"Nhà bà Nữ" của Trấn Thành hốt bạc 250 tỷ, tranh cãi nảy lửa về nam - nữ chính

Khán giả nổ ra những cuộc tranh luận về việc ai mới là nhân vật đáng thương nhất.

Mở đầu năm 2023, bộ phim điện ảnh đầu tay do Trấn Thành một mình làm đạo diễn đã rất thành công. Nhà bà Nữ hốt bạc với con số doanh thu phòng vé ngày một tăng. Theo số liệu từ Box Office Việt Nam, sau 8 ngày ra rạp, phim đã thu về hơn 250 tỷ đồng.

Trên trang fanpage của Trấn Thành, anh cũng vừa chia sẻ tin vui này với lời cảm ơn tới khán giả đã yêu thương. Không thể phủ nhận độ hot của bộ phim Việt đang “làm mưa làm gió” tại phòng vé nhưng Nhà bà Nữ vẫn không ngừng tạo nên những tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội xoay quanh chủ yếu về hai nhân vật nam – nữ chính.

"Nhà bà Nữ" của Trấn Thành hốt bạc 250 tỷ, tranh cãi nảy lửa về nam - nữ chính - 1

Trấn Thành gửi lời cảm ơn khán giả khi "Nhà bà Nữ" thu về hơn 250 tỷ doanh thu phòng vé sau 8 ngày công chiếu

* Bài viết tiết lộ nội dung phim

Nam chính có đáng thương nhất?

Nam chính là John (Song Luân) xuất thân từ nhà giàu, là con trai duy nhất của ông chủ lớn, được người cha kỳ vọng sau khi đi du học về sẽ kế thừa sự nghiệp để phát triển tiếp công ty. John đẹp trai, cao ráo, lại tốt tính, điều đó không thể bàn cãi. Anh xứng đáng là mẫu hình lý tưởng trong mắt các cô gái bởi anh còn là một chàng trai ga-lăng, biết chiều chuộng bạn gái hết mực, đồng thời luôn có tư tưởng tự lực cánh sinh, không ỷ lại vào gia đình.

Vì tình yêu dành cho Nhi (Uyển Ân), John sẵn sàng từ bỏ tất cả những điều tốt đẹp nhất, mặc sự ngăn cản từ người cha. Có thể nói John được xây dựng là hình ảnh mẫu mực cho một người đàn ông hiện đại làm tất cả vì tình yêu chân chính và ước mơ lập nghiệp của riêng mình.

"Nhà bà Nữ" của Trấn Thành hốt bạc 250 tỷ, tranh cãi nảy lửa về nam - nữ chính - 2

Nam chính John (Song Luân)

Vậy nhưng, cuộc đời của John lại không được như ý khi mối quan hệ tình cảm với Nhi bắt đầu rạn nứt lúc Nhi có bầu và hai người ra ở riêng. Dù John có hối lỗi thế nào thì cuối cùng, người “bị đá” vẫn là anh.

Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng John là nhân vật đáng thương nhất trong phim. Trên một diễn đàn, cư dân mạng tranh cãi nảy lửa về nhân vật nam chính. Một bạn nhận xét: “Thiệt chứ thấy John có lỗi gì đâu trời, mất vợ mất con rồi cuối cùng cơ hội Nhi trao cho Quỳnh, mà lời thoại cuối phim là Nhi muốn một trải nghiệm mới chứ không đề cập là có tình cảm với Quỳnh hay không. Nói chung phim này John tội nhất”. Một bạn khác lên tiếng: “Dù cho khi mang thai có dễ stress nhưng không thể nào thông cảm cho hành động của Nhi được. Đã thế cuối phim còn quay ra yêu bạn thân của người yêu cũ”. “Đến cuối cùng lúc cãi nhau John vẫn bảo đừng xưng mày tao. Tội nghiệp John”, bạn tên Quỳnh viết.

