"Ông hoàng cải lương" hé lộ hôn nhân với vợ ba kém 11 tuổi

Nghệ sĩ cải lương gạo cội chia sẻ: "Mình còn hơn rất nhiều người, vì vậy tôi cảm thấy quá mãn nguyện rồi".

Nghệ sĩ Kim Tử Long trở lại làm MC chương trình Ký ức ngọt ngào mùa 3. Nhân dịp này, nam nghệ sĩ trải lòng về chuyện nghề, chuyện đời.

Ở tuổi U60, Kim Tử Long trải qua 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ trước khi đến với bà xã hiện tại kém 11 tuổi. Trong nhiều năm chung sống bên nhau, hai người không để xảy ra cự cãi to tiếng. Bà xã của Kim Tử Long – nghệ sĩ cải lương Trinh Trinh là cháu ruột NSND Thanh Tòng, chị họ của NSƯT Quế Trân.

"Ông hoàng cải lương" hé lộ hôn nhân với vợ ba kém 11 tuổi - 1

Nghệ sĩ Kim Tử Long bên gia đình

Chia sẻ về cuộc hôn nhân viên mãn với bà xã Trinh Trinh, nam nghệ sĩ bộc bạch: "Tôi luôn quan niệm gia đình mình làm sao vừa đủ, không yêu cầu quá mức ở người vợ, người chồng, người con. Mình làm sao sống một cách thoải mái, tự nhiên và quan trọng là đừng đòi hỏi quá nhiều ở đối phương. Ví dụ con mình, mình cũng không đòi hỏi nó phải như thế này, thế kia, và vợ mình cũng không đòi hỏi chồng phải thế này, thế nọ. Tôi cũng không bao giờ đòi hỏi vợ mình phải hoàn hảo, phải đẹp, phải làm việc tốt, phải chăm sóc con, phải lo cho gia đình này kia. Không! Mình làm cho vừa đúng vừa đủ là được, là tốt. Còn những cái gì ngoài đó mình cứ xem như là cuộc sống, chén trong sóng nó còn khua thì gia đình nhiều khi cũng có lúc không bằng lòng gì đó, mình hãy coi đó là bài học để sau này rút kinh nghiệm, sống nhẹ nhàng thôi thì sẽ hạnh phúc".

Đối với nam NSƯT, hạnh phúc gia đình và sự vui vẻ là điều quan trọng nhất ở thời điểm hiện tại. Bởi nam nghệ sĩ quan niệm rằng: "Bây giờ nhìn lên trên cao thì mình sẽ thấy không bằng ai, nhưng mà nhìn xuống thì mình còn hơn rất nhiều người, vì vậy tôi cảm thấy quá mãn nguyện rồi. Tôi chỉ mong không có sự cố gì xảy ra trong cuộc sống, gia đình luôn luôn hạnh phúc, có sức khỏe, đó là niềm ao ước của tôi".

"Ông hoàng cải lương" hé lộ hôn nhân với vợ ba kém 11 tuổi - 2

Nghệ sĩ Kim Tử Long (giữa) giữ vai trò MC "Ký ức ngọt ngào" mùa 3

Trong chương trình Ký ức ngọt ngào mùa trước, Kim Tử Long giữ vai trò khách mời. Lần này, nghệ sĩ trở lại với vị trí mới - làm MC. Kim Tử Long chia sẻ: "Đó giờ tôi chỉ hát, đóng kịch hoặc chơi game, làm MC thì cũng có nhưng không phải chương trình quy mô như thế này. Đối với tôi, làm điều gì cho nghệ thuật tôi đều nhận, để thử thách bản thân mình. Và hôm nay được tín nhiệm làm MC chương trình Ký Ức Ngọt Ngào, tôi cảm thấy rất vinh dự.

Mùa trước làm khách mời thì được MC hỏi và đưa ra những tình huống, còn hôm nay làm MC thì mình lại đưa ra tình huống cho tất cả khách mời. Vì vậy ít nhất mình cũng phải có một số kiến thức về âm nhạc, thần tượng và các khách mời để có thể giao lưu, phỏng vấn, nói chuyện. Quan trọng trong chương trình, mình sẽ khai thác được những bí mật họ chưa từng nói và cho khán giả biết. Có những kỉ niệm đẹp, kỉ niệm buồn giấu sâu trong lòng thì hôm nay họ có thể giải tỏa và tâm sự".

"Ông hoàng cải lương" hé lộ hôn nhân với vợ ba kém 11 tuổi - 3

Nam nghệ sĩ khẳng định bản thân phải có một số kiến thức về âm nhạc, thần tượng và các khách mời để có thể giao lưu, phỏng vấn

Bên cạnh sự nghiệp của một nghệ sĩ cải lương, Kim Tử Long còn rất hào hứng với công việc của một MC. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ cũng nhận định đôi lúc gặp khó khăn. "Những người tham gia chương trình hầu như là nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng, nên tôi cũng biết hoặc từng tiếp xúc. Có những người tôi từng đi hát chung, hoặc có những người là đàn em, đàn anh, đàn chị. Nhưng sau khoảng thời gian rất dài không gặp nhau, làm sao mình biết được cuộc sống của họ như thế nào để khai thác, đó cũng là một thử thách", Kim Tử Long chia sẻ.

Sau khi đảm nhận vai trò MC, Kim Tử Long khẳng định đây là một nghề không hề đơn giản: "MC cực lắm. Làm nghệ sĩ, ca sĩ, tôi có thể hát 2-3 bài rồi đi nhưng làm MC phải ngồi từ đầu cho tới hết chương trình và nói không ngừng nghỉ. Ca 3 bài không mệt bằng nói nguyên chương trình đâu. Vì vậy tôi rất quý trọng những người MC. Những người MC họ dùng năng lượng rất nhiều, tiêu hao gấp đôi, gấp ba lần hát. Quan trọng hơn nữa làm MC là cái đầu phải nhạy bén chứ không phải cầm tờ giấy để mà nói không". Chương trình với sự dẫn dắt của MC - NSƯT Kim Tử Long sẽ lên sóng lúc 21h Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1 từ 11/6 tới.

"Ông hoàng cải lương" hé lộ hôn nhân với vợ ba kém 11 tuổi - 4

Kim Tử Long thừa nhận không đòi hỏi quá nhiều ở đối phương

Không chỉ hoạt động nghệ thuật, Kim Tử Long còn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh. Khi được hỏi về bí quyết cân bằng cuộc sống, nam nghệ sĩ cười nói: "Có nhiều người nói tôi tham quá, nào là nghệ thuật, quay gameshow, kinh doanh nhà hàng, cà phê, rồi bây giờ chuyển qua nước hoa. Nhưng mà tôi cứ muốn học hỏi, cứ muốn tìm việc, cái gì cũng muốn làm. Như bây giờ tôi đang làm MC, thì MC không phải là nghề chính nhưng tôi cũng muốn gia nhập và tìm hiểu nó. Dù bây giờ nhà hàng kinh doanh không ổn định lắm vì tình hình kinh tế khó khăn, nhưng mà tôi vẫn không bỏ, vẫn đeo đuổi".

Thu Vũ

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Bây giờ đêm đêm trên dòng thác Pông-gơ-nhi, mặt trăng sáng vằng vặc như một chiếc đĩa vàng in bóng trên mặt nước...

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.