Phẫn nộ vấn nạn tin giả, livestream ảo về đám tang cố diễn viên Đức Tiến

Việc mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin sai lệch về đám tang cố diễn viên - siêu mẫu Đức Tiến khiến khán giả phẫn nộ.

Thông tin diễn viên - siêu mẫu Đức Tiến qua đời đột ngột ở Mỹ vì nhồi máu cơ tim khiến nhiều khán giả bàng hoàng, bày tỏ sự thương tiếc. Giữa lúc tang gia bối rối, mạng xã hội lại lan truyền nhiều tin đồn thất thiệt khiến dư luận phẫn nộ.

Thậm chí, một số YouTuber còn livestream ảo tang lễ, thu về hàng nghìn lượt xem với tiêu đề như: Nghệ sĩ Việt Hương lo đám tang người mẫu - diễn viên Đức Tiến, Siêu mẫu Đức Tiến qua đời khi đang gọt trái cây khiến đồng nghiệp bàng hoàng,... Ảnh đại diện của các video cắt ghép hình nhiều nghệ sĩ như Hoài Linh, Thúy Nga, Trịnh Kim Chi,... đi viếng các lễ tang trong quá khứ.

Phẫn nộ vấn nạn tin giả, livestream ảo về đám tang cố diễn viên Đức Tiến - 1

Livestream ảo, clip đám tang giả của cố diễn viên Đức Tiến tràn lan trên mạng.

Khán giả N.V bình luận bày tỏ sự bức xúc: "Nghệ sĩ cống hiến hết mình cho khán giả, làm đề tài thu hút nhiều lượt xem cho truyền thông và dư luận. Đến lúc qua đời cũng không được buông tha. Trong lúc tang gia bối rối, những video như thế này càng khiến họ đau lòng hơn. Câu view bất chấp đạo đức".

Tài khoản tên L.H.D cũng chia sẻ: "Khi nghe tin Đức Tiến qua đời, tôi cũng bàng hoàng nhưng vẫn đoán trước có những chuyện này xảy ra. Nghệ sĩ còn sống mà vẫn đưa lên di ảnh được mà. Mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý những người câu view bất chấp".

Vấn nạn livestream, quay video đám tang nghệ sĩ đã xảy ra nhiều năm qua. Thậm chí, một số YouTuber còn đến thẳng địa điểm tổ chức tang lễ, tụ tập ở ngoài gây mất trật tự, đuổi theo gia đình đến tận nơi an nghỉ. Nhiều nghệ sĩ như Hoài Linh, Thúy Nga, Ngọc Giàu, Cát Phượng,... còn từng bị tung tin qua đời, ghép vào di ảnh.

Phẫn nộ vấn nạn tin giả, livestream ảo về đám tang cố diễn viên Đức Tiến - 2

Khán giả bức xúc vì YouTuber, TikToker câu view bất chấp.

Trước đó, mạng xã hội cũng lan truyền hai thông tin cố diễn viên Đức Tiến bị bệnh tim bẩm sinh và vợ anh đang mang thai con thứ hai. Về tin đồn này, Trizzie Phương Trinh - bạn thân của gia đình anh tại Mỹ đã lên tiến phủ nhận.

Cô chia sẻ: "Thông tin Bình Phương đang mang thai đứa con thứ hai là không có. Thông tin Đức Tiến bị bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ là không đúng. Chương trình thánh lễ an táng của Đức Tiến sẽ được thông báo trong vài ngày tới. Lúc này, mong mọi người hãy cầu nguyện cho anh ấy".

Phẫn nộ vấn nạn tin giả, livestream ảo về đám tang cố diễn viên Đức Tiến - 3

Nhiều tin đồn thất thiệt về cố diễn viên Đức Tiến xảy ra.

Hồng Loan

Tin liên quan

Tin mới nhất