Phận đời truân chuyên của “Nữ hoàng nhạc Jazz” duy nhất của Việt Nam

Danh ca Tuyết Loan đã có những trải lòng xúc động về quá trình theo đuổi nghề cũng như cuộc sống hiện tại ở "Đời nghệ sỹ".

"Đời nghệ sỹ" tập 29 (17.7) gây chú ý với câu chuyện cuộc đời của “Nữ hoàng nhạc Jazz” - danh ca Tuyết Loan.  

Phận đời truân chuyên của “Nữ hoàng nhạc Jazz” duy nhất của Việt Nam - 1

Tuyết Loan và MC tại sân khấu "Đời nghệ sĩ"

Nữ danh ca bộc bạch ngày còn trẻ phải mưu sinh nên đã chọn dòng nhạc Jazz theo sở thích để có thể “có được nhiều chỗ làm, kiếm được nhiều tiền để lo cho cuộc sống của mình và gia đình”. Tuyết Loan đi hát từ năm 14 tuổi, ngay giữa thập niên 60 của thế kỷ trước. "Nữ hoàng nhạc Jazz” vừa bước vào tuổi trưởng thành đã phải mang gánh nặng gia đình trên vai. “Mẹ tôi mất sớm, mà tôi là người con có hiếu. Tôi chưa làm được điều gì cho mẹ nên mẹ không còn thì tôi muốn chia sẻ gánh nặng ấy với ba. Vì vậy tôi đã cật lực, tìm mọi cách để phát triển tài năng của mình nhằm có nhiều chỗ làm mới đủ lo cho gia đình”, Tuyết Loan xúc động nhớ lại.

Dù chỉ mới 14 tuổi nhưng ngoại hình của chị khi ấy “cao ráo, coi cũng được, ra vẻ thiếu nữ”. “Nếu nhìn thiếu nhi quá chắc không ai mướn đâu. Vóc dáng được thêm may mắn tôi có giọng hát tốt nên các phòng trà, các dancing, các anh chị lớn tuổi thấy được đã giúp đỡ tôi có nhiều chỗ làm”, danh ca Tuyết Loan nhớ lại.

Phận đời truân chuyên của “Nữ hoàng nhạc Jazz” duy nhất của Việt Nam - 2

Danh ca Tuyết Loan từng phải đi hát vì gánh nặng gia đình

Bỏ lại ánh đèn sân khấu, Tuyết Loan của đời thường tự quyết định lấy cuộc đời của mình, dù là tình yêu hay tình bạn. Trong các cuộc tình, những lần chia tay cũng đều do chính Tuyết Loan quyết định: “Khi đến với tình yêu tôi là người tiến đến, khi rút lui tôi cũng là người quyết định. Tôi chưa bao giờ để cho một người đàn ông nào quyết định cuộc đời của mình. Đó là cá tính của tôi mà nhiều người hay miêu tả tôi không giống đàn bà mà có nét đàn ông mạnh mẽ trong người”.

Đây có lẽ là hệ quả từ việc phải bươn chải ra đời khá sớm nên mọi thứ của danh ca Tuyết Loan buộc phải có. “Mạnh mẽ một chút để đối chọi với cuộc đời. Vô hình trung đã khiến người đối diện làm tưởng tôi dữ, khó chịu”, “Nữ hoàng nhạc Jazz” tâm tình.

Phận đời truân chuyên của “Nữ hoàng nhạc Jazz” duy nhất của Việt Nam - 3

Khán giả còn được lắng nghe giọng hát bất hủ của danh ca Tuyết Loan qua hàng loạt nhạc phẩm đình đám như Huyền thoại người con gái, Mộng dưới hoa, Qua cơn mê, Cho em quên tuổi ngọc,Trở về bến mơ.

"Đời nghệ sỹ" phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật hằng tuần.

Minh Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công chúng ngày càng mạnh tay với “rác văn hóa”

Công chúng ngày càng mạnh tay với “rác văn hóa”

Khán giả thể hiện quyền lực của mình thông qua việc tỏ rõ thái độ tẩy chay, “quay lưng” đối với các nghệ sĩ, TikToker nổi tiếng có hành vi lệch chuẩn chính là cơ sở giúp loại bỏ những hiện tượng tiêu cực, tạo dựng môi trường giải trí trong sạch, lành mạnh, nhân văn.

Cú hích sáng tạo từ sân khấu thử nghiệm

Cú hích sáng tạo từ sân khấu thử nghiệm

Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam Trịnh Thúy Mùi: “Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ V đã giúp các nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và các nghệ sỹ quốc tế có những khoảng lặng để chiêm nghiệm, tự nhìn lại mình, từ đó tìm được những điều mới mẻ trong nghệ thuật, biên kịch, đạo diễn, diễn xuất, mỹ thuật, âm nhạc… và những thành phần phụ trợ khác để sân kh

Hội họa như một phương tiện hoằng dương Phật pháp hữu hiệu

Hội họa như một phương tiện hoằng dương Phật pháp hữu hiệu

"Trong những thành tựu Phật sự to lớn mà Giáo hội đã đạt được trên nhiều phương diện, văn hóa Phật giáo là lĩnh vực đã có những thành quả đáng ghi nhận về pháp phục, ngôn ngữ, di sản văn hóa, kiến trúc mỹ thuật… Song hành với nghệ thuật điêu khắc, nghệ thuật kiến trúc, hội họa góp phần quan trọng trong việc biểu đạt nội dung và như một phương tiện hoằng dương Phật pháp hữ