"Thương ngày nắng về" lộ loạt "sạn" trong phim: Thế nào mà Hồng Đăng bị réo tên?

"Thương ngày nắng về" nhận về ý kiến trái chiều bởi loạt chi tiết không đáng có này.

"Thương ngày nắng về" đang dần đi đến những tập cuối. Những "nút thắt" giữa các tuyến nhân vật bắt đầu được gỡ bỏ, cái kết của phim cũng dần được hé lộ. Tình tiết phim hấp dẫn, diễn xuất thuyết phục của dàn diễn viên ngày càng thu hút khán giả. Cũng chính vì thế, các cảnh quay được người xem để ý đến từng chi tiết nhỏ nhất. Một loạt sạn trong phim được fan "soi ra" tạo nên nhiều sự tranh cãi.

"Thương ngày nắng về" lộ loạt "sạn" trong phim: Thế nào mà Hồng Đăng bị réo tên? - 1

Vân Vân nhận tiền từ tương lai?

Theo đó, vào ngày 25.7 vừa qua, trong tập 49 của "Thương ngày nắng về 2", ở phân cảnh Vân Vân (Ngọc Huyền) nhận được tin nhắn chuyển tiền nhuận bút vào tài khoản, đã xuất hiện một chi tiết khó hiểu. Cụ thể, trên màn hình điện thoại bạn gái Đông Phong (Doãn Quốc Đam) là thứ Ba ngày 7/6/2022, nhưng tin nhắn thông báo giao dịch lại diễn ra vào ngày 25/7/2022, cách hơn 1 tháng. Có thể cảnh quay này đã được quay vào ngày 7/6, nhưng để chỉnh sửa ngày tháng trên tin nhắn cho trùng với ngày phát sóng tập 49, đoàn phim đã phải sửa lại nhưng chưa hoàn thiện. 

Nhiều khán giả bày tỏ sự thắc mắc với sai sót này của ê-kíp, nhưng cũng có ý kiến thông cảm vì tình tiết này không ảnh hưởng đến nội dung phim. 

"Thương ngày nắng về" lộ loạt "sạn" trong phim: Thế nào mà Hồng Đăng bị réo tên? - 2

Nhân vật do Hồng Đăng thủ vai được giới thiệu là Quang Đức, nhưng tên trong phiếu xét nghiệm là Hoài Đức

Trước đó, nhân vật Đức "xoăn" do Hồng Đăng thủ vai cũng từng được "thay tên đổi họ" khi đi khám sức khỏe. Theo đó, nam diễn viên sinh năm 1984 đóng vai Quang Đức. Thế nhưng, trong giấy báo kết quả khám bệnh, tên bệnh nhân lại là Nguyễn Hoài Đức.

Tại thời điểm đó, nhiều người còn nghi ngờ đây là tình tiết mà đoàn làm phim cố tình cài cắm, viết sai tên đệm để lấy lý do sau này cho Đức nhận nhầm kết quả. Tuy nhiên, đến tập 29 của phim, ông Hùng (NSND Trung Anh) mới là người phát hiện ra Đức không bị ung thư, vì Đức đã cầm nhầm bệnh án của một người bạn cùng khóa. Cả hai người trùng tên, trùng ngày tháng năm sinh. Nhưng nhóm máu của Đức phải là nhóm máu O chứ không phải A như trong bệnh án. Chi tiết này không liên quan đến tên. 

"Thương ngày nắng về" lộ loạt "sạn" trong phim: Thế nào mà Hồng Đăng bị réo tên? - 3

Hạt sạn này lặp lại đến 2 lần

Trong một diễn biến khác, ở tờ giấy bán vàng, anh cũng có tên là Nguyễn Hoài Đức. Điều này khiến khán giả thắc mắc, không hiểu họ và tên đầy đủ của chồng Vân Khánh (Lan Phương) trong phim là gì. Tại thời điểm đó, dân mạng còn tràn vào Facebook cá nhân của Hồng Đăng để hỏi tên nhân vật vì quá tò mò. 

"Thương ngày nắng về" lộ loạt "sạn" trong phim: Thế nào mà Hồng Đăng bị réo tên? - 4

Vân Trang đặt thuốc từ shipper...

"Thương ngày nắng về" lộ loạt "sạn" trong phim: Thế nào mà Hồng Đăng bị réo tên? - 5

Duy là người giao thuốc đến

Ngoài ra, trong cảnh Vân Trang (Huyền Lizzie) bị ốm, không ra ngoài được nên đã đặt mua thuốc online. Tuy nhiên, người giao hàng thay vì giao tận tay cho người mua lại đưa cho Duy mà không hề thông qua ý kiến của Vân Trang. Tình tiết này không giống với đời thực, vì theo nguyên tắc, shipper phải giao tận tay khách hàng, hoặc nếu nhờ người nhận hộ thì phải có sự đồng ý của người mua. 

Ngoại trừ 3 chi tiết trên "Thương ngày nắng về" vẫn được khán giả đánh giá là khá chỉn chu và cẩn thận trong các khâu làm hậu kỳ. Đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là bộ phim VTV được đông đảo khán giả quan tâm, theo dõi. 

"Thương ngày nắng về" lên sóng lúc 21h40 thứ Hai đến thứ Tư hằng tuần. 

Minh Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Chiều 20/5, tại Kỳ họp thứ 7, với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội khóa XV đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XV giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.