“Tây Thi bán cá”, "hot girl phu hồ" thay đổi chóng mặt khó nhận ra

Hình ảnh cô gái chân chất khi lao động nặng nhọc giúp đỡ gia đình được thay thế bằng một người mẫu ảnh phóng khoáng.

Việc từ một cô gái nông thôn trở nên nổi tiếng “chỉ sau một đêm” đã không còn quá hy hữu những vẫn được coi là hiện tượng lạ, gây chú ý trên mạng xã hội.

“Tây Thi bán cá”, "hot girl phu hồ" thay đổi chóng mặt khó nhận ra - 1

Lin Jiayi trở nên nổi tiếng từ hình ảnh cô gái thôn quê làm nghề phu hồ

Năm 2015, cô gái nhà nghèo tên Lin Jiayi (khi đó 17 tuổi) bất ngờ được gọi bằng biệt danh “hot girl phu hồ” vì một bức hình vận chuyển giàn giáo trong công trường xây dựng. Đây vốn là công việc thường ngày của cô gái làm công việc phu hồ này. Nhan sắc xinh tươi trắng trẻo giúp Lin Jiayi nhanh chóng chiếm được cảm tình. Nhiều cư dân mạng phải thốt lên: “Muốn cưới cô nàng về nhà quá”.

Thời điểm đó hiếm có một cô gái thôn quê nào vừa xinh đẹp lại chịu khó tới vậy. Công việc nặng nhọc như bê giàn giáo, lái xe tải nhỏ đều được Lin Jiayi nhận làm vì muốn kiếm tiền giúp đỡ gia đình. Độ nổi tiếng chỉ nhờ một bức hình giúp cô lập tức có tới hơn 400.000 người theo dõi trang cá nhân, một con số mà nhiều hot girl showbiz cũng phải mơ ước.

Lin Jiayi thay đổi phong cách khi trở nên nổi tiếng

Vậy nhưng “hot girl phu hồ” cũng đã thay đổi chóng mặt khi trở nên nổi tiếng. Ban đầu cô đổi nghề sang việc bán hàng ở cửa hàng thời trang. Sau đó cô được mời làm người mẫu. Từ đây cô còn thường xuyên xuất hiện trong một số chương trình truyền hình.

“Tây Thi bán cá”, "hot girl phu hồ" thay đổi chóng mặt khó nhận ra - 6

"Hot girl phu hồ" ngày nào giờ phóng khoáng trong cách ăn mặc và trở thành gương mặt hot

Cũng từ đây, Lin Jiayi trở thành một trong những gương mặt nổi bật trên mạng xã hội, lượng fan lên tới hơn nửa triệu follower. Phong cách thời trang của cô thay đổi chóng mặt, trở nên táo bạo phóng khoáng hơn.

“Tây Thi bán cá”, "hot girl phu hồ" thay đổi chóng mặt khó nhận ra - 7

Cô gái thôn quê xinh đẹp được ví như "Tây Thi" bán cá

Câu chuyện của “hot girl phu hồ” khiến nhiều người đặt dấu hỏi cho hình ảnh “Tây Thi bán cá” mới đây chiếm sóng mạng xã hội Trung Quốc. Đó là một cô gái bán cá ở Tứ Xuyên, có gương mặt nhỏ nhắn, làn da trắng sứ. Cô thao tác chuyên nghiệp khi làm thịt cá, rất chăm chú, không thua kém gì đầu bếp nhà hàng. Khi nổi tiếng trên mạng, cô gái thôn quê này bắt đầu livestream.

“Tây Thi bán cá”, "hot girl phu hồ" thay đổi chóng mặt khó nhận ra - 8

Khi nổi tiếng, cô livestream được đông đảo người xem

Cô học cách bắt cá, làm cá từ nhỏ. Gia đình có một sạp cá ở gần chợ, đã kinh doanh vài năm. Khi bị nghi ngờ cố tình xây dựng hình ảnh “Tây Thi bán cá” để “câu” đại gia, cô lên tiếng phủ nhận. Cô cho biết không có ê-kíp nào đứng sau, đồng thời cũng để mặt mộc cho thấy nhan sắc thực tế, không sử dụng app hay thẩm mỹ.

“Tây Thi bán cá”, "hot girl phu hồ" thay đổi chóng mặt khó nhận ra - 9

Sau khi trở thành hiện tượng nổi tiếng chỉ sau một đêm, cô gái lên tiếng phủ nhận việc dàn dựng

Nhiều cư dân mạng vẫn bày tỏ nghi vấn liệu “Tây Thi bán cá” có thay đổi như không ít hot girl thôn quê khác sau khi nổi tiếng? Không ít ý kiến hy vọng sau này cô gái vẫn giữ được nét đẹp thuần khiết để chuyên tâm cho công việc mình yêu thích hơn là thay đổi chạy theo xu hướng sexy để kiếm lợi nhuận của không ít hot girl livestream như hiện nay.

Chi An (Tổng hợp)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.