Nhóm 911: "Chắc chắn lần tới sẽ đưa vợ con đến thăm Việt Nam”

Nhóm nhạc nổi tiếng của "I do" sẽ biểu diễn miễn phí tại Hà Nội trong dịp cuối tuần này.

Nhóm nhạc nổi tiếng 911 của Anh sẽ biểu diễn miễn phí trong Lễ hội Vương quốc Anh vào tối ngày 9/9 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội. Sự kiện đánh dấu kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, thể hiện tình hữu nghị và hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia.

Nhóm sẽ biểu diễn phục vụ khán giả Việt Nam cùng với ca sĩ Mỹ Anh, Orange, DJ Johnny Harris của Anh và Mindaniel của Việt Nam.

Nhóm 911: "Chắc chắn lần tới sẽ đưa vợ con đến thăm Việt Nam” - 1

Nhóm 911 sẽ có màn kết hợp cùng Mỹ Anh và Orange

Nhân dịp này, ba thành viên của nhóm gồm Lee Brennan, Jimmy Constable và Simon “Spike” Dawbarn đã có những chia sẻ thú vị cùng chúng tôi.

- Đây là lần thứ 4 tới Việt Nam, các anh cảm nhận như thế nào về ẩm thực Việt Nam?

- Chúng tôi đã được thưởng thức rất nhiều món ăn Việt Nam như phở, bánh cuốn, bún chả, bánh xèo… Nước dùng của các món ăn này đều rất ngon. Cả 3 chúng tôi đều thích ăn nhất là phở. Có người thích ăn phở bò, có người lại thích ăn phở gà hơn.

Nhóm 911: "Chắc chắn lần tới sẽ đưa vợ con đến thăm Việt Nam” - 2

Nhóm 911: "Chắc chắn lần tới sẽ đưa vợ con đến thăm Việt Nam” - 3

3 thành viên nhóm 911 thưởng thức món cốm, bánh cốm tại Hà Nội

- Khi từ Việt Nam trở về quê hương, các anh đã nói gì với người thân?

- "Spike" Dawbarn: Khi về Anh, chúng tôi đã kể rất nhiều điều cho người thân, bạn bè về Việt Nam – một đất nước giàu năng lượng và thời tiết tuyệt vời, đồ ăn ngon.

Lee Brennan: Việt Nam chắc chắn là một đất nước mà mọi người nên đến và du lịch.

Jimmy Constable: Tôi chắc chắn sẽ đưa vợ và con của tôi đến Việt Nam trong dịp tới. Tôi đã hứa với cô ấy và các con điều đó.

Hiện tại chúng tôi đang ở Việt Nam nhưng cả ba đều đã rất háo hức mong chờ sớm được quay trở lại trong lần tiếp theo. Bây giờ chúng tôi đã nghĩ mình giống như “dân bản địa”, là người Việt Nam luôn rồi.

- Nếu vậy các anh có nghĩ Việt Nam là quê hương thứ hai?

- Chắc chắn rồi. Trong 20 năm qua, Việt Nam là đất nước chúng tôi đến nhiều nhất. Chúng tôi đã tới Hà Nội, Phú Quốc, Hạ Long, sắp tới là TP. HCM. Dịp này nhóm sẽ ở lại Việt Nam trong khoảng 2 tuần. Việt Nam có nhiều nơi để chúng tôi muốn khám phá.

- Tết âm lịch của Việt Nam diễn ra vào thời gian khác biệt với Tết đón năm mới của các anh. Đã bao giờ các anh nghĩ sẽ tới Việt Nam vào đúng dịp Tết cổ truyền của chúng tôi để trải nghiệm điều mới mẻ này?

- Chúng tôi rất hy vọng cả nhóm sẽ có dịp trở lại Việt Nam vào đúng dịp Tết âm lịch của các bạn trong năm mới sắp tới. Chúng tôi đã nghe về Tết Nguyên đán và mong là sẽ có cơ hội để đến chúc mừng năm mới theo cách của các bạn.

Nhóm 911: "Chắc chắn lần tới sẽ đưa vợ con đến thăm Việt Nam” - 4

Nhóm 911 hy vọng sẽ quay trở lại Việt Nam vào dịp Tết Nguyên đán

- Trong những ngày các anh tới Hà Nội, thời tiết đang khá nóng. Điều đó hẳn rất khác biệt so với thời tiết ở Anh, điều đó có ảnh hưởng tới sức khỏe của các anh không?

- "Spike" Dawbarn: Tôi thích trời nóng, thích tắm nắng.

Lee Brennan (cười): Tôi thích chiếc điều hòa.

Jimmy Constable: Chỗ tôi sống có nhiều mưa, mây và gió nên trời mát hơn rất nhiều. Khi đến Việt Nam, tôi thấy thời tiết nóng hơn. Nhưng buổi tối tôi thấy trời dễ chịu vì có nhiều gió.

