Sếp đưa 15 nhân viên đi ăn nhưng không một ai trả tiền rồi bỏ đi

Ăn uống no nê xong, không ai đứng ra chịu trách nhiệm thanh toán cho tới sự việc lan truyền trên MXH.

Theo trang China Press, có một ông chủ ở Singapore đưa 15 nhân viên của mình đi ăn tối. Thế nhưng, sau khi ăn xong, tất cả đều đứng dậy rồi rời đi mà không thanh toán.

Sếp đưa 15 nhân viên đi ăn nhưng không một ai trả tiền rồi bỏ đi - 1

Cả nhóm 16 người đi ăn hết hơn 20 triệu nhưng không ai đứng ra thanh toán.

Người quản lý chia sẻ với báo chí rằng: “Buổi tối hôm đó cửa hàng có ít nhân viên, chỉ gồm 4 người. Lúc đó vào khoảng 7 giờ tối, tổng cộng có 16 người tới ăn. Họ gọi các suất ăn và thức uống, tổng cộng hết 1188 SGD (20,2 triệu đồng).

Khi nhân viên thấy những người này sắp rời đi, họ nhanh chóng mang đồ tráng miệng tới. Xong xuôi tất cả, họ lần lượt rời đi hết, lúc này nhân viên mới biết nhóm 16 vị khách này chưa thanh toán.

Thật không may là chẳng có cách nào liên hệ với nhóm khách này vì họ là khách hàng tự do. Điều duy nhất chúng tôi có thể làm là công bố chuyện này lên mạng xã hội với hy vọng có ai đó đọc thấy và quay lại thanh toán hóa đơn”.

Sau gần 1 tuần chờ đợi, vị sếp kia đã quay lại thanh toán hóa đơn và xin lỗi vì sự cố này.

Trước vấn đề này, nhiều cư dân mạng tỏ ra bất bình và để lại nhiều bình luận như sau:

“Chẳng có ai đi ăn mà không trả tiền cả. Có lẽ người sếp và những nhân viên này đều không muốn trả tiền nên mới kiếm cớ rời đi hết như vậy. Tôi cá là họ không nghĩ rằng có camera ghi lại và sự việc được đăng rầm rộ trên mạng”.

“Nếu cửa hàng không công bố điều này, chắc vị sếp kia không quay lại đâu”.

“Sếp nhìn thấy bộ mặt thật của nhân viên. Nhân viên nhìn thấy bộ mặt thật của sếp. Có vẻ như tất cả đang thử lòng nhau chăng”.

“Vị sếp này rất tự tin, ông ấy nghĩ rằng nhân viên của mình sẽ đãi sếp một bữa ăn”.

Nếu là bạn, bạn sẽ phản ứng như thế nào trong tình huống này?

Phan Hằng - WOB

Tin liên quan

Tin mới nhất