TikToker “Gói mang về” bị dân mạng chỉ trích dữ dội: Thực hư ra sao?

Nữ TikToker thừa nhận cách giãi bày của bản thân chưa đủ ý nên đã gây ra những hiểu lầm không mong muốn.

Trên các diễn đàn giải trí đang lan tỏa video có tiêu đề “TikToker bị chỉ trích”, thu hút sự quan tâm, bình luận của đông đảo cư dân mạng. Theo đó, vụ việc được ghi lại tại sự kiện ra mắt chiến dịch “Hàn Quốc ơi, mình gặp lại nhé” trên nền tảng TikTok diễn ra tại TP.HCM, chiều 20/8.

TikToker “Gói mang về” bị dân mạng chỉ trích dữ dội: Thực hư ra sao? - 1

Các TikToker tham gia chiến dịch “Hàn Quốc ơi, mình gặp lại nhé”

Tại sự kiện có sự tham gia của nhiều TikToker nổi tiếng ở lĩnh vực du lịch, ẩm thực, khám phá… Khi nhận về câu hỏi: “Cảm nhận của bạn với ẩm thực Hàn Quốc và món ăn mà bạn thấy ấn tượng nhất sau chuyến đi”, TikToker "Gói mang về" và Hỷ Khí Dương Dương đều có chung câu trả lời là ẩm thực Hàn Quốc rất đa dạng. Cả hai cũng cho biết rất yêu thích món cá mặt quỷ tại Xứ sở kim chi dù trước đó không biết ăn cá vì sợ mùi tanh.

Sau câu trả lời của 2 TikToker, nhà báo có tiếng – D.T nêu quan điểm: “Du lịch có rất nhiều điểm, chỗ nào cũng có cái đẹp, cái hay riêng. Các bạn nói thích cá mặt quỷ, giống như bạn không ăn được cá ở Việt Nam nhưng khi qua Hàn Quốc lại khác. Như vậy các bạn nghĩ bờ biển chúng ta dài 3.260km, các con cá chúng ta không ngon hay sao? Tại sao các bạn không thể nói được rằng cách làm cá, cách nấu nướng, bảo quản… của họ ra làm sao để chúng ta có thể học hỏi. Hàn Quốc là biển lạnh. Việt Nam là biển ấm nên sinh vật đa dạng hơn. Các bạn là những người trẻ, xây dựng những điều thu hút sự quan tâm. Ví dụ như đi Singapore chúng ta phải nề nếp ra sao? Thì như vậy các bạn mới có giá trị, còn nếu không tôi nghĩ rằng tương lai các bạn sẽ cạn kiệt ý tưởng”.

TikToker “Gói mang về” bị dân mạng chỉ trích dữ dội: Thực hư ra sao? - 2

TikToker “Gói mang về”

Trước làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội, ban tổ chức chương trình chiến dịch “Hàn Quốc ơi, mình gặp lại nhé” đã trao đổi với nhà báo D.T và nhận được phản hồi: “Câu hỏi của tôi không mang tính chất chỉ trích như nội dung đăng tải trên mạng xã hội và muốn gợi ý thêm những cách tiếp cận sâu sắc, góc nhìn mới hơn dành cho các nhà sáng tạo nội dung trên TikTok để có những đánh giá sâu và đa chiều cho chuyến đi”.

Về phía TikToker “Gói mang về”, cô cho biết mình vốn là người không biết ăn cá và đã có nhiều clip review nhắc đến nội dung này trước khi sự kiện diễn ra.

“Tôi chưa từng có kinh nghiệm về việc trả lời phỏng vấn trước đám đông, do đó tôi rất lấy làm tiếc. Cách nói chuyện, truyền đạt cảm xúc lẫn câu từ đến với mọi người chưa được rõ ràng nên có thể đã gây ra hiểu lầm.

Trên kênh TikTok, tôi nhiều lần đề cập đến việc bản thân không biết ăn cá. Vì vậy, những gì tôi muốn truyền đạt đến mọi người là dù tôi là 1 người không thích ăn cá nhưng khi được sang Hàn Quốc và trải nghiệm thử món cá mặt quỷ, thì tôi nhận thấy đây là 1 món cá mình có thể ăn và muốn giới thiệu đến những bạn không có sở thích ăn cá giống với mình nếu có cơ hội đến Hàn Quốc cũng có thể trải nghiệm thử. Những lời tôi có nói về việc không biết ăn, không ăn được cá đều là sự thật nên câu trả lời trong sự kiện là cảm nhận thật của bản thân, không nói thêm về việc này để tâng bốc cho quảng bá và không có ý chê bai.

Tôi rất xin lỗi do thiếu kinh nghiệm, dùng từ ngữ chưa đúng gây hiểu lầm nhưng tôi không hề có ý nghĩ xấu về ẩm thực Việt Nam hay hay chê bai. Tôi rất trân trọng những cơ hội được học hỏi và trải nghiệm ở các vùng đất mới, và cũng rất trân trọng góp ý về việc học tập các giá trị nhân văn trong quá trình trải nghiệm. Tôi hi vọng có thể nhận được sự đồng cảm của mọi người sau khi tôi làm rõ hơn ý kiến của mình và bản thân cũng sẽ lưu ý hơn ngôn từ và cách diễn đạt để không có những sự hiểu lầm tương tự như vậy về sau”.

TikToker “Gói mang về” bị dân mạng chỉ trích dữ dội: Thực hư ra sao? - 3

TikToker “Gói mang về” trong chuyến du lịch Hàn Quốc

Trai Úc

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Bảo đỉnh hành trì bí chỉ toàn chương" với Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử thời Trần

Phật giáo là tôn giáo có ảnh hưởng sâu rộng tới mọi mặt đời sống xã hội ở Việt Nam. Các nghiên cứu từ trước đến nay đều cho rằng Phật giáo du nhập vào Việt Nam từ những năm trước hoặc đầu Công nguyên do các Tăng lữ từ Ấn Độ truyền sang. Sau này, từ thế kỷ thứ I đến thế kỷ thứ X, Phật giáo phát triển mạnh mẽ ở vùng văn minh sông Hồng, những trung tâm Phật giáo như Luy L

Truyện cổ tích: Kén phò mã

Truyện cổ tích: Kén phò mã

Câu chuyện kể về một chàng hoàng tử trên đường đi chu du thiên hạ, đã vượt qua thử thách để cưới nàng công chúa xinh đẹp.