Nữ diễn viên tiết lộ sự "tỉ mỉ khủng khiếp, siêu khó tính" của Trấn Thành

Làm việc trong cùng ê-kíp đoàn phim, Phương Lan thấu hiểu áp lực tạo nên cơ hội.

Phương Lan được nhiều khán giả yêu mến bởi hình ảnh một nữ nghệ sĩ đa tài khi vừa là diễn viên vừa làm MC. Cô gái gốc Huế sinh năm 1994 góp mặt trong nhiều dự án phim từ sitcom tới phim điện ảnh, trong đó vai diễn mới nhất là người bạn thân tên Lan của nữ chính phim "Nhà bà Nữ". Nhân dịp này, Phương Lan đã có những chia sẻ về chuyện hậu trường làm phim cùng Trấn Thành cũng như những dự định dịp Tết Quý Mão.

Nữ diễn viên tiết lộ sự "tỉ mỉ khủng khiếp, siêu khó tính" của Trấn Thành - 1

Phương Lan góp mặt trong 3 dự án phim điện ảnh năm 2022

"Lần đầu tiên Lan được chứng kiến sự tỉ mỉ, cầu toàn và chỉn chu khủng khiếp của anh Trấn Thành"

- Chị vừa trở lại màn ảnh rộng với một vai diễn trong Nhà bà Nữ. Cảm xúc của chị ra sao khi được gặp lại khán giả đúng mồng 1 Tết?

- Chắc chắn sẽ là rất vui vì mình được tham gia một dự án lớn, một bộ phim Tết phục vụ cho khán giả vào dịp Tết Nguyên đán này. Cảm giác rất khác so với những bộ phim trước đó Lan tham gia. Đây cũng là lần đầu tiên Lan được ra rạp chào khán giả qua chuyến cinetour thực tế tại các cụm rạp trong dịp Tết Nguyên đán này.

- Hóa thân vào một nhân vật thú vị trong phim khi là người bạn thân của nữ chính (Uyển Ân), chị ấn tượng nhất với cảnh quay nào? Liệu có phải là cảnh hôn bạn diễn?

- Cảnh quay ấn tượng nhất mà Lan được trải nghiệm là một cảnh trên sân thượng một căn nhà. Chỉ một động tác móc áo khoác và túi xách mà Lan cùng ê-kíp phải thực hiện vài chục lần. Lần đầu tiên Lan được chứng kiến sự tỉ mỉ, cầu toàn và chỉn chu khủng khiếp của anh Trấn Thành. Còn cảnh hôn bạn diễn thì mọi người biết rồi đó, bạn diễn quá quen thuộc với Lan cả trong đời và trong nghề nên nó dễ gì đâu.

Nữ diễn viên tiết lộ sự "tỉ mỉ khủng khiếp, siêu khó tính" của Trấn Thành - 2

Phương Lan không tránh khỏi áp lực khi làm việc cùng Trấn Thành

- Phương Lan trong “Nhà bà Nữ” có đời sống tinh thần rất phóng khoáng. Chị ngoài đời thế nào? Có điểm gì giống và khác với nhân vật trùng tên thật của chính mình?

- Thì bên ngoài Lan cũng cởi mở phóng khoáng nhưng có phần nhẹ nhàng hơn so với nhân vật trên phim thôi. Độ “khùng” được giữ nguyên nhưng con gái gốc Huế mà, Lan vẫn có chút trầm hơn xíu xiu so với nhân vật.

- Khi làm việc cùng Trấn Thành, chị gặp áp lực ra sao?

