Những cách "thổi bay" nứt gót chân hiệu quả trong mùa hanh khô

Muốn có đôi chân “gót sen”, bạn hãy áp dụng các phương pháp sau để tăng độ ẩm cho làn da.

Các triệu chứng của nứt gót chân là gì?

Những cách "thổi bay" nứt gót chân hiệu quả trong mùa hanh khô - 1

Nứt gót chân có triệu chứng gót chân bị khô, dày, sần sùi, cứng cho đến nứt nẻ và tách thành từng mảng. Nếu vết thương nứt vào trong có thể gây loét chảy máu hoặc có cảm giác châm chích.

Nứt gót chân thường xảy ra trong mùa đông lạnh, khô. Nhưng hiện tượng này cũng có thể xảy ra bất cứ lúc nào và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi tùy thuộc vào môi trường và thói quen hàng ngày.

Nguyên nhân gây nứt gót chân bao gồm:

Thời tiết khô hoặc lạnh.

Mất nước.

Uống ít hơn.

Tắm bằng nước ấm quá nóng trong một thời gian dài hoặc quá thường xuyên.

Sử dụng xà phòng quá nhiều khiến da chân bị khô

Không bôi kem dưỡng khiến chân bị ẩm.

Chà chân quá mạnh.

Đi giày không chăm sóc chân hoặc để chân trần quá nhiều.

Béo phì, thừa cân.

Là bệnh nhân tiểu đường.

Nứt gót chân và những nguy cơ tiềm ẩn

Nứt gót chân không không chỉ gây kém thu hút về mặt diện mạo mà nó cũng tạo ra vấn đề sức khỏe vì có thể tạo vết thương. Và nếu vấn đề nứt gót chân để lại vết thương sâu và không được điều trị Có thể có nguy cơ nhiễm trùng nghiêm trọng. Đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường hoặc béo phì.

Cách trị nứt gót chân 

Những cách "thổi bay" nứt gót chân hiệu quả trong mùa hanh khô - 2

Để trị nứt gót chân, bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng dưỡng ẩm cho vùng da quanh gót chân bằng cách lựa chọn các sản phẩm, kem, lotion dưỡng da để giảm vấn đề nứt gót chân nói riêng. Đó có thể là kem dưỡng da có chứa dimethicone (Dimethicone) sẽ giúp ngăn ngừa khô da đồng thời tăng cường độ ẩm và giữ nước cho da, giảm hình thành lớp da dày và mờ do khô da gây nứt gót chân. Ngoài ra, hãy chọn kem dưỡng da có chứa dầu sẽ giúp da mềm và mịn nhanh hơn.

Thoa kem dưỡng lên vùng gót chân bị nứt và nên thoa trước khi đi ngủ kết hợp đi tất để vùng da gót chân nứt nẻ hấp thụ độ ẩm từ gel suốt đêm trong khi ngủ.

1. Uống đủ lượng nước sạch

Nên uống đủ lượng nước mỗi ngày, khoảng 2l để đảm bảo cung cấp đủ nước, giúp da có đủ độ ẩm và mềm mại hơn.

2. Chọn xà phòng, sữa tắm dịu nhẹ

Những cách "thổi bay" nứt gót chân hiệu quả trong mùa hanh khô - 3

Không sử dụng xà phòng có chứa hóa chất mạnh hoặc các thành phần có thể làm khô da của bạn. Chọn một loại xà phòng chăm sóc da dịu nhẹ, không gây dị ứng, không gây kích ứng da và không làm khô da.

3. Chọn giày phù hợp

Những cách "thổi bay" nứt gót chân hiệu quả trong mùa hanh khô - 4

Chọn đi giày có đế mềm, nâng niu bàn chân hoặc đi tất dày giúp nuôi dưỡng da gót chân.

4. Làm gì khi tình trạng nứt gót chân không được cải thiện?

Trong một số trường hợp gót chân bị nứt nghiêm trọng gây đau hoặc bị nhiễm trùng, bạn nên đi khám bác sĩ để được điều trị thích hợp. Không nên tự ý ở nhiều điều trị thêm vì nó có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng khác như hoạt tử da.

Mai Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Nhà văn Ôxíp Manđenxtam trong bài “Thăm một chiến sĩ Quốc tế Cộng sản - Nguyễn Ái Quốc” trên tạp chí Ogoniok, số 39, ngày 23-12-1923 đã viết: “Từ Nguyễn Ái Quốc đã tỏa ra một thứ văn hóa, không phải văn hóa Âu châu, mà có lẽ là một nền văn hóa tương lai”. Dự cảm của Nhà văn Manđenxtam đã đúng khi hơn nửa thế kỷ sau, năm 1987, Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh đã được UNECO công nhậ

Ma Thiên Lãnh

Ma Thiên Lãnh

Đúng là duyên kỳ ngộ! Đang viết dở cuốn tiểu thuyết có phần nói về Gia Long bôn tẩu Nam Kỳ, chuyện kể rằng chỉ vì lời can ngăn không nên dựa vào Pháp để đánh lại Tây Sơn mà Nguyễn Ánh đã giam vợ là bà Phi Yến vào hầm tối ở Côn Đảo. Viết đến đây nghĩ bụng nếu ra được Côn Đảo viếng di tích bà Phi thì hay biết mấy! 40 năm tôi không có dịp quay lại đây kể từ lần đầu tình c