Sếp đưa 15 nhân viên đi ăn nhưng không một ai trả tiền rồi bỏ đi

Ăn uống no nê xong, không ai đứng ra chịu trách nhiệm thanh toán cho tới sự việc lan truyền trên MXH.

Theo trang China Press, có một ông chủ ở Singapore đưa 15 nhân viên của mình đi ăn tối. Thế nhưng, sau khi ăn xong, tất cả đều đứng dậy rồi rời đi mà không thanh toán.

Sếp đưa 15 nhân viên đi ăn nhưng không một ai trả tiền rồi bỏ đi - 1

Cả nhóm 16 người đi ăn hết hơn 20 triệu nhưng không ai đứng ra thanh toán.

Người quản lý chia sẻ với báo chí rằng: “Buổi tối hôm đó cửa hàng có ít nhân viên, chỉ gồm 4 người. Lúc đó vào khoảng 7 giờ tối, tổng cộng có 16 người tới ăn. Họ gọi các suất ăn và thức uống, tổng cộng hết 1188 SGD (20,2 triệu đồng).

Khi nhân viên thấy những người này sắp rời đi, họ nhanh chóng mang đồ tráng miệng tới. Xong xuôi tất cả, họ lần lượt rời đi hết, lúc này nhân viên mới biết nhóm 16 vị khách này chưa thanh toán.

Thật không may là chẳng có cách nào liên hệ với nhóm khách này vì họ là khách hàng tự do. Điều duy nhất chúng tôi có thể làm là công bố chuyện này lên mạng xã hội với hy vọng có ai đó đọc thấy và quay lại thanh toán hóa đơn”.

Sau gần 1 tuần chờ đợi, vị sếp kia đã quay lại thanh toán hóa đơn và xin lỗi vì sự cố này.

Trước vấn đề này, nhiều cư dân mạng tỏ ra bất bình và để lại nhiều bình luận như sau:

“Chẳng có ai đi ăn mà không trả tiền cả. Có lẽ người sếp và những nhân viên này đều không muốn trả tiền nên mới kiếm cớ rời đi hết như vậy. Tôi cá là họ không nghĩ rằng có camera ghi lại và sự việc được đăng rầm rộ trên mạng”.

“Nếu cửa hàng không công bố điều này, chắc vị sếp kia không quay lại đâu”.

“Sếp nhìn thấy bộ mặt thật của nhân viên. Nhân viên nhìn thấy bộ mặt thật của sếp. Có vẻ như tất cả đang thử lòng nhau chăng”.

“Vị sếp này rất tự tin, ông ấy nghĩ rằng nhân viên của mình sẽ đãi sếp một bữa ăn”.

Nếu là bạn, bạn sẽ phản ứng như thế nào trong tình huống này?

Phan Hằng - WOB

Tin liên quan

Tin mới nhất

HLV Mai Đức Chung lý giải ĐT nữ Việt Nam thua trận vì mất tập trung, nắng nóng

HLV Mai Đức Chung lý giải ĐT nữ Việt Nam thua trận vì mất tập trung, nắng nóng

Thất bại 0-1 trước ĐT nữ Đài Loan (Trung Quốc) ở lượt trận thứ hai bảng C vòng chung kết Asian Cup nữ 2026 khiến ĐT nữ Việt Nam rơi vào thế khó trong cuộc đua giành vé đi tiếp. Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung thẳng thắn thừa nhận đội tuyển đã chơi chưa tốt, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân khiến các học trò không thể giành kết quả thuận lợi.

Ứng viên Đại biểu Quốc hội - Luật sư Hà Hải: Đưa tiếng nói cử tri vào nghị trường, thúc đẩy pháp luật đi vào cuộc sống

Ứng viên Đại biểu Quốc hội - Luật sư Hà Hải: Đưa tiếng nói cử tri vào nghị trường, thúc đẩy pháp luật đi vào cuộc sống

Ngày 05/3, trong chương trình tiếp xúc cử tri tại phường Bình Trị Đông và phường Bình Hưng Hòa, TP. Hồ Chí Minh, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI - Luật sư Hà Hải đã lắng nghe nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến giao thông, quy hoạch đất đai, ngập nước đô thị, trợ giúp pháp lý và cải cách tư pháp. Trước những kỳ vọng đó, Luật sư Hà Hải khẳng định quyết tâm

Khi luật sư ứng cử chính trường – Điểm nhấn nâng cao hiệu quả của Nhà nước pháp quyền Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Khi luật sư ứng cử chính trường – Điểm nhấn nâng cao hiệu quả của Nhà nước pháp quyền Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Năm 2025, Nghị quyết 66-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới chất lượng xây dựng và thi hành pháp luật đã đặt ra một yêu cầu có tính nền tảng: Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam phải được củng cố, hoàn thiện không chỉ bằng ý chí hay quyết tâm chính trị, mà bằng chuẩn mực pháp lý nghiêm cẩn, cơ chế kiểm soát quyền lực hiệu quả và niềm tin xã hội được nuôi dưỡng

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND - Luật sư Nguyễn Hải Nam: Kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện pháp luật thúc đẩy chính sách an sinh xã hội

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND - Luật sư Nguyễn Hải Nam: Kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện pháp luật thúc đẩy chính sách an sinh xã hội

Với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực pháp luật và hành nghề luật sư, Luật sư Nguyễn Hải Nam, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh xác định việc tham gia kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật và thúc đẩy các chính sách an sinh xã hội là một trong những trọng tâm trong chương trình hành động của mình. Đây cũng là nền tảng qua

Ứng viên Nguyễn Quỳnh Liên: Làm cầu nối đưa kiến nghị cử tri tới Quốc hội

Ứng viên Nguyễn Quỳnh Liên: Làm cầu nối đưa kiến nghị cử tri tới Quốc hội

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Đông Hưng (An Giang), ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI - Nguyễn Quỳnh Liên cho biết, sẽ tập trung hoàn thiện thể chế, giám sát việc thực thi chính sách và bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân; giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe và chuyển tải các kiến nghị của địa phương tới các cơ quan Trung ương.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao học bổng, tặng sách cho các em học sinh tại TPHCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao học bổng, tặng sách cho các em học sinh tại TPHCM

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên và tuyên truyền công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031, ngày 6/3, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ trẻ em Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của T.Ư Đoàn đến thăm, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu h

Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ

Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ

Ngày 6.3, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031, dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ.