Những công thức làm đẹp từ dầu dừa

Những công dụng "thần kỳ" từ dầu dừa.

Dầu dừa là một trong những nguyên liệu đa năng tốt nhất khi nói đến sức khỏe, và sắc đẹp. Dầu dừa là nguyên liệu rất rẻ và dễ kiếm. Dưới đây là 20 cách sử dụng dầu dừa tốt nhất

Tăng trưởng tóc

Bạn có thể làm ấm loại dầu này và thêm vào một vài giọt tinh dầu hương thảo và sử dụng nó như một liệu pháp trị liệu bằng dầu nóng trước khi gội đầu. Massage nhẹ nhàng trên da đầu và tóc rồi buộc nút trên cùng. Gội sạch sau 2 đến 3 giờ.

Môi nứt nẻ

Nếu môi bạn bị nứt nẻ và khô thì có thể trực tiếp dùng loại dầu này để dưỡng ẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm bơ môi bằng cách trộn 2 thìa bơ hạt mỡ và một thìa dầu dừa. Đun chảy, để yên và đánh bông lên để tạo thành bơ.

Những công thức làm đẹp từ dầu dừa - 1

Da khô

Nếu bạn có làn da khô và nếu loại dầu này phù hợp với làn da của bạn, bạn chắc chắn có thể sử dụng nó như một loại kem dưỡng ẩm. Dầu dừa có khả năng gây mụn cao nhưng nếu phù hợp thì bạn hãy tiếp tục và sử dụng nó hoàn toàn.

Da sáng

Nếu làn da của bạn thiếu sáng và nếu dầu dừa phù hợp với bạn, bạn có thể dùng nó để massage da. Trộn một lượng bằng nhau dầu này và mật ong rồi dùng nó để massage trong 5 đến 10 phút. Lau sạch phần dư thừa và sử dụng sữa rửa mặt tạo hình khuôn mặt để làm sạch tất cả cặn bẩn.

Chẻ ngọn

Nếu bạn bị chẻ ngọn, bạn có thể sử dụng dầu dừa để ngăn chúng chẻ ngọn thêm và cũng ngăn hình thành tóc chẻ ngọn sau này. Đơn giản chỉ cần sử dụng dầu trực tiếp như một mặt nạ tóc. Sử dụng dầu gội sau 2 đến 3 giờ. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một mặt nạ tóc qua đêm.

Tóc thô

Nếu bạn có mái tóc thô ráp, hãy trộn một lượng dầu dừa và gel lô hội tươi với nhau với lượng bằng nhau. Trộn nó với nhau cho đến khi nó được nhũ hóa và sử dụng nó như một mặt nạ tóc trong hai giờ. Dùng dầu gội để gội sạch và để tóc khô tự nhiên.

Tóc bị hư tổn

Nếu bạn có mái tóc hư tổn, hãy trộn dầu này và bơ. Thoa đều hỗn hợp này lên da đầu và tóc rồi buộc nút trên cùng hoặc quấn một chiếc khăn ấm. Sử dụng dầu gội sau 2 đến 3 giờ và để tóc khô tự nhiên.

Mụn

Dầu dừa có khả năng gây mụn cao nhưng nếu phù hợp với làn da của bạn, bạn chắc chắn có thể sử dụng để điều trị mụn nhờ đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Đơn giản chỉ cần sử dụng dầu này trực tiếp lên mụn trứng cá của bạn như một phương pháp điều trị tại chỗ trong 30 phút. Rửa sạch và lau khô.

Dưỡng mềm cơ thể

Nếu bạn có làn da khô và nếu loại dầu này phù hợp với bạn, bạn chắc chắn có thể tự làm bơ dưỡng thể bằng dầu dừa. Đơn giản chỉ cần kết hợp một lượng dầu dừa và bơ hạt mỡ bằng nhau rồi thêm vào một ít sáp ong. Làm tan chảy mọi thứ lại với nhau và để trên mặt bàn ở nhiệt độ phòng trong 10 phút. Đánh đều hỗn hợp này cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn. Chuyển hỗn hợp này vào một chiếc lọ dễ sử dụng và sử dụng như một loại bơ dưỡng thể sau khi tắm.

Biểu bì khô

Nếu bạn có lớp biểu bì khô, bạn có thể trộn dầu này với dầu vitamin E và sử dụng nó như một loại dầu nuôi dưỡng lớp biểu bì. Thêm một hoặc hai giọt này vào ngón tay của bạn và xoa bóp.

Vết rạn da

Nếu dầu dừa phù hợp với bạn, bạn chắc chắn có thể sử dụng nó để dưỡng ẩm cho da và làm cho các vết rạn da của bạn trông bớt nổi bật hơn cũng như ngăn ngừa các vết rạn da trong tương lai. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm một ít sáp ong vào dầu dừa và đun chảy với nhau. Để nó đông lại và đánh đều cho đến khi bạn có được một loại kem dưỡng da dạng kem đặc. Sử dụng nó trên vết rạn da của bạn sau khi tắm.

Đánh bóng da

Nếu da của bạn bị khô và nứt, bạn có thể sử dụng loại dầu này để nuôi dưỡng và giữ ẩm cho da. Đơn giản chỉ cần dùng một miếng vải cotton để thoa một ít dầu dừa lên da. Cũng tuyệt vời cho dây đeo đồng hồ bằng da và thắt lưng dễ bị nấm.

Ráy tai khô

Nếu ráy tai khô cứng, bạn có thể nhỏ vài giọt dầu ấm vào tai trước khi đi ngủ. Dần dần, ráy tai sẽ mềm ra và việc lấy ráy tai ra sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tăng trưởng lông mày và lông mi

Thêm một hoặc hai giọt tinh dầu oải hương vào 4 đến 5 thìa dầu này và bảo quản trong ống mascara rỗng. Sử dụng nó trên lông mày và lông mi của bạn trước khi đi ngủ để thúc đẩy sự phát triển.

Gàu

Nếu bị gàu, bạn có thể thêm vài giọt tinh dầu tràm trà vào dầu dừa và dùng làm mặt nạ tóc hai giờ trước khi gội đầu.

Xịt toàn thân

Nếu bạn có làn da khô và nếu dầu dừa phù hợp với bạn, bạn có thể làm dầu dừa dưỡng thể. Thêm một thìa cà phê dầu này vào nửa cốc nước hoa hồng và một vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn. Lắc đều trước mỗi lần sử dụng và phun khắp cơ thể sau khi tắm.

Tẩy trang

Bạn có thể sử dụng dầu dừa để tẩy trang. Bạn có thể massage nó lên da và sau đó sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt để loại bỏ mọi dấu vết của lớp trang điểm và cặn dầu. Ngoài ra, bạn có thể thêm một ít dầu dừa vào miếng bông và lau mặt.

Tăng trưởng móng tay

Bạn có thể sử dụng dầu dừa để nuôi dưỡng lớp biểu bì và móng tay. Đơn giản chỉ cần xoa dầu dừa lên ngón tay và móng tay, tập trung vào lớp biểu bì trước khi đi ngủ.

An Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Bài hát cất lên, lập tức làm xao động trái tim bao người. Thế nhưng rồi theo nguyên tắc khi mời đồng chí Tổng Bí thư “thông qua” tiết mục, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đón nhận và biểu dương thành quả sáng tạo nghệ thuật của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn, nhưng với bản tính khiêm tốn, giản dị và hiền hoà của mình, ông đề nghị cứ để đấy làm kỷ niệm, chứ chưa sử