chuyện ấy sẽ được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito kể lại trong bộ phim Hào quang rực rỡ. Chiều 21-3, công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng và MAR6 Pictures tổ chức họp báo tại TPHCM để công bố dự án phim tiểu sử Hào quang rực rỡ - The King. Phim kể về h