Phim bom tấn Netflix đầu tiên lấy bối cảnh Việt Nam có gì đặc biệt?

Vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam hiện lên một cách ấn tượng trong phim.

“A Tourist’s Guide to Love” là bộ phim nước ngoài đầu tiên quay tại Việt Nam sau Covid-19. Tác phẩm có sự góp mặt của diễn viên người Mỹ gốc Việt Scott Ly và hai diễn viên Việt Nam, Quinn Trúc Trần, NSƯT Lê Thiện. Đáng chú ý, “A Tourist’s Guide to Love” cũng do biên kịch người Mỹ gốc Việt Eirene Tran Donohue chắp bút.

Phim bom tấn Netflix đầu tiên lấy bối cảnh Việt Nam có gì đặc biệt? - 1

Từ trái qua: NSƯT Lê Thiện, Scott Ly, Rachael Leigh Cook, Quinn Trúc Trần và Eirene Tran Donohue

Theo lời Eirene Tran Donohue chia sẻ, phim kể về hành trình thú vị của cô gái Amanda (Rachael Leigh Cook đóng) có cơ hội đến với mảnh đất chữ S và quen biết với anh chàng hướng dẫn viên người Việt (Scott Ly đóng). Nữ biên kịch tiết lộ, cô lấy cảm hứng từ chuyện tình của ba mẹ và cả của bản thân mình. “Mẹ tôi là người Việt Nam, toàn bộ gia đình tôi đều còn ở Việt Nam. Vì vậy tôi luôn có tình cảm với đất nước dù tôi sống ở Mỹ. Việt Nam là nơi ba mẹ tôi yêu nhau, và cũng là nơi vợ chồng tôi gặp gỡ. Tôi đã quen chồng tôi tại một quán ăn ở Hà Nội cách đây 22 năm. Tôi muốn thông qua bộ phim này lan tỏa tình yêu. Việt Nam là một quốc gia có phong cảnh đẹp, con người Việt Nam rất vui vẻ và yêu cuộc sống. Cách họ trân trọng gia đình, trân trọng người thân yêu là hình ảnh về Việt Nam mà tôi muốn giới thiệu với mọi người”, Eirene Tran Donohue bày tỏ.

Bên cạnh đó, cô cũng cho biết một số người Mỹ hiện tại chỉ biết Việt Nam qua chiến tranh. Vì thế, nữ biên kịch mong muốn thế giới sẽ “nhìn thấy một Việt Nam hiện đại, hài hòa, đa dạng về lịch sử, văn hóa”, khác hẳn những hình ảnh trong tưởng tượng của họ.

Một số hình ảnh phim

Trong phim, các thắng cảnh như sông Hoài, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam), bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng), ruộng bậc thang ở Hà Giang, các địa điểm đặc sắc ở Hà Nội hay cuộc sống náo nhiệt, hiện đại của TP.HCM… được giới thiệu qua những góc quay ấn tượng. Theo lời của nhà sản xuất kiêm nữ chính Rachael Leigh Cook là “gửi tặng Việt Nam một bức thư tình hấp dẫn bằng cả trái tim và sự hài hước”.

Chia sẻ với truyền thông, Scott Ly nói: "Tôi vui vì mình - một người Việt lớn lên ở Mỹ - được tham gia dự án này”. NSƯT Lê Thiện cho biết bà rất vui vì có thêm một người cháu nội là Scott Ly ở cách nửa vòng trái đất và nhận xét anh là một diễn viên tài năng. Nữ nghệ sĩ gạo cội trải lòng: “Đến với dự án này với một nghệ sĩ lớn tuổi là điều mới mẻ mà tôi ví nó như tình yêu đầu đời. Tôi thấy thú vị và hy vọng mình sẽ học hỏi lẫn nhau, nhất là trong lĩnh vực nghề nghiệp. Tuy già rồi nhưng bao giờ tôi cũng học, học và học. Qua dự án này, tôi học được ở các bạn nhiều thứ lắm”.

Về phần mình, Quinn Trúc Trần khẳng định đây là dự án đưa cô trở lại với nghệ thuật sau thời gian dài tạm ngừng vì nhiều “sóng gió” trong đời. Nữ diễn viên trẻ nghẹn ngào không kìm được cảm xúc khi nhớ về ngày xưa. “Tham gia bộ phim là cơ duyên của tôi”, Quinn Trúc Trần bày tỏ. Cô kể, cô ấn tượng với hai diễn viên nước ngoài trong một cảnh quay ngồi bệt xuống đất dùng cơm ở Tây Bắc. Nam diễn viên lớn tuổi, cao 1m9, bị đau khớp chân, phải quay đi quay lại cảnh đứng lên ngồi xuống mà không than vãn gì. Điều này khiến cô cảm thấy mình cần cố gắng và nỗ lực hơn nữa.

“A Tourist’s Guide to Love” công chiếu toàn cầu trên nền tảng Netflix từ ngày 21/4/2023.

Vi Đinh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Sau cà phê Buôn Ma Thuột, sầu riêng đang được Đắk Lắk xác định là ngành hàng nông sản chủ lực thứ hai, mở ra dư địa mới cho tăng trưởng và xuất khẩu. Vì vậy, Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026 không chỉ là một sự kiện văn hóa, mà còn là hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch quy mô cấp tỉnh, với 17 hoạt động đặc sắc diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9. Thông qua lễ hội,

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Cuối tuần qua, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh lần thứ I (nhiệm kỳ 2026 - 2031) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 18 thành viên, ông Phan Nguyễn Như Khuê được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch; các Phó Chủ tịch gồm: NSND Trịnh Kim Chi, nhà điêu khắc Ngô Phước Chánh, họa sĩ Lê Văn Tuấn; NSNA Đoàn Hoài Trung giữ

Trang sách cuộc đời

Trang sách cuộc đời

Nếu cuộc đời mỗi người là một cuốn sách, thì cuộc đời mẹ tôi là bản trường ca không viết bằng mực, mà bằng mồ hôi, nước mắt, sự chịu thương chịu khó và một tình yêu âm thầm mà bền bỉ. Mỗi trang đời của mẹ đều thấm vị mặn của tháng năm: vị mặn của đói nghèo, của nhọc nhằn, của những chuyến đi về lặng lẽ; và trên hết là vị mặn của tình thương đã nuôi lớn b

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Sáng 20/7, Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có bài phát biểu chỉ đạo, định hướng quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.