Nữ sinh 19 tuổi đóng "con gái Chi cục trưởng" sáng ngoan hiền, tối lên bar trong phim "Đấu trí" là ai?

Vai diễn đầu tiên là thử thách lớn với nữ sinh viên 19 tuổi.

Trong những tập mới đây của bộ phim "Đấu trí", Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Đông Bình tiếp nhận vụ án mới và có thêm nhiều nhân vật xuất hiện. Đáng chú ý phải kể đến ông Cửu (NSƯT Đức Khuê) - Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Đông Bình cùng con gái Quyên (Thùy Dương đảm nhận).

Nữ sinh 19 tuổi đóng "con gái Chi cục trưởng" sáng ngoan hiền, tối lên bar trong phim "Đấu trí" là ai? - 1

Thùy Dương vào vai Quyên - con gái ông Cửu (Nghệ sĩ Đức Khuê đóng)

Theo đó, ông Cửu cùng con gái được hàng xóm, đồng nghiệp, bạn bè nhận xét có lối sống giản dị, tiết kiệm. Hai bố con sống trong căn nhà nhỏ còn phải cho thuê phòng để có thêm thu nhập. Hằng ngày, Quyên đi học, lo cơm nước, thậm chí có những ngày hai bố con cùng đi chợ thì phải để dành không phí của. Ở trường, Quyên cũng là người kín tiếng, ít chơi cùng bạn bè.

Tuy nhiên, trong lần đi du lịch cùng bạn gái, Vũ (Thanh Sơn) không khỏi bất ngờ khi bắt gặp Quyên ăn mặc gợi cảm, sành sỏi, chịu chơi, ngồi xe mui trần đi bar cùng bạn bè. Khác với hình ảnh giản dị, quê mùa ban ngày, ban đêm Quyên như một con người khác, váy áo sexy, trang điểm sắc sảo, thời thượng. Chưa kể cô còn giấu bố mua siêu xe mui trần và thường xuyên cùng hội bạn "rick kids" tổ chức tiệc đắt đỏ. Thế nhưng khi bố gọi, Quyên lại nhanh chóng sửa sang, khoác chiếc áo sơ mi trắng ra dáng con ngoan trò giỏi khiến Vũ bất ngờ. 

Nữ sinh 19 tuổi đóng "con gái Chi cục trưởng" sáng ngoan hiền, tối lên bar trong phim "Đấu trí" là ai? - 2

Nữ sinh 19 tuổi đóng "con gái Chi cục trưởng" sáng ngoan hiền, tối lên bar trong phim "Đấu trí" là ai? - 3

Quyên sáng ngoan hiền, tối lên bar khiến nhiều người bất ngờ 

Đảm nhận vai Quyên chính là Thùy Dương (tên đầy đủ Nguyễn Thùy Dương) sinh năm 2003, ở Ba Vì, Hà Nội. Cô chuẩn bị là sinh viên năm 2 trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh. Là gương mặt mới của làng giải trí, Thùy Dương chưa được nhiều người biết đến. Trong khi đó, Quyên là một nhân vật có diễn biến tâm lý đa dạng nên Thùy Dương gặp một số khó khăn.

- Cơ duyên nào đưa Thùy Dương đến với "Đấu trí"?

Đây là lần đầu tiên tôi đi casting phim nên đi với tâm thế để học hỏi và thử sức. Vì đây là phim của đạo diễn lớn, đội ngũ ê-kíp chuyên nghiệp mà tôi mới là sinh viên năm nhất chưa có bất kì kinh nghiệm gì trong tay nên khá run. Nhưng cực kì may mắn khi qua hai vòng thử vai thì tôi được nhận. Lúc ấy tôi vẫn không tin bản thân mình làm được. 

- Là sinh viên năm nhất nhưng đã được thể hiện một vai khá nặng ký, có tính cách phức tạp “hai mặt” như Quyên, bạn có cảm xúc thế nào? Bạn lấy kinh nghiệm từ đâu để thể hiện nhân vật?

Đây là vai diễn có hai nét tính cách đối lập hoàn toàn. Tôi cũng mới là sinh viên năm nhất của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội nên vẫn chưa được học nhiều về kĩ thuật diễn. Vì thế, tôi chỉ thể hiện nhân vật bằng bản năng, bằng những điều chân thật nhất mà mình học hỏi, quan sát được. Tôi được đạo diễn chỉ dạy trong từng phân đoạn để diễn tốt nhất có thể, bên cạnh sự giúp đỡ tận tình của ê-kíp đoàn phim.

- Vào vai phản diện, có diễn biến tâm lý phức tạp, Thùy Dương có gặp khó khăn gì? Cảnh quay nào khó nhất đối với bạn?

Cảnh nào cũng có cái khó riêng, nhưng đối với tôi thì những phân cảnh nóng bóng, sexy thì khó diễn hơn những cảnh gái nhà lành nhút nhát. Vì nó khá khác bản thân tôi ngoài đời. Tôi chưa hiểu, chưa có kinh nghiệm để thể hiện những cảnh này nên trước khi quay phim, tôi quan sát và học hỏi các anh chị.

- Hợp tác cùng các diễn viên thực lực, đặc biệt là NSƯT Đức Khuê, Dương có thấy áp lực không? Bạn cảm thấy quay phim thực tế và những bài học trong trường Điện ảnh có gì giống và khác nhau?

Khi đóng chung với bố Khuê, tôi cảm thấy rất gần gũi. Bố cũng chỉ dạy tôi rất nhiều để tôi diễn tốt hơn. Những cảnh quay thực tế có thể nói khá khác so với những gì tôi được học, được trải nghiệm trong trường. Có nhiều áp lực hơn, nhưng cũng thu về được rất những bài học quý giá mà trên lớp không thể có được.

Nữ sinh 19 tuổi đóng "con gái Chi cục trưởng" sáng ngoan hiền, tối lên bar trong phim "Đấu trí" là ai? - 4

Thùy Dương ngoài đời 

- Quyên trong phim khác với Dương ngoài đời như thế nào? Liệu có phân cảnh tình cảm của Dương và Đại úy Vũ không?

Có thể nói tính cách của Quyên vẫn còn là một ẩn số. Cô gái ấy có thực sự hư hỏng như những gì cô ấy thể hiện không, cô ấy đã phải chịu đựng những gì? Tất cả sẽ được bật mí trong phần sau của phim. Còn về chuyện tình cảm của Quyên thì mình xin được phép giữ bí mật.

- Ngoài “Đấu trí”, Dương có tham gia bộ phim nào sắp tới?

Ngoài phim “Đấu trí”, tôi chưa có bất kì dự tính gì cho tương lai vì sắp vào năm học mới. Tôi muốn tập trung học tập trước. Trong tương lai, tôi hi vọng được thử sức với nhiều thể loại vai khác nhau để biết được khả năng của mình đến đâu, chứ không muốn bị “đóng khung” vào 1 dạng nhân vật nhất định.

- Cảm ơn Thùy Dương đã chia sẻ!

Lam Giang - Vi Đinh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục -  kinh nghiệm của Malaysia

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục - kinh nghiệm của Malaysia

Tọa đàm Quốc tế "Du lịch cộng đồng và Mô hình du lịch gắn với giáo dục Malaysia" do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM ; Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, Văn phòng giáo dục Malaysia, Hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng M