Những công thức mặt nạ từ chuối tốt nhất giúp da mềm mại

Những công thức từ chuối giúp nuôi dưỡng làn da căng mềm.

Mặt nạ dưỡng ẩm

Để làm mặt nạ dưỡng ẩm cho mọi loại da, hãy nghiền nhuyễn chuối và một ít mật ong. Sau khi không còn vón cục và kết hợp tốt, hãy thoa một lớp dày lên da mặt và cổ và mát xa trong vài phút. Để yên trong 5-10 phút và rửa sạch.

Những công thức mặt nạ từ chuối tốt nhất giúp da mềm mại - 1

Mặt nạ da dầu

Để làm mặt nạ cho da dầu, hãy trộn 2 thìa chuối nghiền với 1 thìa giấm táo. Bạn cũng có thể thêm vào vài giọt tinh dầu bạc hà để tăng thêm lợi ích. Trộn thật đều và thoa một lớp mỏng lên da mặt và cổ. Để yên trong 10 phút và rửa sạch.

Mặt nạ sắc tố da

Nếu bạn có sắc tố quanh miệng và các đốm đen, hãy sử dụng mặt nạ này. Nghiền một quả chuối cỡ vừa và thêm một nhúm bột nghệ và 1 thìa cà phê nước ép khoai tây. Trộn thật đều và thoa lên da mặt và cổ, tập trung vào những vùng có sắc tố. Để mặt nạ trong vòng 10 đến 15 phút và rửa sạch.

Những công thức mặt nạ từ chuối tốt nhất giúp da mềm mại - 2

Mặt nạ da khô

Nếu bạn có làn da khô, thậm chí chỉ sử dụng chuối nghiền cũng có thể có tác dụng nhưng nếu bạn có làn da khô và bong tróc nghiêm trọng, hãy sử dụng mặt nạ này. Trộn đều 2 thìa bột chuối và bột bơ. Một khi nó được trộn đều và đồng nhất, hãy đắp mặt nạ này lên da mặt và cổ của bạn. Để yên trong 15 phút và rửa sạch.

Mặt nạ da thường

Nếu bạn có làn da thường, hãy sử dụng mặt nạ này để duy trì độ ẩm và độ sáng tự nhiên mà bạn vốn có. Trộn 2 thìa chuối nghiền với một ít bột mì nguyên hạt, thêm một ít sữa nếu cần. Thoa hỗn hợp này lên da mặt và cổ và rửa sạch sau 15 đến 20 phút.

Mặt nạ da bị kích ứng

Nếu bạn có làn da bị kích ứng và đỏ hoặc da dễ bị phát ban, mặt nạ này có thể làm nên điều kỳ diệu. Trộn một quả chuối cỡ vừa đã được nghiền với lượng yến mạch cán vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sệt. Đắp mặt nạ dày này lên da mặt và cổ và để yên trong 20 phút trước khi rửa sạch.

Mặt nạ da cháy nắng

Nếu làn da của bạn rất nhạy cảm và dễ bị cháy nắng hoặc nếu bạn đã bị cháy nắng, hãy sử dụng mặt nạ này. Mặt nạ này cũng có thể được sử dụng trên cơ thể trên các khu vực bị ảnh hưởng. Tất cả những gì bạn phải làm là trộn 2 thìa chuối nghiền với 2 thìa gel lô hội. Trộn thật đều và thoa lên da. Sử dụng mặt nạ sau 10 đến 20 phút. 

Mặt nạ da có kết cấu

Nếu bạn có làn da kết cấu, hãy sử dụng nó để tẩy tế bào chết cho da. Tất cả những gì bạn phải làm là nghiền một quả chuối và trộn với lượng bột gạo vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sệt. Áp dụng điều này trên da mặt của bạn và để cho nó khô hoàn toàn. Massage bằng ngón tay ướt và rửa sạch.

Mặt nạ da xỉn màu

Nếu bạn có làn da xỉn màu, hãy trộn một quả chuối cỡ vừa và một thìa cà phê nghệ dại. Trộn đều cho đến khi không còn vón cục. Thoa hỗn hợp này lên da mặt và cổ và massage trong 1 đến 2 phút. Để yên thêm 10 đến 15 phút và rửa sạch.

Mặt nạ chống lão hóa

Để làm mặt nạ chống lão hóa nhằm ngăn ngừa nếp nhăn sớm, hãy trộn một quả chuối nghiền cỡ vừa với một thìa cà phê dầu tầm xuân. Trộn thật đều và massage lên da mặt và cổ. Để yên trong 15 phút trước khi rửa sạch.

Những lưu ý khi dưỡng da bằng mặt nạ chuối

Luôn kiểm tra làn da trước khi sử dụng bất kỳ thành phần hoặc sản phẩm tự nhiên nào để kiểm tra xem bạn có bị dị ứng với thành phần hay không.

Các biện pháp khắc phục hoặc sản phẩm không bao giờ cho kết quả tức thì, bạn phải tuân thủ thói quen trong thời gian dài hơn mới thấy được hiệu quả.

An My

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tư vấn tổ chức đã chính thức được phát động ngày 12/6 tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