Show "Người Thứ 3": Chàng trai song tính thú nhận từng yêu cùng lúc 3 người

Tha thứ liên tiếp những lỗi lầm, cặp đôi song tính cùng hái quả ngọt hôn nhân.

Anh Phan Thành Lĩnh (32 tuổi) đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM, là một bisexual (Người song tính). Đến với chương trình “Người Thứ 3”, anh Lĩnh muốn tự mình đối diện với những lỗi lầm đã gây ra trong suốt nhiều năm qua. “Tôi ngồi đây, không có một sự bao biện nào cho lỗi lầm của mình, tôi sai từ đầu đến cuối”, anh Lĩnh thú nhận.

Show "Người Thứ 3": Chàng trai song tính thú nhận từng yêu cùng lúc 3 người - 1

Anh Lĩnh và tiến sĩ Tô Nhi A

Anh Lĩnh và người yêu hiện tại của mình từng làm chung một công ty. Thời điểm chưa quen nhau, theo lời anh Lĩnh, Bắc là một người yếu đuối và mong manh. Những cuộc trò chuyện thân mật cùng với sự quan tâm và thấu hiểu của Bắc khiến Đà Lạt trở thành nơi bắt đầu của cả hai trong chuyến hành trình dài của cuộc đời.

Mọi thứ vẫn diễn ra êm đẹp cho đến khi anh Lĩnh gặp lại bạn nữ thời đại học, đêm đó cả hai đều say và để mọi chuyện đi xa hơn mức bình thường. “Sau ngày hôm đó, tôi và bạn ấy đã có mối quan hệ ngoài luồng với nhau, bản thân tôi không gọi đó là tình yêu, chỉ là một dạng tình cảm nhất thời nào đó để đáp ứng nhu cầu cơ thể. Những lần sau đó, bạn nữ đã có thai, tôi đem chuyện này thú nhận với Bắc và nhận một phản ứng đầy bất ngờ”, anh Lĩnh kể lại.

Thời điểm cả ba đều biết tất cả về nhau, bạn nữ lại muốn bỏ đi cái thai. Ngược lại, Bắc không hề ghen tuông mà lại đứng ra khuyên ngăn bạn nữ giữ lại đứa bé, một hành động cao thượng và đầy lý trí của một người đang bị phản bội, nhờ sự cao thượng đó mà mẹ bé quyết định giữ lại con của mình.

Trong cùng thời điểm đó, anh Lĩnh thừa nhận đã có thêm một mối quan hệ sai trái khác với một bạn nam trong công ty. Chỉ vì cảm thấy đối phương mang lại cảm giác giống như người yêu cũ đã mất 5 năm trước vì tai nạn giao thông. Cho nên một lần nữa, anh Lĩnh để con tim dẫn lối.

Sau khi em bé được chào đời một thời gian, bạn nữ mắc phải Covid mà qua đời. Trước khi ra đi, cô để lại một bức thư tay không có chút trách móc, thay vào đó là những lời chúc phúc kèm theo lời dặn rằng “Hãy dạy dỗ con nên người”, anh Lĩnh xúc động. 

Ngẫm lại những việc đã làm, anh Lĩnh tự nhận thấy mình nợ Bắc – người tri kỉ của mình ở thời điểm hiện tại, chính là câu hỏi “Em có đang hạnh phúc không?”. Đó là câu hỏi anh luôn canh cánh trong lòng, là bởi vì sau bao nhiêu lỗi lầm gây ra, Bắc luôn ở lại để chăm sóc anh và con của anh.

Một điều đặc biệt chưa từng có trước đây mà chương trình “Người Thứ 3” chuẩn bị cho cả khách mời và MC, đó là Bắc – người được nhắc đến từ đầu chương trình, đã có mặt từ sớm và ở một góc khuất, đã nghe hết mọi tâm sự của anh Lĩnh. Chương trình hy vọng có thể khiến cả hai hiểu nhau hơn sau nhiều lần ngập ngừng khó nói.

Show "Người Thứ 3": Chàng trai song tính thú nhận từng yêu cùng lúc 3 người - 2

Bắc luôn ở bên cạnh Lĩnh

Ngồi cạnh người bạn đời, Bắc chia sẻ khoảng thời gian khó khăn đó kéo dài suốt 5 tháng, cảm giác cô đơn nhưng không có ai để giãi bày, Bắc tự vượt qua nhờ quan niệm tình yêu của chính mình. “Hạnh phúc không phải khi đang ở bên một ai đó và làm được gì, hạnh phúc do mình tạo ra chứ không phải là sự kiếm tìm hay đánh đổi”, Bắc chia sẻ.

Trải lòng về thời điểm được bạn nữ đã mất ủy thác lại vai trò thiêng liêng, là chăm sóc con của cô ấy và anh Lĩnh. Bắc xúc động kể lại: “Trước khi mất, cô ấy để lại bức thư tay, trong đó cô ấy nhắc đến tôi. Cô ấy gửi gắm tôi chăm sóc em bé và chăm sóc anh Lĩnh. Lúc đó một tình cảm thiêng liêng trong tôi trỗi dậy, nhìn đứa bé trong lòng tôi dân lên niềm yêu thương, có một mối liên kết đặc biệt với con khiến tôi phải có trách nhiệm với con”. 

Anh Lĩnh chia sẻ hiện tại mọi thứ đã dần ổn định trở lại, nếu không có gì cản trở thì vài tháng tới cả hai sẽ trở lại Đà Lạt để tổ chức đám cưới và đọc lá thư mà mẹ của con để lại.

Lắng nghe câu chuyện, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A chúc mừng cả hai và hy vọng những dự định sau này được suôn sẻ. “Ngày mai mang đến một bài toán gì và đáp án như thế nào, chúng ta không lường trước được. Hãy thật sự an tĩnh, biết cách “tự xây căn nhà của mình” và luôn thấu suốt để lựa chọn điều đúng cho cả hai và cả những người thân yêu”, chị dặn dò.

Vi Đinh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Tôi may mắn được học cùng các anh các chị, các bạn Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du cũng là khóa học cuối cùng tồn tại mô hình Trường Viết văn Nguyễn Du. Sau đó, Trường thu gọn thành Khoa Sáng tác, Lý luận phê bình văn học thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là một câu chuyện đã gây nhiều tranh cãi cũng là nỗi niềm của nhiều người, chúng tôi sẽ đề cập ở một bài viết khác. Trong

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…