“Chị chửi thâm như vậy mà anh vẫn muốn quay lại thì anh chỉ có thể là John”, “John mà ở ngoài đời, tôi yêu vội”, “Nếu nhìn theo hướng tích cực thì vì nữ chính không xứng đáng với John, người tốt vậy sẽ gặp người con gái khác tốt hơn tới hưởng đó” … là những ý kiến bênh vực nam chính hết lời trên mạng xã hội.

"Nhà bà Nữ" của Trấn Thành hốt bạc 250 tỷ, tranh cãi nảy lửa về nam - nữ chính - 3

John hội tụ những điểm hoàn hảo trong mắt nhiều người xem, nên cái kết cuối cùng khiến John đáng thương nhất?

Trong khi đó, cũng có không ít ý kiến bênh vực nữ chính và trách lỗi của John: “Ủa tôi thấy Nhi có sai gì lắm đâu, John cũng quá đáng mà nhỉ. Lúc cãi nhau John nói chuyện cũng xúc phạm không kém sao bênh được hay ta. Không cãi nhau thì Nhi đâu bỏ đi rồi dẫn tới bị cướp rồi mất con”; “Ổng dù có đúng bao nhiêu thì cũng không đáng để tha thứ vì ông nói ra câu: “Nếu bà Nhi cẩn thận hơn thì đã không có cái bầu” và đổ lỗi vì bả mà có bầu”…

“Nếu dưới góc nhìn của người ta sẽ hiểu. Ai cũng có cái tôi của mình. Ai cũng sẽ tranh luận cãi vã trong trường hợp như vậy. Chỉ là cách xây dựng nhân vật John quá hoàn hảo xong quay ra nhân vật nữ quá thiệt thòi. Nếu nhân vật nữ giàu ngang ngửa John thì sẽ khác…”, một cư dân mạng phân tích.

Nữ chính quá phi lý?

"Nhà bà Nữ" của Trấn Thành hốt bạc 250 tỷ, tranh cãi nảy lửa về nam - nữ chính - 4

Ngọc Nhi (Uyển Ân) sống trong sự áp đặt của mẹ

Nhân vật nữ chính Nhi cũng ồn ào tranh cãi không kém nhưng ở thế ngược lại khi nhiều ý kiến quay ra chỉ trích Nhi. Là cô con gái út của bà Nữ - người phụ nữ một mình lo cho cả gia đình nhờ quán bánh canh cua giá tới 300 ngàn/bát, Nhi chịu nhiều sự kiểm soát nghiêm khắc từ mẹ. Bên cạnh việc đi học, Nhi cũng ra phụ mẹ ở quán.

Nói như nhiều người, Nhi vẫn phải sống nhờ vào kinh tế của gia đình. Khi bỏ nhà ra đi với việc đã mang bầu, Nhi sống cùng John ở nhà thuê 10 triệu/tháng. Lúc John hết tiền, không thể mua được bò wagyu (thịt bò cao cấp) để mời bạn bè mà chỉ còn đủ tiền mua thịt bò thường, Nhi nổi cáu. Những cuộc cãi vã cứ thế tiếp diễn giữa Nhi và John dần khiến cho khoảng cách của hai người ngày một xa.

Không ít ý kiến cho rằng “cái nết” của Nhi chịu nhiều ảnh hưởng từ người mẹ - bà Nữ. Thậm chí tư tưởng muốn thất bại để trải nghiệm của cô gái trẻ cũng tạo nên không ít tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng, Nhi nhân danh tuổi trẻ để chứng tỏ bản thân cũng sai lầm và cô gái ấy cũng tội nghiệp không kém John. Khi phải bỏ nhà ra đi với số tiền ít ỏi có được từ việc dành dụm và từ tiền ngoại cho, Nhi đưa hết cho John. Số tiền 30 triệu Nhi hùn vốn để John mở cửa hàng chẳng thấm tháp gì với tiền tỷ mà John bỏ ra để rồi thất bát, nhưng đó là tất cả những gì Nhi có. Một cô gái hết lòng vì người bạn trai, cũng là cha của đứa nhỏ trong bụng mình, cuối cùng phải nuốt nước mắt quay về nhà mẹ đẻ, nhưng bi kịch chưa dừng ở đó khi cuối cùng Nhi đã không thể giữ được đứa bé.

