Những loại kem cạo lông lành tính nhất giúp da bạn láng mịn, lông không mọc ngược

Để cạo lông sạch sẽ, bạn nên sử dụng thêm kem tẩy lông.

Cạo râu, lông... là một trong những phương pháp tẩy lông nhanh nhất. Mặc dù nó có thể nhanh chóng và dễ dàng, nhưng nó thường dẫn đến vết cắt và có thể gây bong tróc và khô da nếu không được thực hiện đúng cách. Điều quan trọng là phải sử dụng kem cạo lông tốt hoặc thứ gì đó có thể bôi trơn quá trình cạo và cũng giữ ẩm cho da. 

Những loại kem cạo lông lành tính nhất giúp da bạn láng mịn, lông không mọc ngược - 1

Để giảm thiểu tình trạng da mẩn đỏ và xây xước do dao cạo, bạn nên dùng kèm một số loại kem thoa trước khi tẩy này:

Kem cạo lông từ bơ hạt mỡ

Trong một cái bát, thêm 1/3 cốc bơ hạt mỡ mềm và vài giọt tinh dầu bạc hà. Thêm vào 2 muỗng canh dầu hạnh nhân và đánh cho đến khi mịn và bơ. Chuyển vào lọ kín khí và bảo quản ở nơi khô mát. Để sử dụng, xoa bóp một lượng nhỏ trên da khô và cạo nhẹ nhàng. Rửa sạch bằng sữa rửa mặt tạo bọt và lau khô.

Kem cạo lông từ sữa dừa

Tẩy tế bào chết cho chân bằng sản phẩm tẩy tế bào chết, sau đó thoa đều nước cốt dừa đặc hơn lên chân và cạo như bình thường. Rửa sạch và lau khô để có đôi chân mịn màng.

Kem cạo lông bằng bơ Cacao

Trong một cái bát, thêm 1/3 cốc bơ ca cao mềm và vài giọt tinh dầu hoa oải hương. Thêm vào 2 muỗng canh dầu ô liu và đánh cho đến khi mịn và bơ. Chuyển vào lọ kín khí và bảo quản ở nơi khô mát. Để sử dụng, xoa bóp một lượng nhỏ trên da khô và cạo nhẹ nhàng. Rửa sạch bằng sữa rửa mặt tạo bọt và lau khô.

Những loại kem cạo lông lành tính nhất giúp da bạn láng mịn, lông không mọc ngược - 2

Cạo lông từ lô hội

Trong một cái bát, thêm 1/4 cốc gel lô hội thương mại. Thêm vào 2 muỗng canh dầu dừa và trộn cho đến khi nhũ hóa tốt. Đổ vào lọ kín khí và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Để sử dụng, xoa bóp một lượng nhỏ trên da khô và cạo râu như bình thường. Rửa sạch và lau khô.

Kem rửa mặt mật ong

Lấy một lượng mật ong vừa đủ và thoa lên da hơi ẩm trước khi cạo râu. Cạo như bình thường và rửa sạch bằng nước ấm.

Cạo lông từ dầu dừa

Trong một cái bát, thêm 1/4 chén dầu dừa hữu cơ và thêm vài giọt dầu cây trà và trộn đều. Chuyển vào lọ kín khí và bảo quản ở nơi khô mát. Để sử dụng, thoa một lượng dầu dừa vừa đủ và mát xa lên da khô và cạo nhẹ nhàng. Rửa sạch và lau khô da.

Những loại kem cạo lông lành tính nhất giúp da bạn láng mịn, lông không mọc ngược - 3

An Vy

Tin liên quan

Tin mới nhất