Những thứ cần ngừng ăn để giảm cân chuẩn bị cho mùa bikini

Khi mùa bikini đến gần, bạn có thể phải nỗ lực nhiều hơn một chút vào thói quen tập thể dục và thói quen ăn uống của mình.

Có một số bước bạn có thể thực hiện để có được thân hình mơ ước trong mùa hè này, từ việc phù hợp với các bài tập đốt mỡ trong ngày cho đến việc bổ sung các loại thực phẩm tăng cường trao đổi chất vào khẩu phần ăn của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải giảm lượng tiêu thụ một số loại thực phẩm nếu bạn đang theo đuổi một chiếc bụng phẳng hơn.

Vì vậy, một số thực phẩm tồi tệ nhất có thể cản trở bạn có thân hình lý tưởng trong mùa hè là gì? Cùng xem dưới đây:

1. Thịt chế biến

Thịt chế biến sẵn có thể gây ra một số tổn hại nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn. Chúng có liên quan đến nhiều  vấn đề sức khỏe bao gồm tăng cân và một loạt bệnh tật. Các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói và giăm bông được cho là nguyên nhân gây ra mỡ bụng do hàm lượng chất béo và natri cao. Tiến sĩ Pandit nhấn mạnh vai trò của nitrit và nitrat trong thịt chế biến sẵn: "Nitrit và nitrat được sử dụng trong quá trình chế biến gây ra tình trạng viêm nhiễm, nguyên nhân chính dẫn đến việc tích trữ chất béo và các bệnh mãn tính", cô nói. Nói chung bao gồm ung thư đại trực tràng, bệnh tim và tiểu đường loại 2

2. Bánh ngọt

Không có gì giống như một chiếc bánh ngọt ngon vào sáng Chủ nhật, nhưng nếu bạn đang giảm cân và giảm nguy cơ mắc bệnh, điều quan trọng là không tạo thói quen ăn các món nướng có đường, điều này có thể gây ra một loạt  vấn đề về sức khỏe. Đồ nướng và bánh ngọt có chứa các thành phần không tốt cho sức khỏe, dẫn đến lượng đường trong máu và insulin tăng đột biến, góp phần làm tăng khả năng tích trữ chất béo, đặc biệt là xung quanh vùng bụng. Ngoài ra, hàm lượng đường và chất béo chuyển hóa cao trong đồ nướng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Carbs phức tạp là cách tốt nhất để sử dụng thay vì carbs tinh chế như loại có trong bánh ngọt yêu thích của bạn.

3. Đồ chiên rán

Thực phẩm chiên có thể đặc biệt khó cưỡng lại. Nhưng nếu bạn đang quan tâm đến sức khỏe của mình, tốt hơn hết bạn nên bỏ qua các món chiên giòn. Tiến sĩ Pandit lưu ý rằng thực phẩm chiên ngập dầu tạo ra chất béo chuyển hóa không lành mạnh và tăng mật độ calo, dẫn đến tích trữ chất béo, đặc biệt là quanh bụng. Cô cũng chỉ ra mối liên hệ giữa chất béo chuyển hóa và bệnh tim: "Chất béo chuyển hóa làm tăng cholesterol xấu, đồng thời làm giảm cholesterol tốt, dẫn đến bệnh tim và đột quỵ." Thêm vào đó, hàm lượng natri cao trong thực phẩm chiên rán có thể dẫn đến một loạt  vấn đề sức khỏe , bao gồm nhiều bệnh liên quan đến tuổi tác.

"Thực phẩm chiên có nhiều natri và có thể làm tăng huyết áp. Nấu ở nhiệt độ cao tạo ra AGEs liên quan đến chứng viêm và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Cũng như hàm lượng natri cao trong thực phẩm chiên, có thể làm tăng huyết áp, góp phần gây viêm và đẩy nhanh quá trình lão hóa, " Tiến sĩ Pandit cảnh báo.