"Nhà bà Nữ" của Trấn Thành hốt bạc 250 tỷ, tranh cãi nảy lửa về nam - nữ chính - 5

Câu chuyện của nam - nữ chính khiến khán giả nổ ra nhiều tranh cãi

Nhi gặp những bất hạnh nhưng cách suy nghĩ của Nhi lại khiến nhiều khán giả không đồng tình. Việc Nhi đòi hỏi mọi thứ như một cô công chúa và việc người yêu mình còn bao nhiêu tiền cũng không quan tâm, cũng không hỏi đến và chỉ muốn sống trong cuộc sống đầy đủ, muốn người yêu phải chăm lo như đã hứa trong khi bản thân không phải đi làm, chỉ ở nhà lo việc bếp núc vì có bầu, làm người xem không khỏi tranh cãi. Có người bênh vực Nhi, nói mọi thứ là do John yêu cầu Nhi ở nhà nghỉ ngơi. Nhiều người nói “sốc ngang” với cách sống “con nhà lính, tính nhà quan” của Nhi.

“Mặc dù John khá trẻ trâu, nhưng khi tranh luận với người yêu vẫn giữ sự tôn trọng và không chửi bới hay tác động vật lí. Nhưng Nhi khi cãi không được và điên lên thì bắt đầu chửi mày tao, đập phá đồ đạc và ném đồ vào người đang nuôi sống mình”, “Nhi sau khi trách móc người yêu mình cho đã đời, cô ấy lại trách luôn cả gia đình mình, vì họ mà đời cô ấy lại như thế này, cô ấy trách cả thế giới đã không đối xử tốt với mình. Nhưng chưa bao giờ Nhi nhìn lại, mọi chuyện cho đến ngày hôm nay đều là do cô chọn. Cô chọn lối sống buông thả, chọn có bầu và đổ lỗi cho người yêu vì anh mà em có bầu trong khi bất kì người phụ nữ hiện đại nào cũng đều biết biện pháp an toàn. Cô trách mẹ hà khắc nên cô mới chọn có bầu. Cô chửi người yêu vô dụng, vô tích sự vì hứa lo cho cô cuộc sống hạnh phúc nhưng không làm được, nên cô quyết định không đi bụi nữa mà về nhà mẹ đẻ ở cho sướng”, một khán giả bày tỏ bức xúc về nhân vật nữ chính.

"Nhà bà Nữ" của Trấn Thành hốt bạc 250 tỷ, tranh cãi nảy lửa về nam - nữ chính - 6

Ai mới là người đáng thương nhất?

Một số ý kiến khác bàn về những lời tự sự của nữ chính. “Điểm trừ duy nhất ở phim chính là tự sự của Ngọc Nhi (nữ chính). Phim sẽ bớt ồn ào và tập trung hơn nếu không có những lời diễn giải của Ngọc Nhi. Nói thật, nhân vật Ngọc Nhi chưa đủ tầm để trở thành người dẫn truyện!”, một khán giả lên tiếng.

“Nhân vật Nhi không hẳn phù hợp với vai trò dẫn chuyện khi vẫn đắm chìm trong câu chuyện, không rút ra được bài học gì từ đó. Tính tình của cô ngày càng trở nên tệ, cùng lúc vô lý hơn”, một khán giả khác viết.

Nhiều khán giả đánh giá nếu xét về tính điện ảnh, bộ phim của Trấn Thành mang tính giải trí nhiều hơn. Nhưng Trấn Thành làm một bộ phim để phục vụ đối tượng khán giả anh hướng tới là những người ngoại đạo của lĩnh vực điện ảnh. Vậy nên cái chất giải trí, chất đời như chính cuộc sống thường ngày đã giúp phim lấy điểm trong lòng người xem.

Quỳnh An

Tin liên quan

Tin mới nhất