Sinh viên tranh tài cuộc thi trang điểm, chăm sóc da

Chung kết cuộc thi Worldwide Beauty Contest 2024 đã tìm ra chủ nhân của 3 giải vàng tại 3 hạng mục: Kỹ thuật viên chăm sóc da, KOC (Key Of Consultant) và Trang điểm nghệ thuật.

Sinh viên tranh tài cuộc thi trang điểm, chăm sóc da - 1

Vũ Nguyễn Hoài Phương đạt giải vàng tại hạng mục Kỹ thuật viên chăm sóc da (Ảnh: BTC)

“Worldwide Beauty Contest 2024” được tổ chức bởi Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, thu hút sự tham gia của gần 200 sinh viên chuyên ngành “Chăm sóc Sức khỏe và Làm đẹp” từ khắp nơi trên toàn quốc. Cuộc thi không chỉ là cơ hội để các thí sinh nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng, mà còn là dịp để thể hiện tài năng và chuyên môn trong lĩnh vực làm đẹp.

Chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 24/04, chứng kiến sự so tài của 63 thí sinh xuất sắc nhất 3 hạng mục: Kỹ thuật viên chăm sóc da, KOC (Key Of Consultant) và Trang điểm nghệ thuật.

Sinh viên tranh tài cuộc thi trang điểm, chăm sóc da - 2

Nguyễn Thị Thanh Tâm đạt giải vàng hạng mục KOC

Sinh viên tranh tài cuộc thi trang điểm, chăm sóc da - 3

Ngô Vũ Duy đạt giải vàng hạng mục Trang điểm nghệ thuật

Ông Trần Vân Nam, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, Giám đốc FPT Polytechnic TP.HCM, phát biểu tại sự kiện: “Cuộc thi là môi trường để các thí sinh cũng như các chuyên gia có thể gặp gỡ về mặt chuyên môn. Qua cuộc thi, chúng tôi hy vọng có thể giúp thí sinh nhận được những nhận xét, đánh giá công tâm từ ban giám khảo, từ đó có định hướng, tư duy nghề nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp theo đúng tiêu chuẩn quốc tế”.

Sinh viên tranh tài cuộc thi trang điểm, chăm sóc da - 4

Thí sinh đang thể hiện phần thi tại hạng mục Kỹ thuật viên chăm sóc da

Chung cuộc, giải vàng của cuộc thi thuộc về các thí sinh: Vũ Nguyễn Hoài Phương (hạng mục Kỹ thuật viên chăm sóc da); Nguyễn Thị Thanh Tâm (hạng mục KOC) và Ngô Vũ Duy (hạng mục Trang điểm nghệ thuật).

Thí sinh xuất sắc nhất của mỗi hạng mục, đạt được giải vàng, sẽ nhận được phần thưởng bao gồm 20 triệu đồng tiền mặt và kỷ niệm chương. Bên cạnh đó, giải bạc nhận được 10 triệu đồng tiền mặt và kỷ niệm chương và giải đồng nhận được 5 triệu đồng tiền mặt và kỷ niệm chương.

Tại mỗi hạng mục, các thí sinh phải thể hiện những kỹ năng và sự sáng tạo trong phần thi của mình. Cụ thể, tại hạng mục Kỹ thuật viên chăm sóc da, các thí sinh sẽ phải thực hiện kỹ thuật chăm sóc da trên người mẫu thật trong vòng 90 phút.

Với hạng mục KOC, các thí sinh phải thể hiện khả năng tư vấn chuyên nghiệp và kiến thức chuyên sâu về mỹ phẩm và dưỡng chất chăm sóc da, đồng thời trả lời các câu hỏi và tình huống được đưa ra từ ban giám khảo.

Với hạng mục Trang điểm nghệ thuật, các thí sinh phải thể hiện sự sáng tạo và khéo léo của mình trong kỹ thuật trang điểm, làm tóc với người mẫu, đồng thời thể hiện được cá tính và phong cách cá nhân như một chuyên gia trang điểm thực thụ.

Hạ Nhiên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Báo chí là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng, văn hoá. Toàn bộ hoạt động của báo chí, truyền thông tác động trực tiếp đến sự nghiệp cách mạng trên các lĩnh vực của đất nước, là chủ thể phản ánh đời sống xã hội; khơi nguồn, phổ cập những điều tốt đẹp, đồng thời đấu tranh chống cái xấu. Trong hoạt động báo chí, yếu tố nhân văn là tiêu