Tán mãi không "đổ", người đàn ông đòi bạn gái bồi thường số tiền "sốc"

Sau tất cả vẫn không khiến đối phương yêu mình, người đàn ông đệ đơn ra tòa đòi bồi thường vì tội tổn thất tinh thần.

Tán mãi không "đổ", người đàn ông đòi bạn gái bồi thường số tiền "sốc" - 1

Ảnh minh họa.

Năm 2016, anh Kawshigan và cô Tan (Singapore) gặp nhau và trở thành bạn bè. Mối quan hệ của họ phát triển thêm một giai đoạn mới vào năm 2020. Trong khi cô chỉ xem anh là một người bạn, anh lại coi cô là “người bạn thân nhất” của mình và thú nhận muốn có mối quan hệ trên mức bạn bè.

Lúc này, cô Tan yêu cầu anh cần có ranh giới với mình, đồng thời yêu cầu anh giảm tần suất tương tác của cả hai lại. Tuy nhiên, anh Kawshigan đã gửi một lá thư đe dọa sẽ kiện cô vì dám làm tổn thương tinh thần và gọi đây là “tội phỉ báng”.

Thay vì cắt đứt mọi liên lạc với anh Kawshigan, cô lại muốn giải thích mọi chuyện với anh. Thấy cô như vậy, anh càng lấn tới và đưa ra những lời đề nghị quá đáng hơn. Đó là cô buộc phải yêu anh hoặc tự chịu những tổn thất về cuộc sống và công việc của mình.

Giữa lúc hai bên đang trao đổi, một người được cho là cố vấn tâm lý của anh Kawshigan đã can thiệp và yêu cầu cô Tan tham gia các buổi trị liệu cùng. Cô Tan đồng ý và nghĩ buổi tư vấn có thể giúp anh Kawshigan từ bỏ việc theo đuổi mối quan hệ yêu đương với mình. Thế nhưng, cô đã nhầm.

Sau 1,5 năm điều trị, cô Tan quyết định ngừng đồng hành cùng anh Kawshigan vì cho rằng mọi nỗ lực đều vô ích. Anh Kawshigan bắt đầu làm phiền cô bằng tin nhắn và gọi điện. Cô không còn cách nào khác ngoài việc tiến hành các thủ tục chống lại sự quấy rối của anh Kawshigan vào tháng 4/2022. Đến giữa tháng 5/2022, cô cắt đứt mọi liên lạc với anh vì không thể chịu đựng nổi sự làm phiền này.

Vào tháng 7/2022, anh Kawshigan đã đệ đơn lên tòa án tối cao Singapore và kiện cô Tan đã khiến anh bị tổn thương tinh thần, dẫn tới phát sinh những chi phí khi điều trị tâm lý, thiệt hại về tiền bạc và quan hệ đối tác kinh doanh.

Một tháng sau đó, thẩm phán đã bác bỏ vụ kiện của anh Kawshigan và cho rằng, sự việc có thể dẫn đến việc lạm dụng quy trình xét xử. Tuy nhiên, trong vụ kiện này anh Kawshigan yêu cầu khoản bồi thường lên tới 2,3 triệu đô la (54 tỷ đồng) và được ấn định phiên điều trần trước khi xét xử vào ngày 9/2/2023 sắp tới.

Phan Hằng - Odditycentral

Tin liên quan

Tin mới nhất

4 sân bay

4 sân bay "khủng" nhất thế giới

Hàng không là phương tiện di chuyển tiện lợi và hiện đại bậc nhất nên các sân bay tại các quốc gia luôn được mở rộng với diện tích ngày càng lớn hơn cũng như hiện đại hơn rất nhiều.