"Siêu vòng 1" Kaity Nguyễn: "Tôi là mối đe dọa của Ninh Dương Lan Ngọc"

"Mỹ nhân trăm tỷ" lột xác với hình tượng ác nữ hot nhất màn ảnh.

Ê-kíp sản xuất bộ phim “Cô Gái Từ Quá Khứ” bất ngờ thông báo thay đổi lịch chiếu phim, sẽ ra rạp sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch ban đầu. Cụ thể, phim sẽ khởi chiếu vào ngày 13/10/2022, thay vì 18/11 như lịch cũ.

Đây là phần phim đầu tiên khai mở “Vũ trụ mỹ nhân” của hai đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito. Theo đó, tác phẩm đưa người xem theo chân “đại mỹ nhân” Ms. Q Hoàng Quyên (Ninh Dương Lan Ngọc) khi cô đang chuẩn bị lễ cưới với tình trẻ Jack (Lê Xuân Tiền). Lúc này, Quỳnh Yên (Kaity Nguyễn) - một “cô gái từ quá khứ” của Ms. Q xuất hiện và bắt đầu tiến hành trả thù.

"Siêu vòng 1" Kaity Nguyễn: "Tôi là mối đe dọa của Ninh Dương Lan Ngọc" - 1

Kaity Nguyễn lần đầu thử sức vai phản diện

Quỳnh Yên được xây dựng hình tượng một cô gái xinh đẹp nhưng bí ẩn, khó đoán và có phần giả tạo. Vẻ mặt ngây thơ của Kaity Nguyễn với đôi mắt long lanh, to tròn cùng nụ cười mỉm nhiều ẩn ý mang đến sự bí ẩn cho nhân vật “ác nữ” này. Lần đầu diễn vai phản diện, nữ diễn viên “Gái Già Lắm Chiêu V” khiến người xem thực lòng mong đợi trong việc “lột xác”, rũ bỏ hình tượng nữ sinh lẫn quý cô sang chảnh đã được xây dựng trong 5 năm qua, để tạo nên một Kaity Nguyễn đáng sợ trên màn ảnh rộng. 

Chính sự ly kỳ, bí ẩn của nhân vật Quỳnh Yên khiến Kaity rất hào hứng khi tham gia vào dự án. Đây thực sự là một trải nghiệm rất đặc biệt để tôi thỏa mãn diễn xuất của mình nhiều hơn. Ngay từ đầu, mọi người đều biết Yên là phản diện và sự xuất hiện của tôi là một mối đe dọa lớn đối với Ms. Q”, Kaity Nguyễn nói về vai diễn của mình. 

Quỳnh Yên là người tạo ra vấn đề và lôi lại quá khứ mà Hoàng Quyên muốn che giấu, khiến cho mỗi lần nhìn vào cô em gái, người chị phải tưởng tượng, nhớ lại hành trình mà mình đã vượt qua để có được ngày hôm nay. “Tâm lý của cả hai nhân vật Quỳnh Yên và Hoàng Quyên đều rất nặng, nhưng với kết nối của Kaity với chị Lan Ngọc ở ngoài đời và với nhân vật đã giúp hai chị em vượt qua được những cảnh quay nặng nề của bộ phim. Nếu không có chị Lan Ngọc truyền cho Kaity năng lượng và những thông điệp của nhân vật thì chắc chắn mình đã không làm được”, cô nói.

"Siêu vòng 1" Kaity Nguyễn: "Tôi là mối đe dọa của Ninh Dương Lan Ngọc" - 2

Kaity Nguyễn và Ninh Dương Lan Ngọc vào vai đôi chị em đối đầu nhau

Trong “Cô Gái Từ Quá Khứ”, Quỳnh Yên và Hoàng Quyên được xây dựng là hai chị em thân thiết, rất hiểu nhau nhưng lại không muốn nhìn mặt nhau. Thậm chí nữ ngôi sao hàng đầu phải tìm cách né tránh khi gặp lại cô em gái sau 15 năm thất lạc. 

Chia sẻ về những thay đổi của vai diễn mới so với Ms. Q của hai phần phim “Gái Già Lắm Chiêu” trước đó, Ninh Dương Lan Ngọc cho biết: “Hai nhân vật này là một. Hoàng Quyên là tên thật của Ms. Q và cũng là một thân thế mà cô ta giấu kín. Tôi đã phải nuôi tâm lý cho nhân vật Hoàng Quyên của mình mất 3 tháng, theo học diễn xuất ở “mẹ” Lê Khanh từ cuối năm 2021 cho đến hết quá trình quay phim vào giữa năm 2022. Ở bộ phim này, tôi phải diễn bằng ánh mắt rất nhiều, tâm lý luôn trong trạng thái nặng nề căng thẳng vì phải sống cùng với nhân vật của mình để giữ được mạch cảm xúc. Đây thực sự là vai diễn nặng tâm lý nhất mà tôi đã trải qua”.

"Siêu vòng 1" Kaity Nguyễn: "Tôi là mối đe dọa của Ninh Dương Lan Ngọc" - 3

Ninh Dương Lan Ngọc tiết lộ, Hoàng Quyên là vai nặng tâm lý nhất mà cô từng đóng

Nữ diễn viên 9X ví von, nếu như Ms. Q là một sự tương đồng với cô ở ngoài đời thì Hoàng Quyên là trải nghiệm rất khác biệt. “Ở một góc độ nào đó, tôi có thể lấy bản thân để đưa vào nhân vật Ms. Q trong “Gái Già Lắm Chiêu”. Thế nhưng Hoàng Quyên lần này lại không như thế. Có những nỗi đau luôn chực chờ thời điểm để bộc phát. Vì chưa trải qua những gì mà Hoàng Quyên đã phải gánh chịu nên tôi vất vả khi xây dựng tâm lý của vai diễn. Tôi phải đặt nhiều câu hỏi cho nhân vật này: Hoàng Quyên là ai, là một người như thế nào, cô gái này lớn lên với ai, gia đình ra sao, tại sao Hoàng Quyên hành động như vậy và có ngày hôm nay”. 

“Cô Gái Từ Quá Khứ” là một trong những bom tấn điện ảnh Việt vào dịp cuối năm 2022, với sự tham gia của dàn diễn viên: Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn, NSND Lê Khanh, NSƯT Hữu Châu, Lãnh Thanh, Lê Xuân Tiền... Phim khởi chiếu vào ngày 13/10/2022.

Thúy Vi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội nghị triển khai công tác bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hội nghị triển khai công tác bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023 của Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, chiều 9/6, Ban Thường vụ Đảng ủy Liên hiệp tổ chức Hội nghị triển khai công tác bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Liên hiệp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và triển khai một số nhiệm vụ quan trọng.