Tên anh em nửa tây nửa ta khiến thầy cúng "vã mồ hôi" khi đọc tên làm lễ

Có lần nhà ngoại anh mời thầy cúng đến nhà làm lễ, riêng đoạn đọc tên các thành viên đã khiến thầy "vã mồ hôi".

Tên anh em nửa tây nửa ta khiến thầy cúng "vã mồ hôi" khi đọc tên làm lễ - 1

Tony gây chú ý nhờ cái tên độc lạ

Là người Việt 100% nhưng lại sở hữu cái tên rất Tây – Trần Lê Michel Tony (sinh năm 1991, Đồng Tháp) gặp nhiều tình huống “khó đỡ” trong 33 năm cuộc đời.

Tony kể, trước đây bố mẹ anh xem một bộ phim Ấn Độ, trong đó diễn viên nam tên Tony là một người con có hiếu. Khi anh chào đời, bố mẹ quyết định đặt tên là Tony với mong muốn con trai lớn khôn, ngoan ngoãn, sau này trở thành một người con hiếu thảo.

“Trần là họ bố, Lê là họ mẹ, riêng tên lót “Michel” bố mình thêm vào để cái tên thêm phần đặc biệt”, Tony chia sẻ.

Thuở còn đi học, anh thường xuyên bị thầy cô giáo gọi lên trả bài vì cái tên “Trần Lê Michel Tony” nổi bần bật trong danh sách lớp. Có lần bị “nêu tên” trước cột cờ, anh trở thành tâm điểm “hóng biến” của học sinh toàn trường, thi thoảng lại có bạn đến tận cửa lớp tò mò “Tony là người Việt hay người nước ngoài”.

Khi đi làm, Tony cũng trở thành nhân viên "tiếng tăm" nhờ tên gọi độc lạ. Hễ giới thiệu tên, anh lại phải kèm theo câu chuyện nguồn gốc, ý nghĩa cái tên để giải thích với mọi người. Thậm chí, anh chàng thường xuyên phải chìa thẻ căn cước công dân ra để chứng minh tên thật.

“Có lần, mình đặt vé máy bay, tổng đài gọi kêu mình đem hộ chiếu đến khiến mọi người xung quanh bật cười. Mỗi khi đi làm giấy tờ, mình đều phải tự điền tên vì nói ra chẳng ai hiểu. Mình đi làm thẻ căn cước công dân, cán bộ ghi thiếu chữ nên phải sửa. Lúc đi xin việc, nhà tuyển dụng hỏi mình có phải con lai, bố hoặc mẹ là người nước ngoài… Mình lại phải giải thích một lượt”, Tony kể lại.

Tên anh em nửa tây nửa ta khiến thầy cúng "vã mồ hôi" khi đọc tên làm lễ - 2

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của Tony

Rắc rối là vậy nhưng Tony chưa bao giờ muốn đổi tên. Anh cho rằng, tên gọi là món quà đầu đời quý giá bố mẹ trao tặng, chắc chắn phải mang ý nghĩa đặc biệt nào đó. Anh muốn được lớn lên, trưởng thành và già đi với cái tên bố mẹ đặt cho.

Tony là anh cả, em trai của anh có một cái tên thuần Việt như bao người. Tuy vậy, các anh chị em họ ngoại của anh đều sở hữu cái tên đặc biệt không kém phần như: Lê Thanh Misen Latini, Lê Thanh Maradona, Lê Thanh Maica… Tony kể, có lần nhà ngoại anh mời thầy cúng đến nhà làm lễ, riêng đoạn đọc tên các thành viên đã khiến thầy "vã mồ hôi". Tình huống đó cũng là kỷ niệm đáng nhớ của anh chị em Tony.

“Tên đặc biệt nên cuộc sống của mình cũng có phần đặc biệt. Mình cảm thấy, cuộc sống của mình rất vui vẻ, sôi động, tính cách cũng có phần hướng ngoại như cái tên”, Tony nói.

Hạ Nhiên

Tin liên quan

Tin mới nhất