Nữ ca sĩ bật khóc nghẹn ngào khi hát về mẹ

Xuyên suốt MV được lồng ghép hình ảnh nữ ca sĩ Sofia cùng mẹ của mình - cố nghệ sĩ Kim Loan trong hành trình 4 năm “chiến đấu" với căn bệnh ung thư gan.

Mới đây nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã tung ra “mảnh ghép" âm nhạc đầu tiên nằm trong album “Kỳ Quan Thứ 8” mang tên “Đứa Con Hư" do nữ ca sĩ Sofia thể hiện. Ý tưởng sáng tác ban đầu được Nguyễn Hồng Thuận viết từ câu chuyện của anh, nhưng sau khi hoàn chỉnh bản nháp, anh đã quyết định gửi gắm ca khúc này tới Sofia. 

Nữ ca sĩ bật khóc nghẹn ngào khi hát về mẹ - 1

Hình ảnh Sofia trong poster chính thức của "Đứa Con Hư"

Xuyên suốt MV được lồng ghép hình ảnh Sofia cùng mẹ của mình - cố nghệ sĩ Kim Loan trong hành trình 4 năm “chiến đấu" với căn bệnh ung thư gan. Những khoảnh khắc cố nghệ sĩ đứng trên sân khấu hay mạnh mẽ vượt qua cơn bạo bệnh đều tạo sự xúc động mạnh cho khán giả. Câu viết mở đầu MV - “Ước mơ của Mẹ chưa bao giờ kết thúc mà nó vẫn luôn cháy trong Con" như một lời khẳng định Sofia đang tiếp nối niềm đam mê âm nhạc còn dang dở của cố nghệ sĩ Kim Loan. Những lời ca sâu lắng, nội lực nhưng chứa đầy nghẹn ngào của Sofia, và đặc biệt giây phút cô bật khóc đã khiến bất cứ ai khi xem MV đều không tránh khỏi tâm trạng vỡ òa. 

Nữ ca sĩ bật khóc nghẹn ngào khi hát về mẹ - 2

Sofia bật khóc nghẹn ngào khi nhớ về mẹ - cố nghệ sĩ Kim Loan

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận tiết lộ, không chỉ ca khúc mà MV ban đầu cũng được lên ý tưởng từ câu chuyện của riêng anh, nhưng vì Sofia hát quá hay và nhập tâm nên anh quyết định xây dựng lại toàn bộ, làm MV theo câu chuyện Sofia và mẹ. Anh muốn mượn MV “Đứa Con Hư” để giúp khán giả hiểu hơn về những gì mà Sofia đã vượt qua để có được vị trí và giọng hát da diết như ngày hôm nay.

Nói về cảm xúc khi nhận bản demo ca khúc “Đứa Con Hư” của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, Sofia tâm sự: “Mình đã khóc trong vô thức ngay từ những câu hát đầu tiên trong demo. Cảm xúc ấy nó cuốn mình đi cho đến khi nghe hết bài hát thì 2 mắt đã ướt nhòe lúc nào không biết. Đây thật sự là một bài hát mà khiến mỗi chúng ta đều có thể nhìn thấy bản thân mình trong đó”.

Nữ ca sĩ bật khóc nghẹn ngào khi hát về mẹ - 3

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm về khoảnh khắc bật khóc khi thu âm ca khúc: “Mình đã khóc rất nhiều lần khi thu âm, ca khúc này đã lấy đi của mình quá nhiều nước mắt nhưng mình nghĩ nó thật sự xứng đáng. Anh Nguyễn Hồng Thuận đã nói với mình rằng ‘Không chỉ em mà những ai yêu mến, theo dõi giọng hát của em cũng sẽ xúc động khi xem MV'”. 

Album “Kỳ Quan Thứ 8” được xem là món quà tinh thần ý nghĩa mà nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã ấp ủ và thực hiện để tặng cho cha mẹ mình. Anh quan niệm “tình yêu và sự hy sinh của Mẹ với Thuận đẹp như một Kỳ Quan Thứ 8 của thế giới". Album bao gồm 7 ca khúc có nội dung về tình yêu thương và sự nuối tiếc từ con cái dành cho đấng sinh thành. Mỗi bài hát là một câu chuyện, một góc nhìn và suy nghĩ của con cái về tình thân, về cha mẹ. Sau “Đứa Con Hư”, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận sẽ tiếp tục cho ra mắt sản phẩm âm nhạc thứ hai trong album “Kỳ Quan Thứ 8” vào ngày 1/6/2023.

Anh Thư

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Bây giờ đêm đêm trên dòng thác Pông-gơ-nhi, mặt trăng sáng vằng vặc như một chiếc đĩa vàng in bóng trên mặt nước...

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.