Nhạc sĩ của những bức thư tình - Đỗ Bảo mời hơn 10 ngôi sao tham gia concert

Đánh dấu chặng đường sự nghiệp 30 năm và một chương mới trong âm nhạc, nhạc sĩ Đỗ Bảo sẽ thực hiện live concert "Một mình bao la" ở Hà Nội và TP.HCM.

Chiều ngày 19/9, nhạc sĩ Đỗ Bảo có buổi gặp gỡ truyền thông giới thiệu về concert Một mình bao la với sự tham gia của các nghệ sĩ gồm Thanh Lam, Tùng Dương, Ngọc Anh, Tấn Minh, GiGi Hương Giang.

Nhạc sĩ của những bức thư tình - Đỗ Bảo mời hơn 10 ngôi sao tham gia concert - 1

Nhạc sĩ Đỗ Bảo (giữa) cùng các nghệ sĩ góp mặt trong concert như Ngọc Anh, Tấn Minh, Thanh Lam, Tùng Dương, GiGi Hương Giang

Nhạc sĩ Đỗ Bảo tâm sự: “30 năm qua, tôi vẫn nghĩ rằng đó là cách một người sáng tác sẽ cần làm. Sáng tác hay công việc của anh nhạc sĩ là thế. Nếu nhạc sĩ không viết những gì riêng, những gì rất khác, thì hình như anh ta chưa viết gì”.

Chia sẻ về các ca sĩ tham gia trong hai đêm liveshow, nhạc sĩ và ê-kíp bật mí sẽ có hơn 10 ngôi sao góp mặt như Thanh Lam, Hà Trần, Tấn Minh, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Nguyễn Ngọc Anh – những giọng ca đã quen thuộc với âm nhạc Đỗ Bảo và cả những nhân tố mới mẻ với nhạc của anh như Uyên Linh, Trung Quân, Hoàng Dũng, Lân Nhã, GiGi Hương Giang.

Khi được hỏi về sự khác biệt giữa concert ở hai miền, nhạc sĩ Đỗ Bảo cho biết phần âm nhạc ở Hà Nội và TP.HCM có sự thay đổi về một số giọng ca, được chính anh biên tập và dàn dựng âm nhạc với phần lớn là những sáng tác đã quen thuộc với khán giả, gồm cả những sáng tác từng được biểu diễn live và những sáng tác cũ chưa bao giờ được biểu diễn trên sân khấu. Ngoài ra anh cũng giới thiệu một số tác phẩm mới như những món quà đặc biệt để khán giả đã thuộc tác phẩm của anh có thêm những trải nghiệm mới.

Nhạc sĩ của những bức thư tình - Đỗ Bảo mời hơn 10 ngôi sao tham gia concert - 2

Nhạc sĩ Đỗ Bảo ấp ủ làm concert hai miền sau nhiều lần phải trì hoãn vì lý do người thân mất

Về tên gọi của concert “Một mình bao la”, đây là tên một ca khúc mới nằm trong chương trình. Lý giải về tên gọi này, nhạc sĩ của những bức thư tình chia sẻ: “Một Mình Bao La mang hàm ý khơi gợi cả những suy tư cùng cảm hứng đẹp về con người giữa bao la đời sống, bao la cảm xúc con người. Một Mình Bao La cho con người góc nhìn thưởng ngoạn trải nghiệm cuộc đời cùng thiên nhiên yêu dấu. Đó là yêu và sống trong đời sống, bên bạn bè và bao người, nhưng có thể thụ nhận và dâng hiến hết cái tôi “một mình” nhỏ bé này cho điều gì to lớn bao la nhất theo quan niệm của mỗi người”.

Đặc biệt, không giống như một số concert lấy tên bài để làm tựa đề cho các hạng vé. Concert của Đỗ Bảo chỉ lấy ý tứ chính, biểu tượng được nhớ tới trong những ca khúc để đặt tên hạng vé, như Phía ngọn hải đăng, Ô cửa kính mờ, Dưới trời trong veo, Khung trời vô tận…

Nhạc sĩ của những bức thư tình - Đỗ Bảo mời hơn 10 ngôi sao tham gia concert - 3

Nhạc sĩ của những bức thư tình - Đỗ Bảo mời hơn 10 ngôi sao tham gia concert - 4

Nhạc sĩ của những bức thư tình - Đỗ Bảo mời hơn 10 ngôi sao tham gia concert - 5

Những nghệ sĩ gắn bó với âm nhạc của Đỗ Bảo

Khi được hỏi về giá vé concert, nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ những mức giá khác nhau được anh và ê-kíp trăn trở rất nhiều sau khi đã tham khảo và tính toán kỹ lưỡng dựa trên chi phí tổ chức. Theo đó, các mức giá vé của concert được đưa ra với 9 mức giá khác nhau, từ 1,2 triệu đồng đến mức cao nhất là 6,2 triệu đồng.

“Thực chất ra khi tính toán chương trình này, trên bảng chi phí về mức đầu tư, tôi thực sự choáng vâng vì chi phí của hiện tại phải nói là ‘khủng khiếp’. Mọi thứ đều đắt đỏ. Như mọi người cũng biết giá vé đêm nhạc diễn ra ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia gần đây đều rất cao, tới mức tôi đã nghĩ nhiều khi điều đó trở thành hiển nhiên. Khi ê-kíp lên chi phí, mức dự trù ban đầu đưa ra ở mức tạm gọi có kết quả tốt đã đẩy mức giá vé lên quá cao khiến chúng tôi sau đó phải họp rất nhiều lần, cân nhắc rất nhiều thứ để cắt giảm xuống, mới có được giá vé như hiện tại đưa đến khán giả. Xin chia sẻ chi tiết này để mong khán giả hiểu và chia sẻ nỗi lo này với ê-kíp sản xuất”, nhạc sĩ lý giải.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo sinh năm 1978 tại Hà Nội, là một trong những nhạc sĩ giàu sức sáng tạo của âm nhạc Việt Nam đương đại. Anh được mệnh danh vị nhạc sĩ chăm viết thư tình bằng âm nhạc. Anh bắt đầu sáng tác từ khi còn rất trẻ, và đến nay đã sở hữu “gia tài” hàng trăm ca khúc, trong đó có nhiều ca khúc được yêu thích bởi đông đảo khán giả nhiều thế hệ như Bức thư tình đầu tiên, Bức thư tình thứ hai, Đỉnh núi lãng quên, Cầu vồng đêm mưa, Mây, Chìm trong muôn thuở

Năm 2023 là một năm ghi nhận những bước chuyển ấn tượng của nhạc sĩ Đỗ Bảo. Tháng 4 với vai trò đồng tác giả trong liveshow Hà Nội Mùa Chuyển | Phú Quang & Đỗ Bảo, tháng 8 với vai trò Giám đốc Âm nhạc trong đêm nghệ thuật Đàn Chim Việt 100 năm Văn Cao. Hai đêm live concert với tên gọi Đỗ Bảo & Friends | Một Mình Bao La sẽ diễn ra tại nhà hát Hòa Bình TP.HCM vào ngày 11/11 và Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Hà Nội ngày 25/11.

Thu Vũ

Tin liên quan

Tin mới nhất