4. Khoai tây chiên

Khi nói đến đồ ăn nhẹ, lựa chọn phù hợp này cũng có hại cho cơ thể bạn khi tiêu thụ quá mức — bắt đầu từ thực tế là chúng rất dễ ăn quá mức. Wen cảnh báo rằng món ăn nhẹ này không tốt cho sức khỏe nhưng lại rất ngon. Cô nói: “Nhiều loại khoai tây chiên được chiên trong các loại dầu không tốt cho sức khỏe và phủ muối, khiến chúng chứa rất nhiều calo và chất béo không tốt cho sức khỏe”. Sau đó, có một thực tế là, mặc dù món ăn nhẹ này sẽ nạp nhiều calo vào chế độ ăn uống của bạn nhưng nó hầu như không mang lại giá trị dinh dưỡng. Chúng "chứa ít hoặc không có chất xơ, có thể giúp bạn cảm thấy no và ngăn ngừa ăn quá nhiều." Nếu không có đủ chất xơ, bạn sẽ có nhiều khả năng ăn nhiều thực phẩm gây béo hơn vào cuối ngày, điều này sẽ làm chậm quá trình giảm cân của bạn.

5. Kem

Thèm thứ gì đó ngọt hơn là mặn? Bạn có thể thấy mình đang muốn ăn kem. Khi đến giờ ăn tráng miệng, bạn gần như không thể từ chối món kem này. Tuy nhiên, từ chối nó là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của bạn, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Wen cảnh báo: “Kem có lượng calo cao và thường chứa một lượng lớn đường bổ sung, có thể dẫn đến tăng cân”, đồng thời chỉ ra rằng “nó cũng thường chứa chất béo không lành mạnh”. Khi bạn thêm vào tất cả các hương vị và lớp phủ thường thấy trong các lựa chọn phổ biến, sự xúc phạm sẽ tăng thêm tổn thương. Nhiều hương vị kem chứa lượng calo rỗng từ xi-rô và các hương liệu khác. Điều này có nghĩa là tốt hơn hết bạn nên tìm một cách lành mạnh hơn để thỏa mãn sở thích ăn ngọt của mình .

6. Bánh quy

Bánh quy là một trong những thủ phạm tồi tệ nhất gây tăng cân. Bánh quy thường chứa nhiều đường và bột mì trắng, có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến và dẫn đến tích trữ mỡ bụng. Và cũng giống như khoai tây chiên (và hầu hết các món ăn nhẹ), món ngọt này có xu hướng rất ít chất xơ. Vì vậy, giống như một túi khoai tây chiên có thể sẽ không làm bạn khó chịu cho đến bữa tối, một chiếc bánh quy cũng vậy. Có thể bạn sẽ tìm một món ăn nhẹ không lành mạnh khác để nhai hoặc ăn no khi bữa tối diễn ra — cả hai điều này đều có thể gây bất lợi cho mục tiêu giảm cân của bạn.

7. Bánh mì trắng

Mặc dù nó có thể là một lựa chọn ngon miệng cho bánh mì sandwich, bánh mì nướng, v.v., nhưng bánh mì trắng là một loại thực phẩm chế biến sẵn khác mà các chuyên gia cho rằng tốt hơn hết bạn nên cắt bỏ chế độ ăn kiêng nếu muốn giảm mỡ bụng. Loại bánh mì này chứa đầy carbs tinh chế, có thể gây tổn hại cho cơ thể bạn  và dẫn đến tăng cân theo thời gian.

Những loại carbs này, đã trải qua quá trình tinh chế để loại bỏ tất cả các lợi ích về chất xơ và dinh dưỡng, nhiều tác dụng phụ tiêu cực đối với sức khỏe của chúng ta và mỡ bụng chỉ là một trong số đó. Giống như khoai tây chiên, tiêu thụ bánh mì trắng có thể dẫn đến đột biến lượng đường và viêm nhiễm, cả hai đều cản trở quá trình giảm cân và gây hại cho sức khỏe.

Tuy nhiên, có một số loại bánh mì mà bạn có thể tiếp tục thưởng thức trong khi giảm cân, bao gồm cả lúa mì nguyên hạt và các loại đã mọc mầm.

An Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tư vấn tổ chức đã chính thức được phát động ngày 12/6 tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