- Khi kết hợp cùng các nữ ca sĩ Việt Nam tại sự kiện âm nhạc lần này, các anh suy nghĩ như thế nào?

- Chúng tôi rất hào hứng mong chờ tới phần trình diễn này. Chúng tôi luôn luôn mong muốn và vui mừng được hợp tác, biểu diễn cùng các ca sĩ Việt Nam, nhất là trong dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập ngoại giao của Vương quốc Anh và Việt Nam. Đặc biệt là khi có những khán giả trẻ cổ vũ và chúng tôi lại được kết hợp với những giọng ca tài năng của đất nước các bạn. Khi nghe những bài hát US UK mà ca sĩ Orange hay Mỹ Anh cover, chúng tôi rất bất ngờ.

Nhóm 911: "Chắc chắn lần tới sẽ đưa vợ con đến thăm Việt Nam” - 5

Nhóm từng tạo được cơn sốt khi kết hợp với Đức Phúc trong MV Em đồng ý (I do) vào tháng 2 năm nay

- Trước đó nhóm 911 đã có màn kết hợp với ca sĩ Đức Phúc bài hát “I do” rất nổi tiếng và tạo cơn sốt tại Việt Nam. Các anh có nghĩ trong tương lai sẽ kết hợp với một ca sĩ Việt Nam nào khác nữa không?

- Chúng tôi rất hy vọng sẽ làm được điều đó. Nhóm đã có những dự án mới hợp tác với các ca sĩ Việt Nam và thị trường âm nhạc Việt Nam trong thời gian tới nhưng cũng khá lo lắng.

911 là nhóm nhạc người Anh được thành lập vào năm 1995. Nhóm gặt hái nhiều thành công, đóng góp 10 đĩa đơn trong Top 10 của Vương quốc Anh, với nhiều bản hit như I do, Private Number, The day we find love, Bodyshakin, How do you want me to love you?... Năm ngoái, nhóm 911 từng biểu diễn tại Lễ hội Hay Festival tại Việt Nam, sau đó tiếp tục tạo được cơn sốt khi kết hợp với ca sĩ Đức Phúc ra mắt MV Em đồng ý (I do) đạt hơn 50 triệu lượt xem vào tháng 2 năm nay. Sau đêm biểu diễn miễn phí tại Hà Nội vào ngày 9/9, nhóm sẽ đến Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 16/9.

Thu Vũ

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết "Thương ngàn" của nhà văn Vĩnh Quyền)

Chuyến khảo sát hai tuần trong rừng khộp kết thúc với cuộc họp đoàn bên lửa trại. Nói đoàn theo thói quen chứ lúc đó nếu không tính con chó luôn theo sát chân tôi thì chỉ có tôi và Katy, cô tiến sĩ người Úc say mê nghiên cứu động vật hoang dã. Hai hôm trước ông trưởng đoàn phía Việt Nam đã ra Hà Nội cho kịp chuyến bay Nam Phi dự hội thảo chống buôn lậu sừng tê giác. Còn nài Y Bham thì t

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Ngày 17/4/2026, Hội nghị Báo cáo viên Trung ương Toàn quốc tháng 4 (diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh) do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức đã thực hiện nghi thức “Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ 12 năm 2026”.

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

Ngày 17/4, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức buổi ra mắt tiểu thuyết “Hoa dành ngày gặp lại” của TS. Nhà văn Dương Thanh Biểu – một tác phẩm gây chú ý khi tiếp cận đề tài hình sự từ chất liệu đời thực. Không đơn thuần tái hiện một vụ án đã từng xảy ra, cuốn sách mở ra góc nhìn sâu rộng, nhân văn, nơi sự thật pháp lý được soi chiếu qua lăng kính nghệ thuật, với các

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Tanizaki Junichiro (1886 -1965) là “nhà văn tôn thờ cái đẹp và tình yêu”. Tên tuổi Tanizaki gắn liền với chủ nghĩa duy mĩ Nhật Bản (yuibishugi) thời cận hiện đại, song hành cùng với các tên tuổi khác cùng chí hướng như Nagai Kafu, Kinoshita Mokutaro,…

Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc

Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc

Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa về việc tiếp tục làm sâu sắc Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam-Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới, theo Báo Nhân dân.

Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cốt lõi về phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cốt lõi về phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Sáng 15/4, tại Hà Nội, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới: Lý luận và thực tiễn tiếp cận từ Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị” với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học, nhà quản lý văn hóa, chuyên gia, giảng viên, văn nghệ sĩ và đại diện nhiều cơ quan, cơ sở đào tạo, viện nghiên c

Lấy ý kiến nhân dân vào Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Lấy ý kiến nhân dân vào Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13-5-2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng diễn ra ngay sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.