- Rất nhiều áp lực là đằng khác. Đi đôi với áp lực sẽ là thử thách và cơ hội. Anh Trấn Thành siêu siêu khó tính, anh đòi hỏi rất cao cả về chuyên môn lẫn thái độ làm việc nên căng thẳng và áp lực là không thể tránh. Tuy nhiên phải nói áp lực luôn đi cùng với thử thách vì mình có cơ hội thử thách bản thân cùng một ê-kíp lớn cũng như lối diễn mới, phải cố gắng bắt nhịp được cùng với các anh chị có kỹ năng cao trong nghề diễn. Nhờ có thử thách thì sẽ là cơ hội: Cơ hội để chứng minh năng lực của mình, cơ hội để mình tìm tòi khuyết điểm và sở trường của cá nhân mình, để mình hoàn thiện bản thân hơn trong lĩnh vực diễn xuất.

- Chị có gặp phải những mâu thuẫn với mẹ giống như nữ chính của phim?

- Các tình huống trong phim được dựa trên rất nhiều các câu chuyện trong đời sống. Mọi mối quan hệ gia đình đều có thể xảy ra mâu thuẫn và Lan cũng không ngoại lệ. Lan cũng từng có những lần tranh cãi hay bất đồng quan điểm với ba mẹ ở tuổi mới trưởng thành.

"Tết chắc chỉ kịp ghé qua nhà ba mẹ để ăn cơm cùng nhau nhẹ nhàng và vội vã đi làm"

Nữ diễn viên tiết lộ sự "tỉ mỉ khủng khiếp, siêu khó tính" của Trấn Thành - 3

Cô gái gốc Huế đa tài trong showbiz

- Nhìn lại một năm 2022, chị cảm thấy tiếc nuối điều gì?

- Lan liên tục tham gia ba dự án phim điện ảnh lớn là Cô Gái Từ Quá Khứ, Đảo Độc Đắc và Nhà Bà Nữ. Điều Lan thấy đáng tiếc là mình quá bận mà chưa dành được nhiều thời gian cho gia đình.

- Trong dịp Tết, chị dành thời gian cho gia đình và cho bản thân ra sao?

- Mọi người được nghỉ lễ Tết nên nhu cầu giải trí của người dân cao hơn. Đó cũng là lúc người làm nghề giải trí như Lan cùng anh chị em sẽ có có hội phục vụ khán giả. Tết này Lan tham gia diễn kịch tại sân khấu kịch Thế giới trẻ, bên cạnh đó sẽ chạy cinetour cùng ê-kíp phim Nhà Bà Nữ tới các cụm rạp ở TP. HCM và miền Tây. Chắc sẽ chỉ kịp ghé qua nhà ba mẹ để ăn cơm cùng nhau nhẹ nhàng và vội vã đi làm như mọi năm. Khá là buồn, nhưng vì khán giả và công việc của mình thì Lan cũng dần quen với điều này hàng năm.

- Câu hỏi nào khiến chị muốn “trốn” Tết nhất?

- “Bao giờ cưới?“ sẽ là cấu trúc câu hỏi gây sợ hãi nhất với nhiều người và nhiều bạn trẻ. Lan cứ lần nào dự định tiến tới lễ cưới là bị dính dịch, rồi có dự án lớn dài ngày. Vậy nên năm nay rút kinh nghiệm không chia sẻ trước điều gì, và mình sẽ trốn các câu hỏi sử dụng nội dung cấu trúc như vậy.

- Chị suy nghĩ thế nào về Tết truyền thống và Tết hiện đại?

- Tết truyền thống với Lan là được ở cạnh gia đình, sum vầy và dành trọn vẹn những ngày nghỉ cho gia đình và người thân. Tết hiện đại trong Lan sẽ là đôi khi chúng ta không được đón Tết trọn vẹn nhất với người thân, thay vào đó chúng ta vẫn sẽ gọi điện, gửi tặng nhau những món quà và lời chúc tốt đẹp nhất với người thân của mình dù mình ở đâu, làm gì. Đương nhiên là ai cũng vẫn sẽ mơ về Tết truyền thống thôi, bản thân Lan cũng như vậy, thèm 1 cái Tết truyền thống như hồi bé.

- Cám ơn chị về những chia sẻ!

Thu Vũ

Tin liên quan

Tin mới nhất

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.