Phim của Quỳnh Kool gây tranh cãi vì chi tiết phản khoa học

Cảnh phim Bảo Anh giúp đỡ nhân vật của Quỳnh Kool khi bị rắn cắn đã vấp phải nhiều bình luận trái chiều.

Bộ phim truyền hình Gara hạnh phúc tiếp tục thu hút chú ý theo dõi của khán giả quanh câu chuyện về Sơn Ca (Quỳnh Kool) cùng những người đồng nghiệp tại gara sửa xe ô tô.

Phim của Quỳnh Kool gây tranh cãi vì chi tiết phản khoa học - 1

Phim của Quỳnh Kool gây tranh cãi vì chi tiết phản khoa học - 2

Cảnh bắt gà của Trung "trâu" gây cười trong phim

Trong tập 22, Sơn Ca cùng mọi người tổ chức picnic ngoài trời ở quê của phó lãnh đạo Trung “trâu” (Duy Hưng). Buổi đi chơi rất vui vẻ, có nhiều tình huống hài hước về màn bắt gà của Trung vốn là chàng trai sợ gà. Bên cạnh đó, chi tiết Sơn Ca đi tắm suối và bị rắn cắn khiến Khải (Bảo Anh) phải dùng miệng hút máu khiến khán giả nổ ra nhiều tranh cãi.

Phim của Quỳnh Kool gây tranh cãi vì chi tiết phản khoa học - 3

Phim của Quỳnh Kool gây tranh cãi vì chi tiết phản khoa học - 4

Cảnh Khải (Bảo Anh) dùng miệng hút máu ở phần chân Sơn Ca (Quỳnh Kool) bị rắn cắn gây nhiều tranh cãi

Không ít ý kiến cho rằng chi tiết này không phù hợp thực tế, thậm chí có thể nói là “phản khoa học”. Việc xử lý khi bị rắn cắn không được khuyến cáo hành vi dùng miệng hút nọc độc. Trong một số trường hợp có thể gây nguy hiểm, phản tác dụng. Việc hút nọc độc không có hiệu quả và thậm chí còn làm vết thương nặng thêm.

Bên cạnh đó, một số khán giả cho rằng nên hiểu chi tiết này như một cách để lãng mạn hóa câu chuyện tình cảm của cặp đôi nhân vật chính, không nên suy xét về tính thực tế. Phản pháo lại điều này, nhiều người xem nhận thấy chi tiết sai thực tế có thể dẫn đến hiểu lầm, gây hại cho khán giả nếu áp dụng vào thực tế.

Bộ phim Gara hạnh phúc từng gây tranh cãi vì một số chi tiết xây dựng tình huống không hợp lý, khiên cưỡng. Trong đó phải kể tới việc cường điệu hóa độ hài hước của nhân vật phó lãnh đạo Trung "trâu" (Duy Hưng). Trong tập 14, ở cảnh quay tại bệnh viện, khi nhìn thấy một cậu bé ngồi ở hàng ghế chờ và đang ăn kem, anh tiến đến gần xin ăn ké. Cậu bé sau đó vội chạy đi và khóc tìm mẹ. Tiếp đó, Sơn Ca bắt gặp Trung nuốt vội cây kem. Hiệu ứng quay chậm và phần âm nhạc được tạo nên nhằm mục đích gây cười nhưng bị tác dụng ngược với người xem, khiến nhân vật Trung "trâu" trở thành người có vấn đề tâm lý.

Phim của Quỳnh Kool gây tranh cãi vì chi tiết phản khoa học - 5

Cảnh quay tại bệnh viện cũng bị cho là phản tác dụng khi cường điệu hóa độ hài hước của Trung "trâu"

Thu Vũ

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Nhà văn Ôxíp Manđenxtam trong bài “Thăm một chiến sĩ Quốc tế Cộng sản - Nguyễn Ái Quốc” trên tạp chí Ogoniok, số 39, ngày 23-12-1923 đã viết: “Từ Nguyễn Ái Quốc đã tỏa ra một thứ văn hóa, không phải văn hóa Âu châu, mà có lẽ là một nền văn hóa tương lai”. Dự cảm của Nhà văn Manđenxtam đã đúng khi hơn nửa thế kỷ sau, năm 1987, Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh đã được UNECO công nhậ

Ma Thiên Lãnh

Ma Thiên Lãnh

Đúng là duyên kỳ ngộ! Đang viết dở cuốn tiểu thuyết có phần nói về Gia Long bôn tẩu Nam Kỳ, chuyện kể rằng chỉ vì lời can ngăn không nên dựa vào Pháp để đánh lại Tây Sơn mà Nguyễn Ánh đã giam vợ là bà Phi Yến vào hầm tối ở Côn Đảo. Viết đến đây nghĩ bụng nếu ra được Côn Đảo viếng di tích bà Phi thì hay biết mấy! 40 năm tôi không có dịp quay lại đây kể từ lần đầu tình c