Những thiết kế ấn tượng nhất của Virgil Abloh trên sàn catwalk

Thế giới thời trang đã mất đi một trong những nhà thiết kế sáng tạo nhất vào năm ngoái với sự ra đi của Virgil Abloh.

Vào tháng 11 năm ngoái, gia đình đã thông báo về cuộc chiến đã đến hồi kết của thiên tài làng mốt Virgil  Abloh với căn bệnh ung thư trên Instagram, viết "Qua tất cả, đạo đức làm việc, sự tò mò vô hạn và sự lạc quan của anh ấy không bao giờ dao động. Virgil được thúc đẩy bởi sự cống hiến cho nghề nghiệp và sứ mệnh của anh ấy là mở ra cánh cửa cho người khác và tạo ra con đường để có sự bình đẳng hơn trong nghệ thuật và thiết kế".

Trước khi qua đời, Abloh từng là Giám đốc điều hành của Off-White, thương hiệu mà ông thành lập vào năm 2012 và là Giám đốc Sáng tạo cho quần áo nam Louis Vuitton, trở thành nhà thiết kế da đen đầu tiên lãnh đạo một nhà mốt thời trang lớn. Sự nghiệp của ông đã đưa thời trang streetwear và thẩm mỹ hyperbeast vào lĩnh vực thời trang cao cấp.

Abloh đã xác định lại công việc của một nhà thiết kế, thay vào đó tự nhận mình là một "nhà sản xuất", với các dự án bao gồm thời trang, nội thất, nghệ thuật và âm nhạc. Là gương mặt tạo nên dấu ấn của Kanye West, Nike và một số công ty lớn khác, Abloh có nét thiết kế đặc trưng và là một người làm việc không ngừng nghỉ.

Sự ra đi của Abloh diễn ra hai ngày trước khi ông chuẩn bị trình diễn bộ sưu tập nam giới Xuân / Hè 2022 của Louis Vuitton tại Miami, cùng với 10 bộ trang phục mới được thiết kế riêng cho sự kiện này.

Để tôn vinh sự nghiệp ngắn ngủi nhưng lừng lẫy của Abloh, chắc chắn sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho những sáng tạo trẻ, hãy nhìn lại một số khoảnh khắc và tác phẩm mang tính biểu tượng nhất của nhà thiết kế da màu được ca ngợi nhất từ trước tới nay:

Những thiết kế ấn tượng nhất của Virgil Abloh trên sàn catwalk - 1

Những thiết kế ấn tượng nhất của Virgil Abloh trên sàn catwalk - 2

Những thiết kế ấn tượng nhất của Virgil Abloh trên sàn catwalk - 3

Những thiết kế ấn tượng nhất của Virgil Abloh trên sàn catwalk - 4

Những thiết kế ấn tượng nhất của Virgil Abloh trên sàn catwalk - 5

Louis Vuitton Menswear

Những thiết kế ấn tượng nhất của Virgil Abloh trên sàn catwalk - 6

Những thiết kế ấn tượng nhất của Virgil Abloh trên sàn catwalk - 7

Những thiết kế ấn tượng nhất của Virgil Abloh trên sàn catwalk - 8

Những thiết kế ấn tượng nhất của Virgil Abloh trên sàn catwalk - 9

Những thiết kế ấn tượng nhất của Virgil Abloh trên sàn catwalk - 10

Quang Tân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa tổ chức tọa đàm khoa học “Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam”. Tọa đàm đề cập đến những vấn đề sơ khởi đầu tiên về tín ngưỡng thờ Mẫu từ những gì giới nghiên cứu đã nói, đã viết, đã hiểu, để rồi tìm đến gợi mở những nhận thức mới hơn về tín ngưỡng này.